Các quy định mới của HM Treasury: Cái tốt, xấu và xấu xí

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi năm thuế Vương quốc Anh 2021-2022 kết thúc vào ngày 5 tháng 4 năm 2022, Kho bạc Hoàng thượng tuyên bố họ đang mở đường cho Vương quốc Anh trở thành tài sản tiền điện tử toàn cầu trung tâm công nghệ. Điều này có thể có nghĩa là trước đây không đặc biệt thân thiện với tiền điện tử Vương quốc Anh đang thay đổi chiến lược của mình và cố gắng làm cho các khoản đầu tư tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng các kịch bản tiềm năng khi chơi là gì?

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), một cơ quan quản lý tài chính ở Anh, trong báo cáo “Nghiên cứu người tiêu dùng Cryptoasset 2021” của mình, cho thấy khoảng 2.3. triệu công dân Anh trưởng thành đã nắm giữ tiền điện tử vào năm 2021, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Có vẻ như tự nhiên là với sự quan tâm gia tăng và áp dụng hàng loạt tiền điện tử tiềm năng, HM Treasury sẽ xem lại các quy định tiền điện tử của mình. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét rằng ngày càng có nhiều đầu tư tư nhân trong Vương quốc Anh nằm trong tài sản tiền điện tử: Trong số 17,3 triệu người trưởng thành sở hữu một số loại sản phẩm đầu tư, 2,3 triệu được đầu tư vào tiền điện tử (theo “Cuộc sống tài chính” của FCA khảo sát).

HM Treasury đã nói gì?

HM Treasury đóng gói khá nhiều vào thông báo này, nhưng nói tóm lại, đã nêu: 1) stablecoin sẽ được quy định và công nhận là một hình thức thanh toán; 2) luật sẽ được ban hành cho một sandbox cơ sở hạ tầng thị trường tài chính để giúp các doanh nghiệp đổi mới; 3) thư ký kinh tế sẽ thành lập một nhóm tham gia tiền điện tử với các số liệu chính từ các cơ quan quản lý để tư vấn cho chính phủ; 4) sẽ có một đánh giá về luật thuế tiền điện tử của Vương quốc Anh để khuyến khích phát triển hơn nữa của thị trường tiền điện tử (đặc biệt là đánh giá thuế cho vay DeFi); 5) Royal Mint đã được ủy quyền để tạo ra một NFT mùa hè này; 6) sẽ có chủ động thăm dò công nghệ sổ cái phân tán cho thị trường tài chính Vương quốc Anh; 7) FCA sẽ tổ chức một sự kiện “CryptoSprint” kéo dài hai ngày vào tháng Năm để tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn và quan điểm từ các bên liên quan trong ngành chính.

Không rõ ràng các biện pháp này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, trao đổi tiền điện tử và các doanh nghiệp tiền điện tử khác như thế nào. Nhưng hãy để tôi hướng dẫn bạn qua một số dự đoán và suy đoán của tôi…

Related: Inflation spikes in Europe: What do Bitcoiners, politicians and financial experts think?

The good

Stablecoins: Thông báo rằng stablecoin có thể được công nhận là một hình thức thanh toán là một tin tức rất lớn. Để stablecoin hoạt động như một phương tiện thanh toán, chúng sẽ cần được xem là đấu thầu hợp pháp. Trong khi gắn vào tiền tệ fiat, stablecoin vẫn là một tài sản. Do đó, nó là lý do rằng stablecoins sẽ cần phải trải qua một phân loại lại các loại. Một khi stablecoin không còn phải chịu thuế lãi vốn, chi tiêu tiền điện tử có thể trở nên phổ biến hơn rất nhiều và chúng ta có thể thấy việc áp dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trong các ngành công nghiệp chính thống. Đây là một thay đổi trò chơi của lưu ý.

DeFi tax: Earlier this year, Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC), the U.K.’s tax agency, released guidance on the tax treatment of a variety of DeFi investments. To say it was poorly received would be an understatement. Among many other harsh tax laws, DeFi loans would mostly be treated as disposals and profits subject to capital gains tax, for both lenders and borrowers. The announcement of the review of crypto tax in general is great news — but as DeFi loans have been specifically mentioned, investors might hope that HMRC could change their onerous stance in this specific area.

Liênquan: DeFi: Ai, cái gì và làm thế nào để điều chỉnh trong một thế giới không biên giới, quản lý mã?

Nhàđầu tư nước ngoài: Có một số tin tốt tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài ở đó quá. Nếu Miễn trừ Nhà quản lý đầu tư, cho phép các nhà đầu tư thường trú không phải ở Vương quốc Anh chỉ định các nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh mà không tạo ra rủi ro thuế ở Anh, được mở rộng để bao gồm các tài sản tiền điện tử, điều này có thể khuyến khích một loạt đầu tư vào thị trường tiền điện tử Vương quốc Anh, một lợi ích sau Brexit chào đón.

FCA: For the wider industry, the FCA CryptoSprint event and crypto engagement group could be great news. Under the current FCA regulation for crypto operations, many companies failed to meet the required Anti-Money Laundering standards. A more coherent approach to create regulation across the board could encourage many crypto exchanges to bring back U.K. support.

The bad

Nếu bạn hoài nghi hơn một chút khi nói đến những gì chính phủ nói so với những gì nó thực sự làm, đây là phía bên kia của đồng xu.

DeFithuế U-turn: Việc đánh giá thuế tiền điện tử chỉ có thể là một phương tiện khác để tìm nhiều cách để đánh thuế các nhà đầu tư nhỏ hơn. HMRC đã công bố hướng dẫn DeFi vào tháng Hai, trong đó tuyên bố rằng thuế phải được thanh toán khi chuyển khoản đến và từ các nhóm thanh khoản, các khoản vay DeFi và thậm chí là tài sản thế chấp cho vay. Xem xét hướng dẫn này gần đây như thế nào, thật khó để nói liệu HMRC có chuẩn bị đầy đủ để hỗ trợ chính sách thuế DeFi phù hợp hơn hay không.

Liênquan: DeFi nên được quy định như thế nào? Một cách tiếp cận châu Âu để phân cấp

Quyđịnh thêm: Tiền điện tử được chú ý có khả năng dẫn đến quy định nhiều hơn. Ngay cả với cái nhìn sâu sắc từ các bên liên quan trong ngành chính, chính phủ không phải đưa vào những quan điểm này khi thiết lập các quy định mới. Tất cả chúng ta đều có thể hy vọng một cách tiếp cận mạch lạc hơn đối với quy định tiền điện tử mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư bằng cách cho phép lựa chọn và bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn – liệu điều đó có thực sự biểu hiện là một vấn đề khác hoàn toàn

The ugly

Britcoin? The announcement doesn’t mention specific stablecoins. With an increased interest from governments around the world in developing Central Bank Digital Currencies, this announcement could potentially only refer to a government-approved “Britcoin” and have very little impact on the wider crypto market. Whilst CBDCs may “sound” like crypto, they’re not. The differences are many, but an important one to note is that crypto is taxed as an asset. CBDCs are merely digital, potentially blockchain-based fiat currency.

The announcement of The Royal Mint NFT commission vaguely positioned as “an emblem of the forward looking approach we are determined to take” reinforces a notion that the Boris Johnson government isn’t interested in encouraging growth in the wider cryptocurrency market so much as it’s interested in cashing in and getting “Britcoin” off the ground. This is merely speculation, of course.

PR halo?

Brexit, COVID-19, Ukraine, and the cost of living. No. 10 Downing Street needs a win, and hitching a ride on the crypto wagon could be a route to favor. Yet, crypto enthusiasts may agree that the U.K. has not been particularly crypto-friendly to date. Will this newfound interest stick, and will the positive headlines yield positive results?

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Tony Dhanjal, the head of tax at Koinly, is a recognised crypto tax subject matter expert and a thought leader in this space. He is a qualified accountant with over 20 years of experience spanning across industry within blue chip organizations, investment banking and public practice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *