DeFi protocols launch stablecoins to lure new users and liquidity, but does it work?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các dự án Stableecoin đã được đẩy vào ánh đèn sân khấu trong tháng qua khi sự phổ biến của stablecoins thuật toán và sự sụp đổ của dự án Terra đặt một ánh đèn chú ý vào vai trò quan trọng của tài sản chốt đô la trong thị trường tiền điện tử.

Để đáp lại khoảng trống của UST, nhiều giao thức đã phát hành các dự án stablecoin mới trong một nỗ lực để thu hút người dùng mới và nắm bắt thanh khoản. Nói chung, lĩnh vực DeFi có đầy đủ các mánh lới quảng cáo được thiết kế để lôi kéo sự tham gia của người dùng và có thể các chương trình khởi động stablecoin gần đây chỉ đơn giản là chiến thuật xu hướng tiếp theo được sử dụng để thúc đẩy TVL trên nền tảng DeFi.

Chúng

ta hãy xem xét một số stablecoins mới nhất để tung ra thị trường và tác động của chúng có thể hoặc không có trong DeFi.

USDD

Một trong những dự án stablecoin lớn nhất để khởi động gần đây là USDD, một stablecoin thuật toán phi tập trung trên blockchain Tron. Kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 5, USDD đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng về nguồn cung lưu hành của nó, hiện đang nằm gần 601,86 triệu và sự tích hợp của nó trong hệ sinh thái Tron tương đối phổ biến.

USDDvốn hóa thị trường tăng trưởng. Nguồn: CoinGecko

USDD cũng có sẵn trên mạng Ethereum ( ETH) và BNB Smart Chain (BSC), đã giúp tăng phân phối token cùng với việc cung cấp thêm cơ hội năng suất.

Có nhiều hồ bơi nhà cung cấp thanh khoản có sẵn cho chủ sở hữu USDD cung cấp 20% APY trở lên trên trên các giao thức khác nhau, bao gồm JustLend, SunSwap, Ellipsis và Curve. Trong thời gian kể từ khi USDD ra mắt, giá của TRX đã tăng 17% từ 0,07 USD lên mức giá hiện tại của nó là $0.0818 sau khi một thời gian ngắn chạm mức cao $0.092 vào ngày 31 tháng 5.

FUSD

Fantom recently released fUSD, its first native stablecoin, which is an over-collateralized and can be minted using Fantom (FTM), USD Coin (USDC), Dai (DAI), SpiritSwap (SPIRIT) and wrapped Tether (fUSDT) as collateral.

Trong một nỗ lực để thu hút thanh khoản hơn, Fantom Foundation đã thiết lập phần thưởng FUSD staking ở mức 11,3% và tạo ra một giao diện hoán đổi FUSD sang USDC cho phép người dùng mua FUSD và trả lại vị thế của họ để tránh thanh toán.

Tại thời điểm viết bài báo, nguồn cung lưu hành của FUSD đứng ở mức 60,993,403 và nó đang giao dịch với giá $0.7112, thấp hơn đáng kể so với chốt 1 đô la của nó.

AUSD

Sau sự ra mắt chính thức của những chiếc dù đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot, nền tảng tài chính phi tập trung Acala đã phát hành AusD như là stablecoin bản địa đầu tiên cho các dự án Polkadot.

AUSD là một stablecoin đảm bảo quá mức có thể được đúc bằng cách cam kết Polkadot (DOT), đặt cọc Polkadot (LDOT), Kusama (KSM), đặt cọc KSM (LKSM), Acala (ACA) hoặc Karura (KAR) làm tài sản thế chấp.

Cam kết LDOT và LKSM làm tài sản thế chấp cho phép chủ sở hữu DOT và KSM tiếp tục kiếm được phần thưởng trong khi đồng thời có thể vay tài sản thế chấp đối với cổ phiếu của họ.

Vào ngày 23 tháng 3, Acala đã kết hợp với chín đội nhảy dù khác để khởi động một “Quỹ hệ sinh thái AUSD” trị giá 250 triệu USD được thiết kế để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu lập kế hoạch xây dựng các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh mẽ trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama dù nào.

Tính đến ngày 31 tháng 5, 6,31 triệu AUSD đã được đúc và số vốn cầm cố bị khóa trên Acala đứng ở mức 91,53 triệu USD.

Related: UK government proposes additional safeguards against stablecoin failure risks

OUSD

Origin protocol’s OUSD, is a stablecoin that is fully backed by more recognizable stablecoins like USDC, USDT and DAI.

OUSD market cap growth. Source: CoinGecko

Users can mint OUSD by pledging their stablecoin collateral on the Origin Dollar protocol and earn a yield of 12.79% by holding OUSD in a wallet. Yields that are paid to OUSD holders come from automated strategies managed by smart contracts that put the deposited funds to work in DeFi.

After briefly dropping to a low of $0.967 on May 12 during the height of the UST fallout, OUSD has for the most part maintained a price above $0.996 and has a current circulating supply of 63,605,444.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *