Người sáng lập Maker đề xuất MetaDAOS và ETH tổng hợp trong ‘EndGame Plan’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Người đồng sáng lập MakerDao Rune Christensen đã đưa ra một đề xuất hoành tráng mới để đẩy dự án vào hình thức cuối cùng gọi là The Endgame Plan.

Trên 3.000 từ bao gồm 35 infographics chi tiết, Christensen giải thích rằng mô hình quản trị hiện tại tại Maker tạo ra một bế tắc khiến giao thức khó xử lý hiệu quả “giao dịch tài chính thế giới thực phức tạp” và làm tổn thương khả năng cạnh tranh của nó với tổ chức tài chính.

Trọng

tâm của kế hoạch ngày 31 tháng 5 của Christensen là sự hình thành của MetaDAOS được thiết kế để giải quyết các vấn đề quản trị cụ thể trong hệ sinh thái Maker và giảm bớt sự tắc nghẽn trên “chậm và đơn luồng ra quyết định quá trình” tồn tại bây giờ. Mỗi MetaDao có thể được nghĩ như một tiểu mục của MakerDAO, sẽ phát hành mã thông báo riêng của mình và được quản lý bởi những người tham gia Maker quan tâm đến mục tiêu cụ thể của nó.

M aker (MAKER) là một nền tảng cho vay hợp đồng thông minh phát hành các stablecoins DAI (DAI) sử dụng Ether ( ETH) làm tài sản thế chấp. Maker Foundation trước đây giữ trách nhiệm quản trị giao thức, nhưng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tiếp quản năm ngoái.

Mặc dù ông cảm thấy rằng sự phức tạp của Maker mang lại cho nó khả năng vượt qua những cơ hội tốt nhất, việc sử dụng MetaDaOS sẽ giúp giao thức tập trung khả năng của mình vào các phần nhỏ hơn và dễ quản lý hơn. Ông đã viết rằng với MetadaOS giảm rủi ro, “Maker Core có thể trở nên đơn giản hơn nhiều so với ngày nay, tạo ra một tình huống tốt nhất của cả hai thế giới.”

“ MetaDaOS cũng cho phép Maker vượt qua bản chất luồng đơn của quá trình quản trị hiện tại, và để cho nhiều MetaDaOS riêng biệt ưu tiên và thực hiện song song với tiềm năng gần như không giới hạn về quy mô và quyền tự chủ.”

MetaDao Christensen đầu tiên sẽ thấy được hình thành là M0, một CreatorDAO để tìm kiếm cơ hội cho lợi nhuận bên ngoài của Maker và để đảm nhận một số sự phức tạp quá mức của Maker. M0 sẽ phát hành thẻ quản trị MZR thông qua một sự ra mắt công bằng thông qua nuôi năng suất.

Những điểm nổi bật của The Endgame Plan

Ether tổng hợp

Christensen cũng đề xuất Maker ra mắt một token ETH tổng hợp gọi là MATH để tận dụng lợi thế của Merge và tạo ra nhiều doanh thu hơn với chi phí ban đầu thấp nhất có thể.

“ Kết quả treo thấp nhất của Endgame Plan Launch là sự gia tốc của cột mốc lộ trình hiện có để nhanh chóng khởi chạy một phiên bản đơn giản hóa của ETH tổng hợp.”

Phí MATH ban đầu có thể được đặt thành 0% để khuyến khích sử dụng nó, nhưng cuối cùng nó có thể tạo ra doanh thu cho giao thức như synths đã thực hiện cho ThorChain.

Trọng tâm trong kế hoạch về các sản phẩm tạo doanh thu có thể là do thực tế Maker đang chạy trong sắc đỏ. Nhà phát triển cốt lõi tại Yearn Finance (YFI) Banteg tweet vào thứ Sáu rằng “MakerDAO đang trong chế độ chiến tranh một lần nữa,” và chia sẻ một hình ảnh từ đề xuất cho thấy nó không còn có lợi nhuận.

Cộng đồng tiền điện tử đã có những phản ứng hỗn hợp với đề xuất mới. Vào ngày 3 tháng 6, Giám đốc điều hành Rari Capital Jay Bhavnani gọi đề xuất này là “không cần thiết phức tạp và quá tối ưu hóa cho nhiều vấn đề.”

liên quan: Đây là những stablecoins ít nhất ‘ổn định’ không được đặt tên TerraUSD

Tuy nhiên, người sáng lập Compound Finance (COMP) Robert Leshner tweet vào ngày 3 tháng 6 rằng ông đã được bơm, nói rằng kế hoạch là “Phức tạp, nhưng trong một ý nghĩa nào đó, ‘trở lại cơ bản’ về những gì Maker đã được dự định để thực hiện: tài sản tổng hợp mới.” Tính đến nay, chỉ có ETH tổng hợp đã được Christensen đề xuất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *