Luna Classic (LUNC) giá lỗi dẫn đến Mirror Protocol khai thác

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một sự không phù hợp trong giá báo cáo của tài sản cơ bản trên tài sản tổng hợp nền tảng DeFi Mirror Protocol đã gây ra một khai thác đang diễn ra có tiềm năng tiêu hao tất cả các quỹ của mình.

Việc khai thác được quan sát vào ngày 29 tháng 5 bởi người tham gia quản trị ‘Mirroruser’ trên diễn đàn của giao thức. Tính đến thời điểm viết bài, các nhóm tài sản tổng hợp MBTC, MDoT, meTh và MgLxy trên giao thức đã mất gần như tất cả tài sản của họ có giá trị hơn 2 triệu USD.

Mirror allows trading of synthetic assets, such as stocks and cryptocurrency on the Terra and Terra Classic layer-1 blockchains, BNB Chain (BNB), and Ethereum (ETH).

A pricing error for Luna Classic (LUNC) made the exploit possible. The remaining validators on Terra Classic reported that the price of LUNC ($0.000122) was the same as the newly launched LUNA ($9.32) even though their real market prices vary wildly according to CoinGecko.

Đại sứ cộng đồng Chainlink ‘ChainLinkGod’ đã giải thích vào ngày 31 tháng 5 rằng “các xác thực Terra Classic đang chạy một phiên bản lỗi thời của phần mềm oracle.”

Venus Protocol và Blizz Finance từng bị khai thác tương tự trong tháng Năm khi giá LUNA báo cáo của Oracle Chainlink vẫn ở mức $0.10 trong khi giá thị trường chạy xa bên dưới đó. Blizz Finance bị cạn hoàn toàn trong khi Venus mất 11,2 triệu USD.

Người

còi cộng đồng Terra trên Twitter, bút danh ‘FatMan ‘, cảnh báo rằng việc khai thác Mirror sẽ ảnh hưởng đến các hồ bơi tài sản’ m ‘khác vào khoảng 8:00 sáng UTC ngày 31 tháng 5. Tuy nhiên, tài khoản cũng tuyên bố rằng hầu hết các hồ bơi có thể được lưu nếu các nhà phát triển can thiệp để sửa lỗi.

Đến 12:55 sáng UTC, có vẻ như lỗi giá đã được khắc phục cho LUNC, vì giá được xác minh bởi oracle đã trở lại giá trị thị trường thực của nó.

Đây là lần thứ hai Mirror bị tổn thương lớn. Lỗi trước đó trong mã của Mirror đã được khai thác “hàng trăm lần” kể từ năm 2021 theo FatMan trong một tweet ngày 27 tháng 5. Việc khai thác đầu tiên cho phép người dùng mở khóa tài sản thế chấp của người dùng khác trên giao thức và tự kéo nó ra. Trong tất cả, nhà khai thác đầu tiên đã trốn thoát với “hơn 30 triệu USD” và không được chú ý cho đến tháng 5 năm 2022, ông nói thêm.

Liên quan: Giám sát Hàn Quốc bắt đầu đánh giá rủi ro về tiền điện tử khi Terra 2.0 vượt qua phiếu bầu

Ngày 28 tháng 5, hệ sinh thái Terra được khởi động lại khi Terra 2.0 lên mạng theo kế hoạch của người sáng lập Do Kwon. Terra 2.0 là một ngã ba của blockchain Terra Classic hiện nay. Các thẻ LUNA đang được thả không cho các nhà đầu tư nắm giữ phiên bản trước của LUNA và stablecoin TerraUSD (UST) trong sự sụp đổ thảm khốc của hệ sinh thái Terra vào đầu tháng này.

Các token Mirror Protocol (MIR) hiện đang giảm 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $0.31 theo CoinGecko.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *