Binance thu hồi phần lớn các khoản tiền bị đánh cắp từ Curve Finance

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cryptotrao đổi Binance đã thu hồi một phần lớn các quỹ từ hack gần đây nhắm mục tiêu tài chính phi tập trung (DeFi) giao thức Curve Finance.

Trongmột tweet, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thông báo rằng trao đổi đã đóng băng và thu hồi 450.000 tài sản bị đánh cắp, đó là hơn 80 phần trăm của tiền bị đánh cắp. Theo Zhao, hacker đã cố gắng gửi tiền đến trao đổi bằng nhiều cách khác nhau nhưng bị Binance phát hiện. Việc trao đổi hiện đang làm việc để trả lại tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của họ.

NhómCurve Finance đã phát hiện ra hack vào thứ ba và cảnh báo người dùng của họ không nên sử dụng trang web của họ. Một giờ sau khi cảnh báo, nhóm thông báo rằng họ đã có thể tìm và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, những kẻ tấn công vẫn có thể cướp khoảng $537,000 USD Coin ( USDC) trước khi vấn đề được giải quyết.

Theocác chuyên gia từ công ty phân tích blockchain Elliptic, một hacker đã xâm phạm hệ thống tên miền (DNS) của Curve Finance, kết thúc với các giao dịch độc hại được ký kết. Các chuyên gia nói với Cointelegraph rằng các khoản tiền sau đó đã được gửi đến các sàn giao dịch khác nhau và máy trộn crypto trong một nỗ lực để che giấu dấu vết. Cuối cùng, các khoản tiền đã được gửi đến Binance và bị nhóm của nó bắt.

liên quan: C ross-chain trong crosshairs: Hacks kêu gọi cơ chế phòng thủ tốt hơn

Đây không phải là lần đầu tiên trong tuần này mà tốt các diễn viên trong cộng đồng crypto đã làm việc để trả lại tiền bị đánh cắp. Hôm thứ Hai, tin tặc và các nhà nghiên cứu whitehat đã trả lại một ước tính trị giá $32.6 triệu USDC, Tether ( USDT) và các altcoins khác cho Nomad, sau vụ khai thác 190 triệu USD gần đây.

Khaithác Curve Finance chỉ là một trong nhiều cuộc tấn công xảy ra vào năm 2022. Theo công ty phân tích Chainalysis, trị giá 2 tỷ USD tiền đã bị rút ra vì hack cầu chéo chuỗi. Đây là 69% số tiền bị đánh cắp tổng thể trong năm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *