Dự án blockchain lớp-1 đề xuất khả năng mở rộng vô hạn như một phần của giải pháp trilemma

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Blockchain hoàn hảo bao gồm ba yếu tố: bảo mật, phân cấp và khả năng mở rộng. Hai người đầu tiên được cho là đi đôi với nhau, với sự phân cấp là xương sống của chuỗi khối công nghệ, mà không đòi hỏi cơ quan trung ương hoặc trung gian để hoạt động. Vì lý do này, Bitcoin ban đầu phát sinh như một giải pháp với khả năng chuyển tiền mà không liên quan đến một ngân hàng trung ương. Không có trung gian, bảo mật được duy trì thông qua một phương pháp xác thực, nơi các nút mạng phải phê duyệt một giao dịch.

Tại nền tảng của nó, các blockchain ban đầu đã đáp ứng hai tiêu chí này. Do đó, nơi mà các blockchain đang thiếu là trong thành phần thứ ba, khả năng mở rộng. Với các nền tảng như Ethereum ( ETH) trở thành tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), số lượng giao dịch chỉ tiếp tục tăng, góp phần vào thời gian giao dịch chậm hơn và phí gas cao hơn. Do đó, một mạng không thể mở rộng không thể mở rộng không có trường hợp mạnh mẽ cho việc áp dụng công nghệ khi các yếu tố như tiện lợi đang diễn ra.

Nhận biết sự cần thiết của cả ba yếu tố bảo mật, phân cấp và khả năng mở rộng, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã giới thiệu khái niệm này of the trilemma trilemma. Bây giờ, một vấn đề ngành công nghiệp rộng rãi, nhiều người tìm kiếm một giải pháp mà cả ba yếu tố có thể tồn tại cùng nhau. Đối với người chơi tiền điện tử có thể đạt được điều này, cơ hội trở thành “Ethereum Killer” (hoặc người kế nhiệm Ethereum) sẽ trở thành của họ để tham gia.

Hiện tại trong cuộc đua là blockchain Everscale. Everscale được tạo ra bởi nhóm nghiên cứu tại TON (Telegram Open Network) Labs, cuối cùng làm lại 99% giải pháp ban đầu của họ. Nỗ lực kết quả là một cơ chế đồng thuận sáng tạo tận dụng phân mảnh lớp-1 trong một giao thức duy nhất. Điều đó nói rằng, ở mặt trước, Everscale vẫn cố gắng cung cấp giao diện người dùng thân thiện và an toàn để đảm bảo áp dụng rộng rãi đề xuất của họ về giải pháp trilemma.

Nơi sharding đáp ứng đa luồng

Để giúp cung cấp các mục tiêu cao cả của việc bãi bỏ trilemma blockchain, Everscale tồn tại như một bằng chứng cổ phần ( pos) blockchain, đòi hỏi một lượng đáng kể ít năng lượng hơn so với các đối tác bằng chứng công việc (PoW) của nó. Điều đó nói rằng, pos là chìa khóa cho giải pháp như một hệ thống nơi các trình xác thực giao dịch được yêu cầu đặt cổ phần làm tài sản thế chấp. Với một cổ phần, một trái phiếu được tạo ra giúp đảm bảo một hành vi nhất định. Tệp cấu hình Ever OS xác định số tiền cược tối thiểu và tối đa để đảm bảo các trình xác thực này không bị choáng ngợp.

Nhưng, có lẽ quan trọng hơn đối với sự khác biệt của nó là các hoạt động của nó bao gồm sharding, một giải pháp được sử dụng bởi Ethereum và đa luồng. Everscale đã nhận ra rằng việc chia sẻ một mình sẽ không mang lại sự hòa bình khả năng mở rộng bị thiếu vì khái niệm này không thể cung cấp khả năng thực hiện song song các hợp đồng thông minh với tốc độ đủ cao.

Như nhóm Everscale chỉ ra, “Có hai điều hạn chế khả năng mở rộng. Đầu tiên là khi có nhu cầu gửi rất nhiều tin nhắn giữa các máy chủ: tại một thời điểm nhất định, kết nối internet hết.”

Mặc dù sharding giải quyết vấn đề này, nó để lại vấn đề thứ hai của việc thiếu sức mạnh xử lý trên bàn. Vì lý do này, đa luồng, một khái niệm đề cập đến thực thi song song, trở nên cần thiết.

Thêm thông tin chi tiết về Everscale ở đây

Thông qua sự kết hợp của các giải pháp công nghệ mới này, khả năng mở rộng của Everscale trở nên gần như vô hạn. Kết quả là, trong khi số lượng trình xác thực tăng lên, tốc độ giao dịch của mạng cũng vậy. Để đưa điều này vào quan điểm, blockchain đã chứng minh 54,000 giao dịch mỗi giây (TPS) với 400 trình xác thực trên toàn thế giới; điều này được so sánh với 15 được đề ra trong thiết kế của Ethereum.

Đạt được một cộng đồng

Everscale đã tồn tại gần hai năm. Mặc dù một khoảng thời gian ngắn, blockchain đã tự khẳng định mình như một cơ sở hạ tầng hệ sinh thái chính, đạt được một cộng đồng hơn 500.000. Giờ đây, Everscale được nhiều người công nhận là một trong 200 blockchain được đánh giá cao nhất về vốn hóa thị trường.

Vào năm 2021, có thông tin rằng hơn 66 triệu giao dịch đã được tiến hành, vì Everscale đã trở nên kết nối nhiều hơn với các blockchain tài chính phi tập trung (DeFi) lớn. Một số trong đó bao gồm các hoạt động chéo chuỗi nhanh với Ethereum và các mạng tương thích với Ethereum Virtual Machine-tương thích như Polygon ( MATIC) và Fantom ( FTM).

Nhìn về phía trước, Everscale nhằm mục đích tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái bằng cách thu hút các nhà phát triển thông qua các sáng kiến tiếp thị và cộng đồng đã tích cực của họ như các cuộc thi.

Tìm hiểu thêm về Everscale

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của họ, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *