Các cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản có thể đề xuất pháp luật vào năm 2022 hạn chế phát hành stablecoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo Nihon Keizai Shimbun ( Nikkei), một trong những tờ báo tài chính lớn nhất thế giới và là đơn vị đứng sau chỉ số chứng khoán Nikkei 225, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, hoặc FSA, sẽ đề xuất pháp luật vào năm tới hạn chế phát hành stablecoin chỉ cho các công ty ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ ngăn chặn các thực thể như Tether ( USDT), không hoạt động như một ngân hàng và chỉ được quy định tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, tiến hành kinh doanh với khách hàng Nhật Bản.

Tuynhiên, các quy tắc đề xuất mới sẽ chỉ ảnh hưởng đến một số nhà phát hành stablecoin. Ví dụ, nhà phát hành USD Coin (USDC) Circle có kế hoạch trở thành một ngân hàng tiền điện tử điều lệ ở Hoa Kỳ amid giữa a regulatory quy định crackdown cuộc đàn áp. Trong khi hoạt động như các công ty tư nhân một mình, các nhà phát hành stablecoin thường được miễn báo cáo tài chính, kiểm toán hoặc giám sát quy định, dẫn đến tuyên bố đầu cơ đáng chú ý rằng Tether có thể không có đủ dự trữ để trả lại USDT.

Ngoàira, FSA cũng có kế hoạch củng cố các quy định trong các lĩnh vực như ngăn chặn việc chuyển tiền thu được hình sự, xác minh danh tính người dùng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho cả các nhà phát hành stablecoin và nhà cung cấp ví.

Stablecointư nhân, tuy nhiên sáng tạo, cạnh tranh trực tiếp với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC và việc áp dụng chúng. Tại Nhật Bản, ngân hàng trung ương có kế hoạch tung ra đồng yên kỹ thuật số, được mệnh danh là ‘DCJPY, ‘vào cuối năm sau. Nó được hỗ trợ bởi một tập đoàn gần 70 công ty, bao gồm các tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước, tất cả đều tham gia thử nghiệm DCJPY. Hiện tại có một đồng yên kỹ thuật số stablecoin đang lưu hành, được gọi là ‘GYEN”, và một đồng yên khác đang chờ khởi chạy được hỗ trợ bởi Circle.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *