Rocket Pool của Eth2 đạt 350 triệu đô la TVL và 635 nhà khai thác nút trong năm tuần

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

RocketPool, một nền tảng staking Ethereum 2.0 phi tập trung đã vượt qua trị giá 350 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trong vòng năm tuần kể từ khi ra mắt chính thức.

Dựán nhằm mục đích loại bỏ các rào cản để nhập cảnh cho các stakers Eth2 và các nhà khai thác nút. Nó cho phép bất kỳ người dùng nào chạy một nút cho 16 ETH (59,000 đô la), bằng một nửa trong số 32 ETH (119.000 đô la) cần thiết trong hợp đồng tiền gửi Eth2. Người dùng có ít nhất là 0.01 ETH cũng có thể đặt cọc tiền của họ và nhận lợi nhuận.

Theodữ liệu từ DefiLlama, Rocket Pool đã tăng lên bảng xếp hạng nền tảng staking tài chính phi tập trung (DeFi) để đứng thứ ba với TVL là 355,64 triệu đô la tại thời điểm viết bài. Dự án hiện đang đứng sau Mạng lưới Keep3r ở mức 584,34 triệu USD, và Lido Finance ở vị trí đầu tiên với 6,04 tỷ USD.

LidoFinance đã được ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và hiện đang vượt qua các đối thủ cạnh tranh về TVL tuy nhiên, nó chỉ 14 nhà khai thác nút tính đến quý 4 năm 2021.

Sosánh, Rocket Pool có khoảng 635 nhà khai thác nút mà nền tảng cho biết đóng góp nhiều hơn vào việc phân cấp Ethereum. Khoảng 67.000 ETH trị giá hơn 252triệu đô la được đặt cược, với phần còn lại của TVL từ token RPL riêng của nền tảng.

RPL Staked: 2.37M (Hiệu quả 2.30M) pic.twitter.com/SjYbQXr1rY – Rocket Pool Network Bot (@RocketPoolBot) Tháng Mười Hai 30, 2021

Dựán chính thức khởi động vào ngày 22 tháng 11 sau khi ra mắt Beta thành công hai tuần trước khi thấy Rocket Pool đăng ký 237 hoạt động nút với tổng cộng 1.088 staked Ether (ETH) trong khoảng thời gian hai ngày.

Dựán mời gọi phân cấp, nhóm staking lỏng, hoa hồng và phần thưởng staking là điểm bán hàng chính của nó. và nền tảng này cũng cho phép người dùng đặt cược ETH của họ và nhận mã thông báo rETH chống lại nắm giữ của họ, điều này cũng tích lũy phần thưởng staking theo thời gian.

Nóichuyện với Cointelegraph, tổng giám đốc Rocket Pool Darren Langley trích dẫn sự phân cấp của nền tảng là lý do chính cho sự ra mắt mạnh mẽ của nền tảng, lưu ý rằng:

“Trong thị trường staking, có nhu cầu tiềm ẩn đáng kể đối với một lựa chọn phi tập trung – nó chỉ cần ra mắt của chúng tôi để spark tia lửa an infernođịa ngục.”

“Nếu bạn tôn trọng các nguyên tắc của Ethereum, bạn sẽ đặt cược với một nhóm phi tập trung. Từ quan điểm của Ethereum, một nhóm phi tập trung an toàn như staking solo. Phân cấp hoạt động là vô cùng quan trọng,” ông nói thêm.

Đặtcâu hỏi về cách Rocket Pool đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang Eth2 và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (pos) dự kiến vào giữa năm 2022, Langley tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp nhiều cơ hội cho người sử dụng.

“Staking lỏng sẽ trở nên có lợi hơn sau khi Merge vì vậy chúng tôi đang mong đợi một sự gia tăng lãi suất,” ông nói và nói thêm rằng “các xác nhận sẽ bắt đầu nhận được phí ưu tiên mà các thợ mỏ PoW hiện đang nhận được.”

Liênquan: Một so sánh công bằng? Tăng trưởng Ethereum vượt trội Bitcoin vào năm 2021

Mong đến năm 2022, Langley cũng lưu ý rằng công ty hy vọng sẽ tăng tốc việc áp dụng mã thông báo rETH thanh khoản của mình và mở rộng các dịch vụ trên nền tảng.

“Chúng tôi muốn rETH có mặt khắp nơi trên hệ sinh thái Ethereum vì vậy chúng tôi tập trung vào tích hợp DeFi (AMM, cho vay, ví, trang trại). Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm việc để tận dụng lớp hai để tối ưu hóa các khía cạnh của Rocket Pool.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *