Coinbase ra mắt thư viện mật mã mã nguồn mở Kryptology

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vàothứ Hai, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch, công bố việc tạo ra một thư viện mật mã mới, Kryptology, như một bản tóm tắt của các công cụ cho các nhà phát triển blockchain. Chúng bao gồm các API an toàn, được kiểm toán và dễ sử dụng, cũng như một kho lưu trữ các vấn đề và bài học phổ biến đã học trong suốt lịch sử của tiền điện tử.

Nếukhông có mật mã, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ là các dòng mã kỹ thuật số mà bất kỳ ai cũng có thể sao chép/dán. Nó sẽ dễ dàng sao chép và sai lầm, dẫn đến các vấn đề quan trọng như chi tiêu gấp đôi tiền tệ. Những tiến bộ gần đây bao gồm Boneh—Lynn—Shacham hoặc BLS, chữ ký mà người gửi không thể từ chối tính hợp lệ của các giao dịch của họ trong khi đảm bảo dữ liệu của họ được lưu trữ an toàn. Một thông qua gần đây khác là Sharing bí mật Shamir, hoặc SSS, thuật toán. SSS chia một giá trị bí mật cho nhiều người tham gia, được gọi là cổ đông, những người phải làm việc sau đó cùng nhau để tái tạo lại bí mật. Thiết lập là lý tưởng để lưu trữ các khóa riêng giữ lối vào tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, hồ bơi và các hợp đồng thông minh khóa một khoản tiền lớn.

Sauđó, có các bằng chứng không kiến thức, đảm bảo rằng các tin nhắn được mã hóa có thể được truyền và xác thực mà không tiết lộ dữ liệu cá nhân cơ bản, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng DeFi phức tạp. Cuối cùng, thiết kế các đường cong elip mới, chẳng hạn như Pasta cũng có thể cải thiện ví tiền điện tử.

Mộtlĩnh vực đổi mới mật mã hàng đầu là một trong những lĩnh vực đồng tiền riêng tư, có thể cho phép người dùng trốn tránh theo dõi bởi các công ty pháp y blockchain và ngăn người tham gia bên ngoài xem chi tiết giao dịch của họ. Thực thi pháp luật đã tránh xa công nghệ như vậy do khả năng thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp của mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *