Quan tâm đến dịch vụ tên Ethereum đạt ‘khối lượng quan trọng’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Dịch vụ Tên Ethereum đang có tháng tốt nhất về đăng ký mới, gia hạn tài khoản và doanh thu nhờ nhận thức cộng đồng và phí xăng thấp.

Nhà phát triển chính tại Ethereum Name Service (ENS) Nick Johnson đã tweet vào ngày 23 tháng 5 các chỉ số cho dịch vụ miền Web3 thông qua tháng 5 cho đến nay. Ông lưu ý rằng con số đã sẵn sàng phá vỡ kỷ lục hiện tại bởi vì họ đã ở mức cao nhất mọi thời đại, “và vẫn còn một tuần của tháng Năm.”

Jonson nói với Cointelegraph hôm thứ Hai rằng yếu tố chính góp phần vào nhu cầu cao hơn trong các tên miền ENS là nơi mà mọi người có thể “hình thành các cộng đồng chia sẻ mà không có bất kỳ cấu trúc bao quát nào áp đặt lên họ trước.” Điều này đã có kết quả đáng kinh ngạc cho dịch vụ miền.

“ ENS đã đạt đến một khối lượng quan trọng về nhận thức và áp dụng; hầu hết các ví đều hỗ trợ tên ENS, do đó yếu tố khả năng sử dụng rất quan trọng.”

ENS là một giao thức blockchain mã nguồn mở được thành lập vào năm 2017 cho phép mọi người gán nhận dạng kỹ thuật số cho ví Ethereum ( ETH) của họ. Mỗi tên là một mã thông báo không thay đổi (NFT) kết thúc bằng .eth và có thể hoạt động như một địa chỉ, một băm mật mã hoặc một URL trang web.

Dữ liệu được chia sẻ bởi Johnson cho thấy đã có 304,968 lần đăng ký mới, 13.260 lần gia hạn và 3.165.85 ETH trong doanh thu cho đến nay trong tháng Năm. Tất cả các chỉ số này để lại mức cao trước đó trong bụi.

Johnson cũng nói rằng” phí khí đốt thấp chắc chắn có tác động” đến tỷ lệ gia hạn và gia hạn cao hơn. Để gửi một giao dịch nhanh trên Ethereum chi phí khoảng 22 GWEI tính đến thời điểm viết, trị giá khoảng $0.92 theo gasprice.io. Trong những giai đoạn có khối lượng lớn, phí gas có thể cao hơn $50, có thể đóng vai trò ngăn cản việc sử dụng mạng trừ khi trong trường hợp khẩn cấp.

“ Bạn có thể đăng ký một tên ENS 5+ ký tự trong một năm với giá $5 – phí xăng cao có thể làm cho chi phí nhiều lần, vì vậy giá xăng có tác động lớn đến khả năng chi trả của tên ENS.”

Sự

quan tâm đến tên miền ENS đã nhanh chóng tăng kể từ tháng Tư khi các câu lạc bộ xã hội như 10k Club trong ENS đã thu hút sự chú ý to lớn. Câu lạc bộ 10k được thành lập bởi chủ sở hữu của tên miền ENS được đánh số từ 0-9999. Cả hai đăng ký mới và gia hạn đã tăng gần gấp đôi kể từ đó.

Liên quan: Web3, NFs, Metaverse: Các công cụ cho một tương lai thực sự phi tập trung

Doanh thu cao kỷ lục của ENS cùng với suy thoái thị trường đã làm dấy lên kế hoạch trong tổ chức tự trị phi tập trung ENS ( DAO) để sóc đi quỹ cho sự phát triển liên tục. Johnson tuyên bố rằng thu nhập dự kiến để phát triển tài trợ và duy trì “cho tương lai vô thời hạn” sẽ giúp thời tiết của dự án biến động thị trường hơn nữa.

“ Với sự đảm bảo đó chống lại các ảnh hưởng của thị trường, các khoản tiền bổ sung có thể được sử dụng tự do hơn để giúp phát triển hệ sinh thái.”

Tuy nhiên, chỉ số tăng chưa được phản ánh trong giá ENS. Mã thông báo đã giảm ổn định kể từ khi ra mắt tháng 11 năm 2021, trong đó tất cả các chủ sở hữu tên miền .eth đã được thả không một phần nguồn cung. Theo CoinGecko, ENS đã giảm 86% từ mức cao nhất từ tháng Mười Một xuống $12,21.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *