Immunefi để tăng cường dịch vụ bảo mật DEFi với các quỹ mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nền tảng bảo mật DEFi Immunefi đã công bố một khoản kinh phí $5.5 triệu từ một loạt mười một nhà đầu tư tổ chức bao gồm Blueprint Forest, Electric Capital, Framework Ventures và Bitscale Capital, ngoài ra còn có một loạt các cá nhân tư nhân.

Immunefi sẽ sử dụng các quỹ để thúc đẩy các dịch vụ của mình trong bảo mật DEFi, cung cấp bảo vệ tài sản cho các giao thức hợp đồng thông minh, cũng như thực hiện các ưu đãi tài chính cho các hacker nhân từ.

Dịch vụ này được báo cáo chịu trách nhiệm bảo vệ hơn 50 tỷ USD tài sản giao thức từ các dự án như Synthetix, Chainlink, SushiSwap và PancakeSwap. Nó đã trả 7,5 triệu đô la tiền thưởng lỗi trong suốt lịch sử của nó.

Theo dữ liệu phân tích từ REKT Database, không gian DEFi đã trải qua các hacks độc hại tổng cộng hơn 1,74 tỷ USD trong toàn bộ tuổi thọ của nó, một tỷ lệ lớn trong số đó đã được chứng kiến trong những tháng từ tháng 7 năm 2021.

Việc hack giao thức cross-chain trị giá 609 triệu đô la Poly Network vào đầu tháng Tám năm nay mang vương miện không mong muốn cho hack lớn nhất từ trước đến nay của ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất thường chào mừng, ông White Hat – như họ đã được biết đến – trả lại tất cả các khoản tiền có sẵn, số dư còn lại là số thẻ $33 triệu USDT ban đầu bị đóng băng.

Trong

năm qua, sự phổ biến và mức độ nghiêm trọng của các vi phạm tài chính trong không gian DEFi đã thiết lập một nhu cầu tăng cao về các dịch vụ an ninh như Immunefi.

Liên quan: Hacker mũ trắng trả tiền thưởng lớn nhất của Defi

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Immunefi, Mitchell Amador, đã nói về tầm quan trọng của việc cung cấp bảo vệ Defi biện pháp:

“DEFi là duy nhất bởi vì lỗ hổng trong mã đại diện cho một khả năng của một sự mất mát trực tiếp tiền của người dùng. Các chương trình tiền thưởng lỗi là lời mời mở cho các nhà nghiên cứu bảo mật để tìm ra những lỗ hổng đó để đổi lấy một phần thưởng, và đã chứng minh một trong những cách hiệu quả nhất để đối phó với các lỗ hổng bảo mật quan trọng.”

Vào cuối tháng 9, một khoản phí tiền thưởng lỗi trị giá 1,05 triệu USD đã được trả cho lập trình viên mũ trắng nổi tiếng Alexander Schlindwein do hậu quả của saga Belt Finance, vì vai trò công cụ của ông trong việc ngăn chặn một tiềm năng $10 triệu suy thoái cho giao thức. Yêu cầu bồi thường được tạo điều kiện thông qua chương trình tiền thưởng chuyên gia của Immunefi.

Gần đây hơn, hacker mũ trắng, Gerhard Wagner, bỏ túi một mát $2 triệu cho siêng năng tư vấn một giải pháp cho một lỗ hổng “chi tiêu đôi” trên mạng Polygon, ngăn chặn một tiềm năng thảm khốc $850 triệu, cựu trong số đó bây giờ là một kỷ lục ngành công nghiệp.

Amador của Immunefi cũng nhận xét về tác động tiềm ẩn của một dịch vụ như Immunefi có thể có đối với bối cảnh công nghệ rộng lớn hơn:

“Chúng tôi tin rằng bằng cách giúp khởi động các chương trình như vậy trên Immunefi, chúng tôi không chỉ đóng góp vào việc bảo vệ các dự án DEFi cho ngày hôm nay, mà còn để định hình ngành công nghệ cho tương lai.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *