Nhóm người tiêu dùng Úc kêu gọi các regs crypto tốt hơn do ‘luật tụt lại’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhóm vận động người tiêu dùng của Úc CHOICE đã kêu gọi chính phủ liên bang cung cấp bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư crypto trong khi gửi một khung quy định đề xuất cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước.

K@@

hung quy định đã được đệ trình để đáp ứng với giấy tư vấn của Kho bạc liên bang cho “các nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp tài sản crypto” (CASSP) được định nghĩa là các công ty cung cấp giám hộ ví tiền điện tử và dịch vụ trao đổi. CHOICE nhận xét:

“ Như hiện tại, các biện pháp bảo vệ có thể thực thi trong thị trường tiền điện tử không được kiểm soát ở đâu đó giữa không đáng kể và không tồn tại.”

Phác

thảo bốn lĩnh vực chính trong khuôn khổ của nó, nhóm kêu gọi một định nghĩa duy nhất về mật mã để điều chỉnh tốt hơn, giấy phép trao đổi phù hợp với cấp phép tài chính hiện hành, và để họ bị ràng buộc bởi luật bảo vệ người tiêu dùng để cấm những thứ như quảng cáo gây hiểu lầm.

Cuối cùng, CHOICE cho biết các sàn giao dịch crypto cần phải ban hành các biện pháp ngăn chặn các khoản thanh toán gian lận và hoàn trả cho khách hàng khi chúng xảy ra.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), cơ quan quản lý dịch vụ tài chính chính trong nước trước đó đã cảnh báo rằng tiền điện tử không được công nhận là một sản phẩm tài chính. Bình luận về các quy định hiện hành của CHOICE cố vấn chính sách cao cấp Patrick Veyret cho biết:

“ Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, nhưng luật pháp của chúng tôi đang tụt lại phía sau, ngày càng có nhiều người Úc đang mua các tài sản crypto như Bitcoin và Ethereum mà không có sự bảo vệ đầy đủ của người tiêu dùng.”

Veyret nói thêm rằng có những trường hợp “mọi người đã mất tất cả tiền tiết kiệm của họ mà không có khả năng để có được tiền của họ trở lại” trích dẫn sự sụp đổ gần đây của TerraUSD (UST) như là một “ví dụ rõ ràng về biến động cực đoan trong thị trường này không được kiểm soát.”

Theo một cuộc khảo sát đang được tiến hành bởi CHOICE, chỉ có khoảng một trong mười người Úc mua crypto như Bitcoin ( BTC) hoặc Ethereum ( ETH) trong năm qua, và 71% người báo hiệu sự quan tâm đến thị trường crypto đã không mua do lo ngại về biến động giá cả và lừa đảo.

CHOICE báo cáo rằng một cuộc khảo sát riêng biệt của 1.034 người Úc được tiến hành trong tháng Ba và tháng Tư cho thấy hơn một nửa số người được hỏi không biết liệu giao dịch tiền điện tử có đi kèm với bảo vệ người tiêu dùng như những người áp dụng cho thị trường chứng khoán. Khoảng cùng một số lượng người (50%) tin rằng việc bảo vệ người tiêu dùng như vậy đối với giao dịch crypto nên được ban hành.

Liên quan: Kế hoạch của Úc để tạo ra một cạnh tranh crypto trong 12 bước

Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 8 năm 2021, sáu tháng đầu năm đó chứng kiến các vụ lừa đảo đầu tư tại Úc làm cho các nhà đầu tư thiệt hại hơn 50 triệu USD với các trò lừa đảo crypto lưới các diễn viên xấu hơn 25 triệu USD, hơn một nửa số thiệt hại báo cáo.

Một báo cáo gần đây hơn vào tháng 3 của CHOICE cho thấy cơ quan quản lý cạnh tranh chính của Ủy ban cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACLC) đã xác nhận gần 10.500 báo cáo về lừa đảo tiền điện tử trong năm 2021, với tổn thất khoảng 92.6 triệu USD trong năm.

Chính phủ đang hành động trên mật mã mặc dù hiện tại thiếu quy định, trong tháng ba, ACC đã Meta ra tòa án cho xuất bản lừa đảo người nổi tiếng mật quảng cáo, và các ACCCC đã tuyên bố họ muốn hỗ trợ ngành công nghiệp crypto nhưng ghi nhận những thách thức trong việc điều chỉnh các công nghệ tiên tiến như vậy.

Đảng lãnh đạo mới của đất nước, Đảng Lao động, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ vì thiếu một chính sách tiền điện tử và Veyret kêu gọi chính phủ mới thực hiện điều chỉnh crypto một ưu tiên hàng đầu:

“ Chính phủ liên bang mới cần phải kiềm chế ngành công nghiệp mật mã không được kiểm soát như một trong những ưu tiên cải cách dịch vụ tài chính của mình, người Úc mong đợi mức độ bảo vệ người tiêu dùng và giám sát quy định đối với tài sản crypto như họ làm với các sản phẩm tài chính khác.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *