Lừa đảo lừa đảo được nhắm mục tiêu lưới $438K trong mật mã và NFT từ tài khoản Beeple bị tấn công

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Digital artist and popular non-fungible token (NFT) creator Mike Winkelmann, more commonly known as Beeple, had his Twitter account hacked on Sunday, May 22 as part of a phishing scam.

Harry Denley, một chuyên gia phân tích an ninh tại MetaMask, đã cảnh báo cho người dùng rằng các tweet của Beeple vào thời điểm đó có chứa một liên kết đến một cuộc xổ số của một sự cộng tác của Louis Vuitton NFT trên thực tế là một trò lừa đảo lừa đảo qua mạng sẽ tiêu hao mật mã ra khỏi ví của người dùng nếu nhấp vào.

Những kẻ lừa đảo có thể đang tìm cách tận dụng một sự hợp tác gần đây thực sự giữa Beeple và Louis Vuitton. Trước đó vào tháng 5, Beeple đã thiết kế 30 NFT cho trò chơi di động “Louis The Game” của thương hiệu thời trang sang trọng được nhúng như phần thưởng cho người chơi.

Kẻ lừa đảo tiếp tục đăng các liên kết lừa đảo từ tài khoản Twitter của Beeple dẫn đến các bộ sưu tập Beeple giả mạo, thu hút người dùng không nghi ngờ với lời hứa về một bạc hà miễn phí cho các NFT độc đáo.

Các

Infra: 44.227.238.106 pic.twitter.com/Hztga1ovnk — harry.eth (whg.eth) (@sniko_) ngày 22 tháng 5 năm 2022

Các liên kết lừa đảo đã được lên trên Twitter của Beeple trong khoảng năm giờ và phân tích trên chuỗi của một trong những của kẻ lừa đảo cho thấy liên kết lừa đảo đầu tiên ghi được 36 điểm Ethereum ( ETH) trị giá khoảng $73,000 vào thời điểm đó.

Liên kết thứ hai đã thu được những kẻ lừa đảo khoảng $365.000 giá trị ETH và NFT từ các bộ sưu tập có giá trị cao như Mutant Ape Yacht Club, Veefriends, và Otherdeeds giữa những người khác đưa tổng giá trị lớn bị đánh cắp từ lừa đảo lên khoảng $438,000.

On-chain data shows the scammer selling the NFTs on OpenSea and putting their stolen ETH into a crypto mixer in an attempt to launder the gains.

Beeple sau đó tweet rằng ông đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản của mình và thêm vào để nhắc nhở những người theo mình rằng “bất cứ điều gì quá tốt để trở thành sự thật là A F*CKING SCAM.”

Rel ated: Cần thiết: Một dự án giáo dục lớn để chống lại hacks và lừa đảo

Beeple has created three of the top ten most expensive NFTs sold to date including one which sold for $69.3 million, the most expensive ever sold to a sole owner. This attention has made him a target for hacks.

In November 2021, an admin account on Beeple’s Discord was hacked with scammers there also promoting a similarly fake NFT drop which resulted in users losing around 38 ETH.

Earlier this month, cybersecurity firm Malwarebytes released a report which highlighted a rise in phishing attempts as scammers try to cash in on NFT hype. The firm noted the use of fraudulent websites depicted as legitimate platforms is the most common tactic used by scammers.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *