Monster-trận NFT trò chơi Axie Infinity tăng vọt phổ biến giữa các quốc gia đang phát triển

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không có gì bí mật khi các nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử, chẳng hạn như Twitch, đã giúp người chơi có thể kiếm tiền bằng cách phát sóng trải nghiệm chơi game của họ cho khán giả những người đam mê chơi game. Nhưng bây giờ, các tokenomics của các trò chơi kỹ thuật số hỗ trợ blockchain như Axie Infinity đã làm cho nó có thể cho người dùng để kiếm tiền bằng cách đơn giản chơi trò chơi. Tại thời điểm công bố, Axie Infinity có hơn 360.000 người chơi đồng thời.

Dựa trên dữ liệu từ ActivePlayer.io, trong khi Mỹ đứng thứ ba về các cầu thủ Axie Infinity hoạt động, tất cả các quốc gia khác trong danh sách đều là các quốc gia đang phát triển. Ước tính khoảng 40% cầu thủ có trụ sở riêng tại Philippines . Theo người sử dụng Twitter Saharan-sub, người chơi Axie Infinity ở Ghana có thể kiếm được khoảng 854 đến 2.562 cedis Ghana mỗi tháng ($140 đến $420), cao hơn nhiều lần mức lương tối thiểu của nước này.

Axie Infinity được nhà phát triển trò chơi điện tử người Việt Sky Mavis tạo ra vào năm 2018. Trò chơi chứa các sinh vật được gọi là “Axies” mà người chơi thu thập và sử dụng để đấu tay đôi người chơi và kẻ thù khác. Mỗi Axie là một mã thông báo không gây nấm, hoặc NFT, được đúc trên blockchain Ethereum ( ETH ).

Một cách nổi bật để kiếm tiền là mua và bán Axies trên thị trường. Axies có các loại hiếm, độ mạnh và thuộc tính khác nhau. Hầu hết các trục có số liệu thống kê rất yếu, nhưng một số ít được chọn là rất mạnh, được tạo ra thông qua việc lai tạo thử và sai. Đây là những người được tìm kiếm nhiều nhất. Mỗi Axie chỉ có thể được nuôi một số lần thiết lập để kiểm soát dân số, tạo ra sự khan hiếm.

There are three digital currencies required for breeding Axies; the Smooth Love Potion (SLP), the Axie Infinity Shard (AXS), and Ethereum (ETH), which is used for gas fees. Game insights from Chill Axie listed the requirement for breeding a rare top-tier Axie to be 10,200 SLPs ($683.90), 1 AXS ($137.81), and 0.1813 ETH ($823.30) for a total cost of $1,645.01.

Dữ liệu trên thị trường cho thấy hơn 2 triệu Axies đã được mua và bán trong những tháng qua – lên tới 140,956,7 ETH (639.5 triệu USD). Kỷ lục cho chiếc Axie đắt nhất từng được bán ra đã đạt được năm trước đó cho 300 ETH, số tiền lên tới 1.375 triệu USD ngày hôm nay.

Nhưng tiềm năng kiếm được thu nhập không giới hạn ở việc mua và bán Axies. Bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, đánh bại quái vật, và đánh bại những người chơi khác trong đấu trường, người dùng có thể nhận được SLPs như phần thưởng. Sau đó người ta có thể tiến hành bán chúng trên một trao đổi tiền điện tử. Vào tháng 7, các video bị rò rỉ cho thấy toàn bộ trang trại bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác dành riêng cho việc thu hoạch SLPs trên Axie Infinity. Một số người chơi đã tập hợp chống lại các trang trại này, đề cập đến họ như là một sự lạm dụng hệ sinh thái play-to-earn của trò chơi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *