Certik xác định Arbix Finance là một tấm thảm kéo, cảnh báo người dùng chỉ đạo rõ ràng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giaothức canh tác năng suất dựa trên BSC Arbix Finance đã được công ty bảo mật blockchain Certik xác định là một kéo thảm.

Theo phân tích sự cố của công ty, có một số lý do tại sao dự án bị gắn cờ. Công ty bảo mật trích dẫn rằng hợp đồng ARBX có mint () với chức năng onlyOwner, 10 triệu token ARBX đã được đúc đến 8 địa chỉ và 4,5 triệu ARBX được đúc đến một địa chỉ duy nhất. Tiếp theo đó, Certik xác nhận rằng các token đúc 4,5M sau đó đã bị đổ.

Côngty cũng báo cáo rằng 10 triệu đô la tiền gửi bởi người dùng đã được chuyển đến các nhóm chưa được xác minh và cuối cùng, một hacker đã cạn kiệt tất cả tài sản từ các nhóm.

Sửdụng Skytrace của nền tảng để phân tích nguy cơ gian lận, công ty xác định rằng hacker đã hoán đổi tiền sang Ethereum thông qua sàn giao dịch phi tập trung AnySwap USDT.

Thuậtngữ kéo thảm được sử dụng để xác định các sự kiện nơi các nhà phát triển từ bỏ các dự án hoàn toàn sau khi nhận được một số lượng lớn các khoản đầu tư vào tiền điện tử giả mạo hoặc dự án tài chính phi tập trung của họ. Những trò gian lận như thế này rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và ghi nhận hơn 7,7 tỷ đô la tiền điện tử trị giá của các nạn nhân lừa đảo trên toàn cầu.

Mộtbáo cáo của Chainanalysis cho thấy thảm kéo đóng góp nhiều nhất vào sự gia tăng số tiền bị mất thông qua các trò gian lận tiền điện tử vào năm 2021. Báo cáo lưu ý rằng “37% của tất cả doanh thu lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021” là kéo thảm.

Liênquan: Làm thế nào để phát hiện một tấm thảm kéo trong DeFi – 6 lời khuyên của Cointelegraph

Trở lại vào tháng 11 năm 2021, các nhà đầu tư đã mất xung quanh Ether trị giá 57 triệu đô la trong một tấm thảm kéo của AnubisDAO, một ngã ba của OlympusDAO. Các nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận lộng lẫy trong các đồng tiền meme theo chủ đề chú ý phổ biến là một số lý do tại sao họ đầu tư vào kéo thảm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *