DeFi không chết, nó chỉ cần sửa chữa 3 vấn đề quan trọng này

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Những thách thức dai dẳng đối mặt tài chính phi tập trung đã được ghi nhận bởi một số ít các nhà phân tích và sự sụp đổ gần đây của hệ sinh thái Terra lại thực tế là một cái gì đó là nghiêm trọng sai với DeFi.

Chúng ta hãy xem xét những gì các chuyên gia nói rằng DeFi cần phải làm để có một sự phục hưng khác.

Cải thiện khả năng sử dụng

Cho đến nay, lời hứa về việc truy cập mở và không bị kiểm duyệt vào một hệ thống tài chính phi tập trung toàn cầu đã bị cản trở phần lớn bởi giao diện phức tạp, khó hiểu các quy trình khoanh vùng nhiều bước và thiếu rõ ràng xung quanh sản lượng trên các thẻ khác nhau.

Trải nghiệm người dùng cho hầu hết các nền tảng là ngang hàng với những gì sẽ được mong đợi khi đối phó với các nền tảng nhiều triệu đô la và các bố cục có thể phức tạp, cùng với tài liệu kém khiến người dùng thất vọng.

Thêm vào sự nhầm lẫn, một danh sách ngày càng tăng của các mạng blockchain với hệ sinh thái DeFi của riêng họ có thể dường như khó khăn cho những người mới đến, những người có thể chưa bao giờ sử dụng một ví phần mềm trước đây.

Cuối cùng, một hệ thống giáo dục công chúng tốt hơn về DeFi trong một môi trường đáng tin cậy là điều cần thiết để giúp quá trình nhận con nuôi hàng loạt, nếu không bạn phải đối mặt với cùng một vấn đề của hệ thống tài chính hiện tại, nơi chỉ một phần nhỏ dân số nhận được lợi ích.

Bảo mật cần trở thành ưu tiên #1

Ngành DeFi thường được gọi là miền tây hoang dã do khả năng cho bất cứ ai khởi động một dự án với những lời hứa hào nhoáng chỉ để kéo chuỗi trên các nhà đầu tư ngây thơ và để lại cho họ một mã thông báo vô giá trị.

Các

dự án có ý nghĩa tốt cũng trở thành nạn nhân của các lỗ hổng hợp đồng thông minh khiến thanh khoản của họ bị cạn kiệt. Một ví dụ gần đây của việc này là tháng 2 năm 2022 hack cầu mã thông báo Wormhole dẫn đến việc mất 120.000 token bọc Ether (WETH).

Để có nhiều người cảm thấy an toàn khi khám phá hệ sinh thái DeFi đang mở rộng và giữ cho chính phủ tránh xa nền công nghiệp, cần có mức độ bảo mật và bảo vệ cao hơn khỏi các tác nhân độc hại và khai thác giao thức.

liên quan: Buterin: Làm thế nào để tạo ra stablecoins algo mà không biến thành Ponzis hoặc sụp đổ

Tự điều chỉnh, hoặc được điều chỉnh

Một yếu tố thứ ba nằm ở đầu danh sách đối với nhiều nhà phân tích DeFi là sự cần thiết phải rõ ràng hơn về quy định.

Trong khi chỉ đề cập đến một điều như vậy tạo ra một loạt các phản đối từ nhiều nhà đầu tư crypto đánh giá cao tính chất không được kiểm soát của nó, phần lớn công chúng nói chung chưa tham gia vào tiền điện tử và DeFi có thể vẫn cảnh giác cho đến khi chính phủ cung cấp cho lớp tài sản một con tem của sự chấp thuận.

Nhờ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra gần đây, quy định có thể là một trong những thách thức đầu tiên mà DeFi phải giải quyết.

Những quy định này cuối cùng trông như thế nào là không rõ, nhưng chúng sẽ giúp thiết lập một điểm khởi đầu có thể giúp ngành DeFi phát triển và trưởng thành.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CointeleGraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *