Đồng sáng lập giao thức Panther Oliver Gale thảo luận về việc đưa công nghệ không tri thức đến đa chuỗi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiền bảo mật và công nghệ không kiến thức, mà một số sử dụng để làm xáo trộn danh tính của gửi/người nhận và số tiền giao dịch, đã đạt được sự phổ biến rất lớn trong những năm gần đây do gắn kết giám sát quy định chống lại lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng bất chấp sự gia tăng nhanh chóng về vốn hóa thị trường, các nhà phê bình vẫn tiếp tục xem xét kỹ lưỡng loại tài sản như những người kích hoạt để che giấu các hoạt động bất hợp pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Oliver Gale, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Giao thức Panther (ZKP), được xây dựng về công nghệ đằng sau tài chính phi tập trung quyền riêng tư của nó, hoặc DeFi, các giải pháp và tại sao nó cần thiết cho không gian tiền điện tử ngày nay:

CT: Bạn đã tăng bao nhiêu từ đợt bán token gần đây của mình và lộ trình của bạn trông như thế nào từ đây?

OG: Chúng tôi đã huy động được hơn 30 triệu đô la trong tổng số. Đối với giao thức Panther, chúng tôi đã thực hiện một số vòng bán hàng tư nhân, và sau đó chúng tôi đã bán công khai vào ngày 23 tháng 11, dài 90 phút và huy động hơn 20 triệu đô la trong thời gian đó. Câu hỏi thứ hai là xung quanh lộ trình chính nó, vì vậy Panther Protocol là một giao thức quyền riêng tư đa chuỗi với một số công cụ tiết lộ dữ liệu không kiến thức, được tích hợp trong đó; những gì chúng tôi đang cung cấp vào tháng 1 là sản phẩm khả thi tối thiểu của chúng tôi (MVP).

Chúng tôi có nhiều triển khai trong tháng này. Và điều đó sẽ cung cấp một MVP cho phép staking trên Polygon và khả năng chuyển nhượng của token ERC-20 sang mã thông báo ZKP. Và sau đó, tôi ước tính từ 30 đến 60 ngày sau; chúng ta sẽ triển khai MVP v1.0 hoàn chỉnh, sẽ có các nhóm quyền riêng tư đa tài sản và các nhóm staking đa tài sản là các công cụ được bảo vệ trong đó tài sản Panther có thể sử dụng được giao dịch riêng tư. Và điều đó cũng sẽ đi kèm với một phiên bản của ZK tiết lộ, đó là cơ chế mà người dùng có thể tự nguyện tiết lộ dữ liệu giao dịch của họ cho mục đích tuân thủ hoặc mục đích báo cáo thuế, vv Vì vậy, đó là những gì có thể được mong đợi trong Quý 1.

Chúng tôi có hơn năm quan hệ đối tác tương thích EVM để triển khai Panther v1 trên Near, Flare, vv Các nhóm được bảo vệ này đang được triển khai trên các chuỗi khác nhau. Và sau đó, nhóm của chúng tôi đang xây dựng một trao đổi hướng ZK trên các chuỗi khác và mục tiêu là cho phép các tài sản này được hoán đổi an toàn, với phí thấp, thông lượng giao dịch thấp và cao.

CT: Mật mã cơ bản đằng sau những tài sản này là gì?

OG: Vì vậy, các hồ được bảo vệ đa tài sản dựa trên ZK-SNARKS. Vì vậy, bạn có một sự kết hợp. Các hồ được bảo vệ là, bạn biết đấy, một phiên bản của công nghệ trộn với khả năng phân chia tài sản chuyển nhượng tham gia. Sau đó, chúng tôi sử dụng ZK snarks để bằng chứng về quyền sở hữu. Vì vậy, về cơ bản, các giao dịch xảy ra trong các nhóm được bảo vệ đa tài sản. Và, và sau đó cơ chế tiết lộ dữ liệu tiết lộ là một mạch snark ZK khác, được thiết lập để cho phép Về cơ bản là một nhà cung cấp đáng tin cậy cung cấp bằng chứng có thể được xác minh trên mạng lưới trồng của một số điều kiện dữ liệu đang được đáp ứng. Và mặc dù nó được áp dụng cho việc tuân thủ là trường hợp sử dụng đầu tiên của chúng tôi, và được đưa vào ZK tiết lộ vào sản xuất với ra mắt, về cơ bản là một sự ra mắt được đưa ra là những gì nó nghe như thế nào.

CT: Những người hoài nghi sẽ nói rằng các mạng riêng sử dụng mật mã không tri thức có thể trở thành người kích hoạt các giao dịch bất hợp pháp. Suy nghĩ của bạn về vấn đề này là gì?

OG: Theo quan điểm của tôi, nếu bạn xây dựng công nghệ và không có ý định tạo điều kiện hỗ trợ và tiếp tục hoặc cho phép tội phạm, bạn không phạm tội nào. Nhưng tại sao sự riêng tư lại cần thiết? Sách trắng của chúng tôi có điều này; điểm mấu chốt là các diễn viên đang theo dõi cư xử khác với những người không. Nói cách khác, hành vi chính xác của xã hội của chúng ta bị ảnh hưởng bởi việc bị theo dõi. Vì vậy, chắc chắn, sẽ có những diễn viên xấu.

Nhưng tôi chưa bao giờ thấy một khẩu súng trong phiên tòa. Bạn không đưa công cụ vào thử nghiệm; bạn đưa mọi người ra xét xử. Và sự đồng thuận áp đảo của xã hội toàn cầu của chúng ta, đối với tất cả các công cụ và công nghệ chúng ta sử dụng, là nếu thiết bị có lợi cho đa số hơn là thiểu số lạm dụng nó, thì bạn sử dụng nó. Và nếu điều đó không phải là trường hợp, thì tôi không chắc chúng ta sẽ có bất kỳ dao nhà bếp nào vì dao được sử dụng cho hoạt động tội phạm bởi một thiểu số. Vì vậy, bất kỳ nỗ lực nào để đưa công nghệ bảo mật hoặc công nghệ blockchain vào thử nghiệm vì một thiểu số lạm dụng hệ thống là một lập luận có thể được ngoại suy cho bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *