Bank of International Settlement kêu gọi sự gia tăng của tài chính phi tập trung ‘ảo tưởng trong đánh giá hàng quý mới nhất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vàothứ Hai, Ngân hàng Giải quyết Quốc tế, hoặc BIS, một tổ chức tài chính thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, đã công bố một báo cáo xem xét kỹ lưỡng sự phát triển of the decentralized phi tập trung finance tài chính, or DeFi, industry ngành công nghiệp. Bài báo mở đầu bằng cách nói, “Có một ảo ảnh phân cấp” trong DeFi vì nhu cầu quản trị làm cho một số mức độ tập trung không thể tránh khỏi, và các khía cạnh cấu trúc của hệ thống dẫn đến sự tập trung quyền lực.” Nó tiếp tục:

“Nếu DeFi trở nên phổ biến, các lỗ hổng của nó có thể làm suy yếu sự ổn định tài chính. Những điều này có thể nghiêm trọng vì đòn bẩy cao, không khớp thanh khoản, tích hợp kết nối và thiếu bộ giảm xóc như ngân hàng.”

TheoBIS, tất cả các giao thức DeFi đều có các yếu tố vốn có của tập trung do các khuôn khổ quản trị trung ương của họ, theo cách tương tự như các pháp nhân như các tập đoàn. Ngoài ra, một số blockchain DeFi tập trung quyền lực dưới bàn tay của những người nắm giữ đồng xu lớn hoặc cho những người trong cuộc trong doanh số token.

Tiềnđiện tử so với tài chính truyền thống | Nguồn: BIS

Báo cáo chỉ trích đòn bẩy cao có nguồn gốc từ giao dịch DeFi và các nền tảng cho vay, chẳng hạn như ký quỹ của Binance vượt quá 100 lần tại một thời điểm. Nó cũng vạch ra rằng sự mong manh của stablecoins, đặc trưng b opaqueness của họ và thiếu quy định, cùng với các vấn đề thanh khoản rủi ro thị trường, có thể dẫn đến việc điều hành ngân hàng của nhà đầu tư khiến họ giảm xuống dưới mệnh giá trong một khoảng thời gian ngắn.

Tăngtrưởng trong các hoạt động tiền điện tử | Nguồn: BIS

“Hiện tại, nó chủ yếu hướng đến đầu cơ, đầu tư và chênh lệch giá trong tài sản tiền điện tử, thay vì các trường hợp sử dụng nền kinh tế thực,” báo cáo cho biết.

“Về số dư, tiền đề chính của DeFi – giảm giá thuê tích lũy cho các trung gian tập trung – dường như vẫn chưa được thực hiện.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *