Giá Polkadot di chuyển cao hơn khi đấu giá Parachain làm giảm nguồn cung lưu thông của DOT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tuần này, một số ứng cử viên sẽ tham gia đấu giá parachain đầu tiên của Polkadot và quá trình này có xu hướng gây áp lực mua lên DOT, đồng thời tạo cho các dự án blockchain đầy tham vọng một cơ hội để cho thấy lý do tại sao họ cung cấp các giải pháp cạnh tranh nhất cho các nhu cầu khác nhau tồn tại trong khu vực crypto.

Các cuộc đấu giá Parachain Polkadot đang diễn ra theo sau sự thành công của các cuộc đấu giá tương tự trên mạng chị em Kusama, nơi các dự án như Moonriver (MOVR) và Karura bảo đảm thành công một khe parachain trong năm tới.

Top 5 crowdloans trên Kusama theo xếp hạng thưởng. Nguồn: Parachains

Các cuộc đấu giá Kusama parachain bắt đầu trong một cuộc suy thoái của thị trường crypto rộng lớn hơn và đóng một vai trò trong việc giúp KSM phục hồi từ mức thấp $148.85 vào ngày 19 tháng 7 đến mức giá hiện tại gần $457 vì các thẻ cam kết đấu giá đã được rút khỏi lưu thông.

Here’s a look at some of the parachain auctions currently underway on the Polkadot network and similar to the Kusama auctions, DOT could receive a boost as an increasing number of tokens are removed from the circulating supply.

Top 4 parachain auctions currently underway on Polkadot. Source: Parachains

Acala

Acala (ACA) is a layer-one smart contract platform billed as the decentralized finance (DeF) and liquidity hub of Polkadot. The protocol is Ethereum (ETH) compatible and has built-in liquidity and ready-made financial applications including a trustless exchange, decentralized stablecoin (aUSD), and DOT Liquid Staking (LDOT).

Acala is the sister network of the Karura (KAR) DeFi protocol which operates on the Kusama network and offers many of the same functionalities.

Given that DeFi has emerged as one of the foundational sectors of the cryptocurrency ecosystem, having a large, established DeFi protocol that can attract liquidity and offer token holders some yield is a must-have for every network.

Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là một nền tảng hợp đồng thông minh hoàn toàn tương thích Ethereum được thiết kế để đơn giản hóa quá trình cho các dự án đa chuỗi để khởi động trên mạng Polkadot.

Mạng lưới chị em của Moonbeam trên Kusama là Moonriver, cung cấp xếp hạng thưởng cao nhất trong tất cả các Parachains được đưa ra trên mạng Kusama.

Đơn giản hóa quá trình di cư chéo đến Polkadot là một vấn đề quan trọng để giải quyết trên thị trường hiện tại bởi vì phí cao trên Ethereum vẫn là một trong những vấn đề chính tại sao các nhà đầu tư và nhà phát triển đã chuyển sang các lựa chọn thay thế chi phí thấp hơn như Polygon, Fantom và Avalanche.

Nếu Moonbeam có thể giúp đơn giản hóa quá trình đó cho các dự án quan tâm, nó có tiềm năng giúp tăng cường sức mạnh và hoạt động tổng thể trên Polkadot.

Astar

Astar (ASTR) là một giao thức tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và tương tác cho Web3.0 thông qua việc tạo ra một nền tảng hỗ trợ máy đa ảo kết nối các giao thức layer-one tương thích với mạng Polkadot.

Astar cũng có khả năng hoạt động như một nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng giúp chuỗi tiếp sức Polkadot mà không có khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

Tài chính song

Tài chính song song (Para) là một giao thức cho vay DEFI và thị trường tiền tệ tự động (AMM) hỗ trợ cả hai tài sản dựa trên Polkadot và Kusama và cũng cho phép người sở hữu token có khả năng đưa tài sản của họ vào hoạt động bằng cách kiếm lãi.

Giao thức này nhằm cung cấp tính thanh khoản, năng suất và hiệu quả vốn cao hơn cho hệ sinh thái Polkadot và người dùng cuối cùng sẽ có thể cho vay, cổ phần và vay tài sản từ bất kỳ mạng lưới nào được hỗ trợ.

Liên quan: Giao thức DEFi Acala tăng $400M trong các khoản vay cộng đồng trong cuộc đấu giá Polkadot parachain đầu tiên

DOT và KSM đi lên trước phiên đấu giá

The ongoing parachain auctions for Polkadot are likely to put positive pressure on the price of DOT because users are buying tokens to contribute to crowdloans and this effectively removes the tokens from circulation for two years.

As seen in the chart below, the introduction of crowdloans on Kusama in June 2021 resulted in a spike in token price while the price action for DOT was more muted.

KSM/USDT vs. DOT/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Now the opposite is occurring as the price of DOT is seen outperforming the price of KSM beginning in mid-September just as excitement for the Polkadot parachain auctions began to increase.

With eleven sets of parachain auctions set to run weekly between Nov. 11 2021 and March 10, 2022, there is a strong possibility that the price of DOT will continue to increase as long as demand for parachain access continues.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *