Mối quan tâm về quy định tiền điện tử làm cho stablecoin phi tập trung hấp dẫn đối với các nhà đầu tư DeFi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Stablecoins đã nổi lên như một phần nền tảng của hệ sinh thái tiền điện tử trong vài năm qua do khả năng cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử với một offramp trong thời kỳ biến động và tích hợp rộng rãi của họ với tài chính phi tập trung (DeFi). Đây là những điều cần thiết cho sức khỏe của hệ sinh thái nói chung.

Hiện tại, Tether ( USDT) và USD Coin ( USDC) là những stablecoin chiếm ưu thế trên thị trường, nhưng bản chất tập trung của chúng và mối đe dọa dai dẳng của quy định stablecoin đã thúc đẩy nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử để tránh xa họ và tìm kiếm các lựa chọn thay thế phi tập trung.

Top9 stablecoin theo vốn hóa thị trường được báo cáo. Nguồn: Messari

Binance USD (BUSD) là stablecoin xếp hạng thứ ba và được kiểm soát bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. DAI, stablecoin phi tập trung hàng đầu, có 38% nguồn cung được hỗ trợ bởi USDC, một lần nữa, đặt ra câu hỏi về “phân cấp” của nó.

Trục

của các nhà đầu tư hướng tới các stablecoin phi tập trung có thể được ghi nhận bởi vốn hóa thị trường đang gia tăng và số lượng nền tảng DeFi tích hợp TerraUSD (UST), FRAX (FRAX) và Magic Internet Money (MIM).

Dưới đây là một cái nhìn tại một số yếu tố ủng hộ sự phát triển của mỗi stablecoin.

TerraUSD

TerraUSD (UST) là một stablecoin thuật toán mang lãi suất là một phần của hệ sinh thái Terra ( LUNA) và được thiết kế để duy trì giá trị gắn với đồng đô la Mỹ.

Để bạc hà UST mới, người dùng được yêu cầu tương tác với Anchor Protocol và ghi một giá trị tương đương của token LUNA gốc của mạng hoặc khóa một lượng Ether ( ETH) tương đương làm tài sản thế chấp.

Việc bổ sung Ether như một hình thức tài sản thế chấp thực sự đã giúp đá mọi thứ vào thiết bị cao cho UST vì nó cho phép một số giá trị được giữ trong Ether di chuyển vào hệ sinh thái Terra và điều này dẫn đến sự gia tăng nguồn cung lưu thông UST.

Là kết quả của sự phát triển của UST, mạng Terra gần đây vượt qua Chuỗi thông minh Binance về tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức, hiện nằm ở mức 17,43 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DefiLlama.

Terra has also been adopted by the Curve stablecoin ecosystem which further helped its distribution across numerous DeFi protocols. This also gives UST holders another way to earn a yield alongside the 19.5% annual percentage yield (APY) offered to users who stake their UST on Anchor Protocol.

FRAX

FRAX (FRAX) là một stablecoin phân đoạn thuật toán đầu tiên được phát triển bởi Frax Protocol. Nó được hỗ trợ một phần bởi tài sản thế chấp và phần còn lại được ổn định theo thuật toán.

The real story behind the growth of FRAX starts with its adoption by the DeFi community within multiple well-known projects and decentralized autonomous organizations (DAOs) voting to add support for the stablecoin within their ecosystems and treasuries.

FRAX đã được thông qua sớm bởi OlympusDAO rebase protocol như một hình thức tài sản thế chấp có thể được liên kết để có được mã thông báo OHM gốc của nền tảng. Nó cũng trở thành stablecoin được lựa chọn trong giao thức TempleDAO mới ra mắt gần đây.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2021, FRAX đã được thêm vào Convex Finance (CVX) và ngay lập tức bị đẩy vào Curve Wars đang diễn ra, nơi một số giao thức DeFi lớn đang chiến đấu để tích lũy CVX và Curve (CRV) để đạt được sức mạnh bỏ phiếu trên mạng Curve và tăng năng suất stablecoin của họ.

Tuần này, Curve Wars đã nhận được một người tham gia mới sau khi các thành viên Tokemak bỏ phiếu để thêm FRAX và Frax Share (FXS) vào lò phản ứng Token của mình, th sẽ “đưa cuộc chiến đến một massive lớn new Mới scale quy mô.”

Magic Internet Money

Magic Internet Money (MIM) is a collateral-backed stablecoin issued by a popular DeFi protocol called Abracadabra.Money. What differentiates this coin is that it is “summoned” into existence when users deposit one 16 supported cryptocurrencies in “cauldrons” that support MIM.

There are limitations placed on the amount that can be borrowed from the assets supported on Abracadabra and this is part of the protocol’s effort to avoid the problems faced by MakerDAO (DAI). Namely, the presence of too many centralized stablecoins and the history of catastrophic liquidations during market volatility.

Some of the popular tokens available to pledge as collateral to mint MIM include wrapped Ether (wETH), Ether, Shiba Inu (SHIB), FTX Token (FTT) and Fantom (FTM).

MIM has also been integrated into the pools on Curve Finance, further highlighting the important role that Curve plays for stablecoins within the DeFi ecosystem and underscoring the incentives for participating in the Curve Wars.

MIM’s cross-platform and centralized exchange integration, including its long list of collateral options, have boosted its circulating supply to $1.933 billion, making it the sixth-ranked stablecoin in terms of market capitalization.

While the amount of value held in these decentralized stablecoins is only a fraction of that held in USDT and USDC, they are likely to continue to see their market share increase in the months ahead as proponents of decentralization choose them over their centralized counterparts.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *