Altcoin Roundup: 3 số liệu mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để phân tích hiệu quả token DeFi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Phần lớn sự thay đổi của những người ủng hộ tiền điện tử kêu gọi việc áp dụng hàng loạt ngay lập tức công nghệ blockchain, có rất nhiều “mìn kỹ thuật số” tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử như thảm kéo và hack giao thức có thể cung cấp cho người dùng mới trải nghiệm being đang lost mất đi at sea biển.

Có nhiều thứ để đầu tư hơn là chỉ phân tích kỹ thuật và cảm giác ruột. Trong năm qua, một số ít các nền tảng phân tích blockchain đã ra mắt bảng điều khiển với các số liệu giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ – hoặc thiếu dự án tiền điện tử.

Dưới đây là ba yếu tố chính cần xem xét khi đánh giá liệu dự án altcoin hay tài chính phi tập trung (DeFi) có phải là một khoản đầu tư hợp lý hay không.

Kiểm tra cộng đồng và hoạt động của nhà phát triển của dự án

Một trong những cách cơ bản để đọc dự án là xem số liệu thống kê cho thấy mức độ hoạt động từ cơ sở người dùng và cộng đồng nhà phát triển của nền tảng.

Nhiều giao thức hàng đầu trong không gian cung cấp các phân tích theo dõi sự tăng trưởng của người dùng đang hoạt động theo thời gian. Bảng thông tin trên chuỗi như Dune Analytics cung cấp thông tin chi tiết hơn về số liệu này, chẳng hạn như biểu đồ sau đây cho thấy người dùng mới hàng ngày trên giao thức Olympus.

Olympusngười dùng mới hàng ngày. Nguồn: Dune Analytics

Các điểm dữ liệu thích hợp khác cần xem xét khi đánh giá hoạt động cộng đồng bao gồm average Trung bình number con số of active hoạt động wallets ví on a daily hàng ngày cơ sở hàng tuần và hàng tháng. Các nhà đầu tư cũng nên xem xét số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch trên giao thức, cũng như các chỉ số truyền thông xã hội như Twitter đề cập có thể giúp đo lường tâm lý của các nhà đầu tư về một dự án cụ thể.

Các

hệ thống cảnh báo như Cointelegraph Markets Pro cung cấp thông báo cập nhật về khối lượng đề cập đến Twitter của dự án và những thay đổi bất thường về khối lượng giao dịch có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy tiền điện tử đang chuyển sang tăng hoặc giảm.

CT Markets Pro twitter and trading volume dashboard. Source: Cointelegraph Markets Pro

Về phát triển dự án và hoạt động của nhà phát triển, GitHub đã là nơi để tìm hiểu về các nâng cấp, tích hợp sắp tới và nơi dự án nằm trong lộ trình của mình.

Nếu một giao thức tự hào về các tính năng “sớm được phát hành” nhưng cho thấy ít sự phát triển liên tục hoặc cam kết được gửi, thì đó có thể là dấu hiệu để chỉ đạo rõ ràng cho đến khi hoạt động phù hợp tốt hơn với các tuyên bố.

Mặt khác, phát hiện một under-the- dự án radar với hoạt động phát triển ổn định và cơ sở người dùng cam kết có thể là một dấu hiệu tích cực.

Tìm kiếm sự gia tăng ổn định trong tổng giá trị bị khóa

Một số liệu thứ hai cần xem xét khi đánh giá sức mạnh tổng thể của một dự án là tổng của tất cả các tài sản được gửi trên giao thức, còn được gọi là tổng giá trị bị khóa (TVL).

Ví dụ: dữ liệu từ Defi Llama cho thấy tổng giá trị bị khóa trên giao thức DeFiDeChain (DFI) đã tăng gần đây sau khi nâng cấp giao thức lớn, với TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại mới on several vài days ngày so far cho đến nay in December Tháng Mười Hai. Điều này báo hiệu rằng động lực và sự quan tâm đến dự án đang tăng lên.

Tổnggiá trị bị khóa trên DeFiChain. Nguồn: Defi Llama

DeFi aggregators like Defi Llama and DappRadar allow users to dive deeper into the data and look at the statistics for different blockchain networks such as the TVL on the Ethereum Network or Binance Smart Chain, as well as by individual projects like Curve and Trader Joe.

Các giao thức có TVL cao hơn có xu hướng được cộng đồng an toàn và tin tưởng hơn, trong khi các dự án xếp hạng thấp hơn trong danh sách thường mang nhiều rủi ro hơn và có xu hướng có cộng đồng ít hoạt động hơn.

Related: Point of no return? Crypto investment products could be key to mass adoption

Xác định người nắm giữ mã thông báo đa số là ai

Other factors to take into consideration are the benefits that token hodlers receive for holding and being active in the community. Investors should also look into the manner in which the token was launched and who the dominant token holders currently are.

For example, SushiSwap allows users to stake the native token SUSHI on the platform to receive a portion of the exchange fees generated, whereas Uniswap, the top decentralized exchange (DEX) in DeFi, currently offers no such feature.

While other factors like trading volume and daily users have made Uniswap a legitimate investment for many holders, some traders prefer to hold SUSHI because of its revenue-sharing model and multichain trading capabilities.

On the flip side, caution is warranted when excessive yields are offered for low liquidity, anonymously-run protocols with little community activity because this can be the perfect setup for catastrophic losses. In DeFi, these are called rug pulls, and typically they occur after a large amount of money has been deposited onto smart contracts controlled by a single anonymous party.

Examining the token distribution for the protocol, as well as keeping an eye on the percentage of tokens allocated to the developers and founders vs. the tokens held by the community can give some useful signal on whether a platform could fall victim to a rug pull or the whimsy of mercenary capital.

If most of the available supply is held by the creators and backers, there is always going to be a chance that these tokens will later be sold at market rate if or when early investors choose to exit their position.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *