Nhà quảng cáo Anh ASA tiếp tục quảng cáo crypto cấm spree

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh, hay ASA, đã phán quyết đặt lệnh cấm chính thức đối với hai quảng cáo ứng dụng di động từ nền tảng giao dịch phổ biến Crypto.com thúc đẩy việc dễ dàng mua tiền điện tử như Bitcoin, cũng như kiếm phần thưởng năng suất trên tài sản kỹ thuật số.

Đạtđược nổi tiếng trong ngành cho luật pháp nghiêm ngặt của họ về ý nghĩa đề xuất của một quảng cáo tiền điện tử, ASA đã gắn cờ tài liệu tiếp thị vi phạm một số quy tắc giám sát tài chính, bao gồm không nêu rõ hiệu quả tiềm năng rủi ro của khoản đầu tư, lạm dụng sự thiếu hụt của người tiêu dùng hiểu biết thị trường, cũng như không chỉ định những hạn chế của việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

Crypto.comđã tự nguyện xóa quảng cáo sau khi mối quan tâm được nêu ra, nhưng đã tranh luận về sắc thái của quảng cáo với cơ quan quản lý, nói rằng ý định của quảng cáo khai mạc – được xuất bản trên ứng dụng Love Ball vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 – w rằng người dùng có thể kiếm được tới 8.5% mỗi năm, đã tràn qua đầu tư năng suất, không phải tài sản crypto cụ thể.

Tươngtự như vậy, theo phản hồi bằng văn bản của Crypto.com, quảng cáo tiếp theo, được xuất bản trên ứng dụng báo Daily Mail vào ngày 1 tháng 9, đã có ý định giới thiệu quá trình nhanh chóng mua tài sản tiền điện tử trên nền tảng của họ – “Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng ngay lập tức” – trái ngược với tư vấn trực tiếp cho người tiêu dùng to engagement tham gia in trading giao dịch activities hoạt động.

Liên quan: giám sát quảng cáo Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền điện tử cho các cuộc tiến triển tiếp thị của Coinbase và Kraken

Crypto.com ở Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự công nhận thương hiệu của họ đến một mainstream chính audience khán giả. Matt Damon TV thương mại, việc mua một hợp đồng thuê hai mươi năm $700 triệu đô la cho các quyền đặt tên cho Trung tâm Staples lịch sử hiện được gọi là Crypto.com Arena, cũng như việc ra mắt các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT hợp tác với UFC, đã mở rộng tham vọng của nền tảng.

Kếtluận đánh giá của họ, ASA khuyên Crypto.com rằng tài liệu tiếp thị trong tương lai của loại này phải được thực hiện “đủ rõ ràng rằng giá trị của các khoản đầu tư vào tiền điện tử là thay đổi và có thể đi xuống cũng như tăng và tiền điện tử đó không được kiểm soát.”

Bêncạnh đó, tài liệu này không “vô trách nhiệm tận dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc tín nhiệm của người tiêu dùng bằng cách khuyến khích đầu tư vào tiền điện tử bằng thẻ tín dụng” một cách vô trách nhiệm, cũng như việc sử dụng thẻ tín dụng có thể phải chịu lãi suất cao hơn, phụ phí và một số các nhà phát hành thẻ tín dụng cấm mua tiền điện tử.

Vàotháng 12 năm 2021, ASA đã gắn cờ một số công ty liên quan đến tiền điện tử vì vi phạm các quy tắc quảng cáo trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Vàongày 15 tháng 12, ASA đã gắn cờ các chiến dịch tiếp thị từ Coinbase, Kraken và eToro, trong số những người khác về tài liệu đầu tư gây hiểu lầm, trong khi vào ngày 22 tháng 12, cáo buộc Arsenal FC và công ty blockchain Chiliz “tận dụng lợi thế của người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm trong tài sản tiền điện tử” trong việc phát hành và quảng bá tiếp theo của thẻ fan hâm mộ của câu lạc bộ, $AFC.

Đầutháng đó, các thành viên của Quốc hội, hoặc nghị sĩ, tại ủy ban chọn kho bạc đã nổ ra cơ quan tài chính bao quát của quốc gia, FCA, rằng các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử không nên so với các khoản đầu tư truyền thống, và chúng có thể được sử dụng bởi những tên tội phạm đang tìm cách rửa tiền.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *