Chính quyền Hà Lan bắt giữ nghi ngờ Tornado Cash phát triển

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácnhà chức trách ở Hà Lan đã bắt giữ một nhà phát triển bị nghi ngờ tham gia vào việc rửa tiền thông qua dịch vụ trộn mật mã Tornado Cash.

Dịchvụ Thông tin và Điều tra Tài chính (FIOD), một cơ quan ở Hà Lan chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính, chính thức công bố hôm thứ Sáu bắt giữ một 29- người đàn ông tuổi ở Amsterdam.

Ngườiđàn ông này bị cáo buộc đã tham gia vào việc tạo điều kiện cho các dòng tài chính tội phạm và rửa tiền thông qua máy trộn Ethereum phi tập trung Tornado Cash, cơ quan cho biết.

FIODchỉ ra rằng họ không loại trừ nhiều vụ bắt giữ trong vụ án, lưu ý rằng Nhóm Mạng Nâng cao Tài chính (FACT) của nó đã khởi động một cuộc điều tra hình sự chống lại Tornado Cash vào tháng 6 năm 2022.

TheoFACT, Tornado Cash bị cáo buộc đã được sử dụng để che giấu các dòng tiền tội phạm quy mô lớn, bao gồm cả hack crypto và lừa đảo.

“Chúng bao gồm các khoản tiền bị đánh cắp thông qua hack bởi một nhóm được cho là có liên quan đến Bắc Triều Tiên. Tornado Cash bắt đầu vào năm 2019, và theo FACT, từ đó nó đã đạt được doanh thu ít nhất bảy tỷ đô la”, thông báo lưu ý.

Tintức đến ngay sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đặt hàng chục địa chỉ Tornado Cash trong danh sách các biện pháp trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) vào ngày 8 tháng 8. Công ty tiền điện tử lớn và tổ chức phát hành đồng tiền USD, Circle, sau đó đóng băng 75.000 USDC liên kết với các địa chỉ OFAC xử phạt.

Docác biện pháp trừng phạt, nó trở thành bất hợp pháp cho bất kỳ cá nhân và tổ chức Hoa Kỳ tương tác với địa chỉ hợp đồng thông minh của Tornado Cash. Hình phạt đối với việc không tuân thủ cố ý có thể dao động từ tiền phạt 50.000 đô la đến 10.000.000 USD và 10 đến 30 năm tù.

Liên

quan: Tornado Cash đồng sáng lập báo cáo bị đuổi khỏi GitHub khi ngành công nghiệp phản ứng với lệnh trừng phạt

Dựa trên Ethereum, Tornado Cash là một công cụ cho phép người dùng làm mờ các giao dịch mật mã của họ để bảo vệ ẩn danh của họ bằng cách tranh giành các đường mòn thông tin trên blockchain. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tuyên bố rằng ông đã sử dụng Tornado Cash để quyên góp tiền cho Ukraineđể bảo vệ sự riêng tư tài chính của người nhận.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *