ImmuneFi báo cáo 10 tỷ đô la trong các bản hack và thua lỗ của DeFi trong năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, nền tảng bảo mật và dịch vụ tiền thưởng lỗi ImmuneFi đã công bố một báo cáo chính thức vào thứ Năm, tính tổng khối lượng lỗ trên thị trường tiền điện tử vào năm 2021. Theo báo cáo của mình, công ty phát hiện ra rằng tổn thất do hack, lừa đảo và các hoạt động độc hại khác vượt quá 10,2 tỷ đô la trong năm qua.

Chịu trách nhiệm bảo vệ tài sản trị giá hơn 100 tỷ đô la cho một số giao thức DeFi được thiết lập tốt, bao gồm Synthetix, Chainlink, SushiSwap và PancakeSwap, trong số những giao thức khác, ImmuneFi đã thường xuyên tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bảy con số cho tin tặc whitehat và các thực thể có ý chí tốt khác cho ngăn chặn thỏa hiệp giao thức.

Theo báo cáo, trong suốt năm 2021 đã có 120 trường hợp khai thác tiền điện tử hoặc kéo thảm gian lận, hack có giá trị cao nhất là Poly Network ở mức 613 triệu USD, tiếp theo là Venus và BitMart với 200 triệu đô la và 150 triệu đô la, tương ứng.

Other notable entries to the list were Alpha Finance and Cream Finance who were both hacked for $37.5 million, yearn.finance’s $11 million, Furucombo’s $14 million evil contract exploit, as well as the infamous Alchemix reverse rug in which the platform’s users claimed a welcome fortune due of $6.5 million after a withdrawal issue arose with one of the platform’s smart contracts synthetic assets, alETH.

Năm 2021 chứng kiến sự gia tăng rõ rệt về tần suất và khối lượng vi phạm an ninh so với năm trước, ghi nhận 123 tỷ lệ mắc tổng cộng 4,38 tỷ USD, tăng 137% tỷ lệ phần trăm.

Trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Immunefi, Mitchell Amador, đã nói về sự lạc quan của mình cho tương lai của an ninh onchain, bất chấp những gì ông mô tả là một “năm mất mát đáng kể” cho ngành công nghiệp.

“Despite the appearance of entirely new vulnerabilities in the onchain economy, the community is adapting rapidly. At Immunefi alone, we saved double the amount lost to exploitation this year, and security best practices are circulating throughout the community.”

Amador trích dẫn vai trò của ImmuneFi trong việc tạo điều kiện cho khoản thanh toán 3.47 triệu đô la gần đây của Polygon cho hai tin tặc whitehat cho vai trò công cụ của họ trong việc ngăn chặn những gì được mô tả là “quan trọng” lỗ hổng trong hợp đồng Genesis bằng chứng cổ phần của mạng đặt gần như tất cả nguồn cung mã thông báo MATIC là 10 tỷ đô la có nguy cơ.

Liên quan: Kể lại các sự cố hack DeFi lớn nhất năm 2021

Vào tháng 9 năm ngoái, ImmuneFi đã tổ chức những gì đã được báo cáo vào thời điểm đó là tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử DeFi cho lập trình viên mũ trắng nổi tiếng Alexander Schlindwein để ngăn chặn một tiềm năng khủng hoảng lỗi 10 triệu đô la trong nhà sản xuất thị trường tự động, hoặc AMM, giao thức Belt Finance.

Schlindwein nhận được khoản bồi thường tổng cộng 1,05 triệu đô la, trong số đó được Belt Finance cấp với ImmuneFi đóng vai trò là người trung gian, và 50.000 đô la còn lại được cung cấp bởi chương trình Priority One của Binance Smart Chain.

Vào tháng 10, ImmuneFi đã công bố huy động vốn 5,5 triệu đô la từ một số nhà đầu tư tổ chức, bao gồm Blueprint Forest, Electric Capital, với ý định mở rộng an ninh các dịch vụ trong ngành công nghiệp DeFi trong một nỗ lực phối hợp để giảm tỷ lệ phổ biến và tác động tài chính của các khai thác an ninh nhân từ trong không gian.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *