Altcoin Roundup: Giữ Bitcoin? Đây là cách đặt nó hoạt động trong DEFi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngày chờ đợi từ lâu cuối cùng đã đến vào ngày 19 tháng 10 như là quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin ( BTC ) đầu tiên (ETF) đã trực tiếp trên thị trường chứng khoán New York , đẩy tài sản crypto vào ánh đèn sân khấu trên các kênh tin tức chính thống và các phương tiện truyền thông thay thế như nhau.

Mặc dù thực tế rằng ETF được đề cập sẽ không giữ Bitcoin thực tế và thay vào đó là một công cụ dựa trên tương lai, các nhà đầu tư và các nhà đầu tư trên toàn hệ sinh thái đã phần lớn ca ngợi sự ra mắt của nó như bằng chứng rằng Bitcoin đã chạm vào các giải đấu lớn và sẽ sớm vượt qua mục tiêu giá $100,000.

Many investors either don’t have access or will choose not to interact with the newly launched EFT, but holders can still use a variety of strategies to earn a yield on their BTC holdings.

Dưới đây là một cái nhìn tại một số chiến lược chủ sở hữu BTC có thể sử dụng để kiếm được một sản lượng.

DEFi gặp BTC ở BadgerDAO

BadgerDAO là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng trên mạng Ethereum có mục tiêu cụ thể là xây dựng các sản phẩm và yêu cầu cơ sở hạ tầng cần thiết để đơn giản hóa việc tích hợp Bitcoin vào tài chính phi tập trung (DeFi).

Hiện nay, BadgerDAO có danh sách rộng lớn nhất của các hồ bơi cặp BTC, nơi các nhà đầu tư có thể cung cấp thanh khoản.

BadgerDAO Bitcoin sản xuất dịch vụ. Nguồn: BadgerDAO

Như đã thấy trong hình trên từ bảng điều khiển BadgerDAO, có nhiều dịch vụ khác nhau từ việc đặt đơn giản của Wrapped BTC (WBTC), có thể kiếm được năng suất dao động từ 1,22% đến 27,98% tùy thuộc vào điều khoản của lockup, đến việc đặt trong các chiến lược nhà cung cấp thanh khoản phức tạp hơn (LP) như RenBTC/WBTC/SBTC hồ bơi, cung cấp năng suất dao động từ 7.07% đến 45,37%.

Điều quan trọng cần lưu ý là có những rủi ro liên quan đến việc gói BTC và RenVM vì người dùng phải từ bỏ quyền kiểm soát BTC ban đầu để có được một trong hai WBTC hoặc RenBTC, vi phạm mã crypto của “không phải khóa của bạn, không phải mật mã của bạn.”

Đối với các thẻ LP kết nối BTC với các loại tiền điện tử khác như Ether ( ETH ), BADGER hoặc stablecoins như Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ), chủ sở hữu cũng phải xem xét khả năng chịu tổn thất vô thường nếu giá Bitcoin tăng một số tiền đáng kể so với mã thông báo khác mà nó được ghép nối với.

Nhà giao dịch Joe

Trader Joe là phân cấp lớn nhất nền tảng giao dịch theo tổng giá trị bị khóa ( TVL) trên mạng Avalanche, theo dữ liệu từ Defi Llama, với tài sản trị giá 2,18 tỷ USD hiện đang trên giao thức.

hồ Bitcoin liên quan đến trên Trader Joe. Nguồn: Trader Joe

Sử dụng wBTC trên Mạng Avalanche đòi hỏi một lớp gói khác tạo ra WBTC.e, sau đó có thể được giao dịch trên mạng hoặc được sử dụng để cung cấp thanh khoản.

At the time of writing, Trader Joe is offering a yield on three LP tokens, including a return of 26.223% for the wBTC.e/AVAX pair, 16% for the wBTC.e/USDC.e pair, and 11.9% for the wBTC.e/USDT.e pair. All rewards are paid out in the protocol’s native JOE token.

Raydium

Raydium là Defi được xếp hạng hàng đầu giao thức trên mạng Solana , theo dữ liệu từ Defi Llama, và hiện tự hào có một TVL của $1.77 tỷ.

Người dùng muốn sử dụng BTC của họ trên Solana có tùy chọn ghép nối nó với USDC, USDT, Serum (SRM) và một dạng bọc của Solana được gọi là MSOL.

B@@

ể Bitcoin liên quan trên Raydium. Nguồn: Raydium

Lợi tức được cung cấp dao động từ 5,16% đến mức cao 14,27%, với tất cả các phần thưởng được thanh toán trong mã thông báo RAY gốc của nền tảng.

PancakeSwap

PancakeSwap is the No. 1 ranked protocol by TVL on the Binance Smart Chain (BSC) with data from Defi Llama showing that $5.39 billion worth of tokens is currently locked on the protocol.

Để sử dụng Bitcoin trên BSC, trước tiên nó phải được bọc để trở thành BTCB, sau đó có thể giao dịch trên mạng.

Bitcoin-related pools on PancakeSwap. Source: PancakeSwap

At present, PancakeSwap is offering a 5.44% return for the BTCB/ETH pair, a 15.82% return for the BTCB/BUSD pair (Binance’s stablecoin, Binance USD) and 20.79% for the BTCB/BNB pair. All rewards are paid out in the protocol’s native CAKE token.

Related: Valkyrie Bitcoin futures-linked ETF launches on Nasdaq, with share prices dropping 3% in first hour

Tương lai Bitcoin phi tập trung

DYdX is a decentralized perpetual futures trading platform that made waves back in September when it airdropped thousands of dollars worth of its native DYDX governance token to early adopters of the platform.

Similar to the ProShares Bitcoin Strategy ETF, trades made on the dYdX protocol do not settle in actual Bitcoin but instead in a USD stablecoin, so BTC stakers may not be too interested in the protocol if directly increasing Bitcoin holdings is the only goal.

However, as opposed to trading a government-regulated futures product that is only available when the traditional markets are open, dYdX offers the decentralized, 24/7 trading environment that the crypto faithful have grown to love.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *