Binance phục hồi 5,8 triệu đô la tiền kết nối với khai thác cầu Ronin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thôngqua Twitter Bài đăng vào thứ Sáu, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử đã thu hồi 5,8 triệu USD trải rộng trên 86 tài khoản trong tài sản kỹ thuật số chuyển sang sàn giao dịch của Lazarus Group. Tháng trước, nhóm tội phạm mạng Bắc Triều Tiên bị cáo buộc đã đánh cắp 173.600 Ether ( ETH) và 25,5 triệu USD Coin ( USDC), trị giá hơn 600 triệu USD vào thời điểm đó thuộc cầu Ronin của Axie Infinity.

Tínhđến ngày hôm nay, địa chỉ ví liên quan đến Ronin chỉ còn lại khoảng 280 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Công ty pháp y Blockchain Elliptic gần đây đã phát hiện ra rằng hack đã được gửi tiền đến các sàn giao dịch tập trung và ứng dụng phân cấp trail-mixer tiền điện tử, hoặc DApp, Tornado Cash. Ngoài ra, có vẻ như các tin tặc cũng hoán đổi USDC bị đánh cắp cho Ethereum trên các sàn giao dịch phi tập trung, hoặc DEX s.

Cóthể để đáp ứng với các hành vi bị cáo buộc rửa tiền như vậy, Uniswap DEX tuyên bố họ là các địa chỉ sàng lọc có thể liên quan đến việc di chuyển “tiền bị hack hoặc bị đánh cắp” dựa trên trí thông minh được cung cấp bởi TRM Labs.

Tươngtự, thông qua Chainalysis, Tornado Cash đang chặn ví liên quan đến hoạt động bất hợp pháp truy cập DApp của nó.

Tuynhiên, như người sáng lập của nó, Roman Semenov, quy trình sàng lọc mới chỉ chặn người dùng truy cập vào giao diện người dùng DApp của nó và không ngăn cản chuyển động của quỹ vào hợp đồng thông minh cơ bản của nó.

Bấtchấp sự cố, người sáng tạo Axie Infinity Sky Mavis gần đây đã đóng một vòng tài trợ 150 triệu đô la do Binance dẫn đầu. Các khoản tiền sẽ một phần được sử dụng để hoàn trả các nhà đầu tư bị tổn thất trong việc khai thác. Ngoài ra, số tiền còn lại sẽ được bồi thường thông qua tiền riêng của Sky Mavis. Nếu các quỹ bị đánh cắp không được phục hồi hoàn toàn trong vòng hai năm, tổ chức tự trị phi tập trung Axie sẽ bỏ phiếu cho các bước tiếp theo cho kho bạc.

Nếucác quỹ bị đánh cắp không được phục hồi hoàn toàn trong vòng hai năm, tổ chức tự trị phi tập trung Axie sẽ bỏ phiếu cho các bước tiếp theo cho kho bạc.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *