Binance: sàn giao dịch lồng nhau là gì, ảnh hưởng đến bạn như thế nào và cách tránh chúng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

In the digital asset world, users may come across the concept of a “nested service” when using certain features of an exchange. This concept is not uncommon in the traditional or digital banking worlds and is often used to extend the features of a platform to a set of end-users. An example of this is where users gain access to additional trading pairs from another exchange, or if a bank operating in one country wants to extend their services into another region, a feature known as correspondent banking.

Thực hiện khái niệm này thêm một bước nữa, toàn bộ các sàn giao dịch tiền điện tử lồng nhau đã xuất hiện, hoạt động theo cách rất giống với quy trình được mô tả ở trên. Người dùng hoặc nhà đầu tư có thể tạo tài khoản riêng của họ trên sàn giao dịch và cung cấp “dịch vụ giao dịch” cho các bên không xác định thông qua tài khoản cá nhân của họ. Vì lý do này, các sàn giao dịch này đôi khi được gọi là trao đổi tức thời và thậm chí có thể tận dụng một số tài khoản để thực hiện các giao dịch này. Dưới tên gọi của họ, các sàn giao dịch tức thì sẽ có cơ hội truy cập tất cả các tính năng và chức năng liên quan đến nền tảng mà họ đang hoạt động thông qua. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể so sánh với trang web du lịch của bên thứ ba tổng hợp các gói kỳ nghỉ theo nền tảng của họ, mặc dù các dịch vụ này không phải là của riêng họ. Mặc dù các nền tảng này cung cấp sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian mà người dùng trước đây sẽ cần phải mua sắm xung quanh, nhưng các dịch vụ này có thể là chi phí bảo mật của người dùng, song song có thể được nhìn thấy trong thế giới cryptocurrency.

Thật không may, do sự phát triển của ngành, các quy định vẫn đang được phát triển, để lại những khoảng trống trong các chính sách Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML) giữ an toàn cho sàn giao dịch. Do đó, trao đổi lồng nhau thường là một mục tiêu dễ dàng cho tội phạm mạng. Do đó, không có gì lạ khi một sàn giao dịch lồng nhau vô tình hỗ trợ các bên xấu, bao gồm những kẻ lừa đảo, thanh toán ransomware và thực hành rửa tiền. Các phương tiện truyền thông đưa ra ánh sáng một ví dụ về điều này với SUEX , một sàn giao dịch không được kiểm soát chuyển đổi tiền mã hóa bất hợp pháp thành tiền tệ fiat, mà Binance đã giúp gỡ bỏ nhiều tài khoản liên quan đến nó, với giao tiếp diễn ra qua Telegram. SUEX sau đó bị OFAC, Văn phòng Hội đồng Tài sản Nước ngoài xử phạt vì những thực hành này.

Đối với người dùng, các sàn giao dịch lồng nhau trình bày một câu chuyện cảnh báo, cho thấy rằng sự tin tưởng được từ bỏ quyền nuôi con tài sản của bạn thông qua việc sử dụng chúng, do đó cung cấp ít bảo mật hơn và ít đảm bảo hơn so với tập trung tuân thủ hoặc trao đổi phi tập trung (DEX).

Giao dịch với sự an toàn

Cách đơn giản nhất để các nhà đầu tư tránh hỗ trợ các trung gian có hại này là mua tiền kỹ thuật số thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử có quy trình KYC và AML thích hợp. Sau đó, nó trở thành người sử dụng để thực hiện sự siêng năng cần thiết trước khi sử dụng một nền tảng mới, đảm bảo các hướng dẫn thích hợp đang được tuân thủ và giờ đây họ đang vô tình tham gia vào một sàn giao dịch lồng nhau.

Some of the necessary checks include the identification of KYC and AML protocols. This is often the first step before a user can start trading. A secondary consideration comes down to the user interface. Often trustworthy exchanges will show exactly where trades occur, offering users some additional security through transparency. In alignment with transparency, a trusted exchange will often make a direct statement that they are facilitating the trades occurring on their platform. The lack of this detail can be a clear tell for a nested exchange.

Đào sâu hơn, người dùng có thể nhìn vào tỷ giá hối đoái. Bất kỳ sự thay đổi nào về tỷ lệ có thể gợi ý rằng các tài khoản lồng nhau đang hoạt động vì chủ tài khoản sử dụng các sàn giao dịch khác nhau, mỗi đối tượng theo mức giá riêng của họ.

Thông tin chi tiết từ Binance Academy ở đây

Nếu sàn giao dịch đáp ứng tất cả các yêu cầu này, một thử nghiệm cuối cùng có thể được thực hiện bằng cách theo dấu vết của tiền điện tử của bạn trên blockchain bằng cách sử dụng trình khám phá blockchain công cộng. Sau khi phân tích cẩn thận, người dùng có thể xác định vị trí khi ví được liên kết với một sàn giao dịch khác khi họ theo dõi các hoạt động cho phù hợp.

Cách Binance chống lại các sàn giao dịch lồng nhau

Binance đã công nhận vị thế của mình là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, sử dụng lập trường của mình để chống lại các tác nhân xấu và giúp bảo vệ hệ sinh thái tiền điện tử. Để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao được đáp ứng, Binance thường xuyên tiến hành kiểm toán trên tất cả các tài khoản doanh nghiệp và cá nhân dường như đang tiến hành “giao dịch kinh doanh”. Các cuộc kiểm toán này bao gồm phân tích các giao dịch và tính điểm rủi ro. Gần đây hơn, nền tảng này đã triển khai TRM Labs Chain Analyzer, một trong những công cụ bảo mật hàng đầu trong ngành, được nhắm mục tiêu cụ thể vào việc xác định các dịch vụ lồng nhau nằm trên sàn giao dịch.

Giả sử một trao đổi lồng nhau dường như đang hoạt động. Trong trường hợp đó, nền tảng đảm bảo với cộng đồng của mình rằng họ sẽ có hành động thích hợp, cho dù là offboarding người dùng, liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật hoặc thông báo cho các cơ quan quản lý. Ví dụ: các tài khoản liên quan đến Suex.io, sàn giao dịch tiền điện tử Nga hoạt động bất hợp pháp, đã bị hủy nền tảng và dữ liệu của chúng được chia sẻ với chính quyền. Với các sàn giao dịch lồng nhau ngày càng phổ biến trên khắp Ukraine và Nga, Binance tiếp tục cố gắng hết sức để xác định các sàn giao dịch lồng nhau bằng cách sử dụng nền tảng của họ. Để bảo vệ người dùng hơn nữa, họ khuyến khích sử dụng các chính sách KYC và AML làm thực tiễn tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về Binance

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you with all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor can this article be considered as investment advice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *