Neutrino Dollar phá vỡ peg, giảm xuống $0.82 trong bối cảnh các cáo buộc ‘thao táo’ giá WAVES

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Neutrino Dollar (USDN), một stablecoin được phát hành thông qua giao thức Neutrino được hỗ trợ bởi sóng, đã mất đồng đô la Mỹ vào ngày 4 tháng 4 trong bối cảnh những suy đoán rằng nó có thể trở thành “mất khả năng thanh toán” trong tương lai.

USDN giảm 15% mặc dù WAVES ủng hộ

USDN giảm xuống mức thấp tới $0.822 vào ngày 4 tháng 4 với vốn hóa thị trường cũng giảm xuống 824.25 triệu đô la, giảm 14% so với mức cao nhất trong năm là 960.25 triệu USD.

Thật thú vị, sự sụt giảm của stablecoin xảy ra bất chấp tuyên bố của Neutrino về việc ủng hộ $1-peg của nó thông qua những gì được gọi là “trên tài sản thế chấp”, tức là, khi tổng giá trị của các token Waves (WAVES) bị khóa bên trong hợp đồng thông minh của nó cao hơn tổng USDN đúc , còn được gọi là “tỷ lệ ủng hộ.”

Hiệusuất giá Neutrino Dollar trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinMarketCap

Đáng chú ý, tỷ lệ ủng hộ của hợp đồng thông minh Neutrino được đưa ra là 2.62 vào ngày 4 tháng 4, theo dữ liệu chính thức, nhấn mạnh rằng họ có đủ tiền để trả lại tỷ lệ chốt đô la của USDN trước 1:1; nghĩa là, mặc dù Giảm 35% -plus của WAVES trong năm ngày qua.

Thao tác giá

Giá của WAVES đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 64 đô la vào ngày 31 tháng 3 xuống mức thấp tới 47 đô la vào ngày 4 tháng 4. Đồng xu bắt đầu giảm khi chỉ báo động lượng của nó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đã tăng lên trên 70 – một khu vực “mua quá mức” thường gây ra tâm lý bán.

Biểuđồ giá hàng ngày WAVES/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc bán tháo cũng xảy ra với tư cách là một nhà phân tích bút danh cáo buộc WAVES đã bơm WAVES một cách giả tạo 750% trong hai tháng qua bằng cách:

1) tài sản hóa USDN để vay USD Coin (USDC) trên nền tảng cho vay Vires.Finance;

2) sử dụng số tiền thu được để mua WAVES;

3) chuyển đổi mã thông báo sang USDN, và

4) triển khai lại chúng vào hồ bơi Vires.Finance để vay thêm USDC.

Nhà phân tích cũng nói rằng sự sụp đổ giá của SÓNG quyết định sẽ khiến USDN mất khả năng thanh toán.

Tuy nhiên, người sáng lập Waves Sasha Ivanov đã phủ nhận các cáo buộc vào ngày 3 tháng 4, lưu ý rằng người ta không thể di chuyển thị trường với khối lượng hơn 1 tỷ đô la hàng ngày bằng cách vay vài triệu.

Ông tiếp tục cáo buộc Alameda Research, một công ty giao dịch tiền điện tử định lượng do Sam Bankman-Fried của FTX đứng đầu, đã phát động một chiến dịch “được thúc đẩy bởi một đám đông troll trả tiền” chống lại WAVES để tôn vinh các vị trí bán của họ trên đồng xu.

Liênquan: Đây là cách các nhà giao dịch đã được cảnh báo về các cuộc biểu tình lớn của RUNE, FUN, WAVES ‘và KNC vào tuần trước

Từ góc độ kỹ thuật, WAVES giữ xu hướng tăng trên hợp lưu của hai mức hỗ trợ: đường trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (đường EMA 20 ngày; sóng xanh) khoảng $40 và đường Fib 0.382 gần $42.50.

Ngược lại, một sự phá vỡ quyết định dưới hợp lưu hỗ trợ có thể có nguy cơ đâm WAVES xuống mức $30.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *