Không sợ hãi, nhà đầu tư: Tìm kiếm sự ổn định trong bối cảnh biến động của thị trường crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong một năm dương lịch, tổng vốn hóa thị trường crypto hơn gấp bốn lần từ $361 tỷ lên hơn $1 nghìn tỷ vào tháng Giêng — đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la vào tháng Năm . Chỉ vài tuần sau, hơn 800 triệu USD đã bị xóa sổ khỏi tổng vốn hóa thị trường crypto, giảm hơn 33%.

Biến động của cường độ này trong thị trường crypto không có gì mới mẻ, đặc biệt là đối với những người được thử nghiệm bởi các chu kỳ thị trường trong những năm qua. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng toàn cầu của người sử dụng ví blockchain tăng hơn 25 triệu kể từ tháng 3 năm 2020, có nghĩa là đây chỉ là chuyến đi tàu lượn đầu tiên cho 25 triệu người mới dự thi.

Đối với những người mới đến, sự biến động có thể rất đáng sợ — nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Với vị thế được nghiên cứu tốt và triển vọng dài hạn, biến động thay vào đó có thể là cơ hội để tiếp xúc với tài sản có tiềm năng tăng cao với mức giá chiết khấu.

Liên quan: Báo cáo VORTECS: Làm thế nào biến động thúc đẩy một chiến lược giao dịch crypto đến 280x lợi nhuận của Bitcoin

Biến động giống dễ bị tổn thương

Khi thị trường xanh trên bảng, mọi người đều là một thiên tài – lulling hầu hết vào một cảm giác sai lầm của bất khả chiến bại và Warren Buffet giống như đầu tư nhạy bén.

Tuy nhiên, thị trường chảy máu không chỉ làm cho chúng ta nghi ngờ nơi chúng ta chồng lên nhau trong mối quan hệ với khá nặng, nhưng họ thực sự làm cho chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương. Downtrends phơi bày các thương nhân, mức độ nghiên cứu và, quan trọng nhất, niềm tin cho các dự án đầu tư vào. Khi nến màu xanh lá cây không có để che khuất sự phán đoán, các dự án sẽ bị tước đi đến các bộ phận thành phần của chúng và tiếp xúc với những gì chúng thực sự là. Điều này bắt đầu một khoảnh khắc nội tâm cho thương nhân, yêu cầu đánh giá lại luận án đầu tư tổng thể. Nếu sức mạnh của dự án và lợi thế cạnh tranh vẫn rõ ràng sau khi bán tháo, sự biến động này nên được xem là cơ hội mua.

Ngược lại, nếu xu hướng đầu tiên trong bối cảnh điều chỉnh giá là hoảng loạn bán sau đó, có lẽ, niềm tin đã gắn liền với hành động giá cả hơn thế mạnh và đổi mới của dự án.

Tiện ích dự án và cộng đồng

Luôn luôn hỏi: Dự án có hữu ích không và ai hỗ trợ nó? Rất ít điều nói về một dự án hơn là tiện ích đề xuất của nó và cộng đồng đằng sau nó.

Một ví dụ thú vị để làm nổi bật là yêu thích của mọi người: Dogecoin ( DOGE ). Một chuyến đi bộ nhanh chóng trên đường bộ nhớ nhắc nhở chúng ta rằng đồng tiền gây tranh cãi, hiện đang giao dịch ở mức khoảng $0.26 cent, trị giá $0.002 vào tháng 9 năm 2019 mặc dù không có giá trị nhận thức. Từ quan trọng ở đây là “nhận thức”.

Liên quan: Xây dựng một thị trường chứng khoán tốt hơn: Tokenized cổ phiếu cầu nối khoảng cách giao dịch trên blockchain

Mặc dù “kẻ thuần túy crypto” rơi vào sự phù hợp của cơn thịnh nộ bảo vệ danh dự của các đồng tiền điện tử “thực” với tiện ích “thực”, Dogecoin đã làm một cái gì đó sáng tạo hơn nhiều so với hầu hết cho nó tín dụng cho: Nó tận dụng cộng đồng như là tiện ích của nó. Anh đã đọc đúng rồi. Những người đã đầu tư vào tiền tệ đã làm như vậy vì ba lý do chính:

  • To profit out of speculation.
  • A shared community experience.
  • To share in the joke.

Mặc dù tiện ích của Dogecoin rất đơn giản, nhưng đừng nhầm lẫn nó vì không có tiện ích. Với sự đơn giản đến dễ hiểu, đã thu hút sự hấp dẫn chính thống của DOGE – một kỳ công mà nhiều dự án tiền điện tử vẫn phải đấu tranh để đạt được ngay cả với tiện ích mạnh mẽ. Có một rào cản thấp để nhập cảnh về mặt hiểu biết và giá cả, và nó dễ dàng hơn để đầu tư vào một trò đùa khi Elon Musk và Mark Cuban là một trong những người thấy nó hài hước.

To that end, every crypto project should be able to simply communicate its value proposition, yet most projects cannot. Investing in hype is far more tied to price action than project quality or utility.

Tiện ích của DOGE có thể dễ dàng hiểu và đơn giản khớp nối, và nó mang lại hạnh phúc và niềm vui cho cộng đồng của mình. Bất kể chiến lược đầu tư, ba yếu tố nói trên đều không được bỏ qua hoặc đánh giá thấp.

Tuổi thọ dự án

Tuổi thọ dự án là chìa khóa. Các dự án ban đầu không cần phải bền vững nhưng để tồn tại trong chặng đường dài, tính bền vững là rất quan trọng. Khi khám phá một dự án, nó là giá trị đánh giá kế hoạch cho sự bền vững, hoặc một cơ chế doanh thu có thể được tận dụng tại một số điểm (ví dụ, Uniswap).

It is equally important to be aware of which projects demonstrate plans for sustainable revenue models or value capture. All (or most) projects aren’t sustainable early on, which is to be expected. At the time of writing, Uniswap is averaging over $3.5 million in fees per day, with none of this value accruing to token holders. This will (hopefully) change at some point, and if not, Uniswap governance token holders will be forced to reconsider their investment thesis. MakerDAO is one of the most profitable and sustainable projects in the entire space, raking in over $63 million in profits in the first half of 2021. While it’s difficult to find this degree of profitability elsewhere, it is certainly worth considering when evaluating investment opportunities.

Đánh giá tuổi thọ dự án

Khi đánh giá tiềm năng lâu dài của một dự án, điều quan trọng là đặt câu hỏi: Dự án này có thực sự đảm bảo một giải pháp blockchain không?

Similarly, can this open-source project be forked easily? Could you have a more efficient marketplace for whatever the project is solving without a token? Blockchain is a consensus mechanism, but it’s also a database. And, contrary to popular belief, it’s one of the most inefficient databases that we use at scale.

To justify leveraging this massively inefficient solution, you better be solving a problem that is really painful. Financial problems, for example, merit this type of inefficient consensus mechanism because of significant problems like double-spends, lost transactions or the government printing fiat currency into perpetuity.

Related: Survivorship bias has led to an imbalance in the crypto ecosystem

In all reality, there are relatively few use cases outside of finance for which blockchain technology is truly required. So, once a pain point is identified that is so egregious that it merits a blockchain solution, make sure that there is a coordination problem embedded within so that the consensus mechanism has a value-add impact.

This is all to say that volatility in the crypto markets is here to stay, and objectively evaluating projects amid such volatility is no easy feat. Despite these challenges, understanding the utility, necessity and long-term viability of projects can help inform more effective investments to confidently hold in the long term.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Doug Leonard is the CEO of Hifi Finance, a fixed-rate, fixed-term lending protocol built on the Ethereum blockchain. Doug holds a B.S. in information systems and a master’s degree in management information systems, both from Brigham Young University. Before being named CEO of Hifi Finance, Doug spent a year as a senior software architect at Mainframe.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *