Vụ án giao dịch nội bộ OpenSea thấy NFT dán nhãn chứng khoán: Cựu luật sư SEC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cựuluật sư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Alma Angotti cho biết tin tức tuần này về một nhân viên OpenSea bị buộc tội giao dịch nội bộ có thể mở ra cánh cửa cho các thẻ không thay đổi được dán nhãn là chứng khoán.

Hômthứ Tư, trong lần đầu tiên cho ngành công nghiệp này, các công tố viên ở Manhattan đã buộc tội cựu giám đốc sản phẩm OpenSea Nathaniel Chastain với giao dịch nội bộ.

Vănphòng Luật sư Hoa Kỳ ở Quận Nam New York cho biết các cáo buộc chính xác là “gian lận dây điện và rửa tiền trong kết nối với một chương trình để cam kết giao dịch nội bộ.” Cho đến nay, cụm từ “giao dịch nội bộ” chưa được sử dụng liên quan đến tiền điện tử và thường đề cập đến giao dịch chứng khoán nội bộ.

Liên

quan: Ủy viên EU kêu gọi phối hợp toàn cầu về quy định mật mã

Angotti đã từng là một quan chức thực thi tại SEC, Hoa Kỳ. Sở Tài chính Tội phạm Thực thi Mạng lưới, và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính. Cô hiện là đối tác tại một công ty tư vấn có tên là Guidehouse. Cô

nói với TechCrunch:

“Nó rất có thể là một bảo mật theo bài kiểm tra Howey – nếu bạn đang mua một mảnh của NFT và hy vọng giá sẽ tăng nên bạn kiếm tiền từ nó, điều đó không khác lắm [so với chứng khoán].”

Kiểmtra Howey được sử dụng để xác định xem một giao dịch đủ điều kiện như một hợp đồng đầu tư, hoặc bảo đảm, mà là tùy thuộc vào việc tiết lộ và đăng ký. Một hợp đồng đầu tư tồn tại nếu một đầu tư kết quả trong kỳ vọng lợi nhuận từ những nỗ lực của người khác.

Vụán OpenSea về giao dịch nội bộ chống lại Nathaniel Chastain tuyên bố rằng ông đã sử dụng ví nóng và tài khoản ẩn danh trên chính OpenSea để mua 45 NFT trong vòng vài tháng mà ông biết trước sẽ được giới thiệu trên trang chủ. Sau đó ông sẽ bán chúng cho một lợi nhuận sau khi họ trở nên nổi bật và tăng trong valu.

TheoAngotti, các cáo buộc không đáng ngạc nhiên:

“Lừa đảo thông tin bí mật của chủ nhân của bạn là gian lận, và một khi bạn di chuyển số tiền thu được của gian lận đó thông qua hệ thống tiền tệ, đó là rửa tiền.”

Trongnhững tin tức tương tự ngày hôm nay, Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa, điều chỉnh hàng hóa chứ không phải chứng khoán, đang kiện Gemini tuyên bố sàn giao dịch crypto nằm trong đánh giá hợp đồng tương lai của họ. CFTC tuyên bố rằng Gemini đã lừa dối họ vào năm 2017.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *