Singapore sẽ khám phá mã hóa tài sản kỹ thuật số trên chuỗi công

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan Tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra Project Guardian, một thử nghiệm tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain sẽ sử dụng mã hóa. Dự án sẽ bao gồm các tổ chức tài chính được quy định phục vụ như là “neo tin tưởng”, với một thí điểm liên quan đến JP Morgan, DBS Bank và Marketnode, liên doanh SGX cho trái phiếu.

Sángkiến của Project Guardian, được công bố trong Hội nghị thượng đỉnh Asia Tech x Singapore hôm thứ Ba, được dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Điều phối Chính sách Kinh tế Heng Swee Keat. Nó sẽ thấy MAS khám phá các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trong các thị trường tài trợ bán buôn bằng cách thiết lập một nhóm thanh khoản của trái phiếu và tiền gửi được mã hóa để thực hiện vay và cho vay trên một mạng lưới dựa trên blockchain công cộng.

Theogiám đốc tài chính của MAS, Tiến sĩ Sopnendu Mohanty, các bài học từ Project Guardian sẽ là cơ sở để thông báo cho thị trường chính sách về các đường ray bảo vệ quy định được yêu cầu sử dụng DeFi trong khi cũng giảm thiểu nguy hiểm của nó.

CảDBS và JPMorgan đều có kinh nghiệm phát triển tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng bán buôn của họ. Năm ngoái, DBS đã đưa ra một trái phiếu kỹ thuật số trị giá 11 triệu USD trong một chào bán token bảo mật (STO). Kể từ khi thành lập vào năm 2020, Mạng lưới tài sản kỹ thuật số Onyx của JPMorgan đã hoàn thành hơn 300 tỷ USD giao dịch.

Liên

quan: Singapore nhằm mục đích hợp lý hóa thẩm quyền của cơ quan giám sát tài chính đối với các công ty tiền điện tử

DBS Bank đã hoạt động tích cực trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm, thiết lập trao đổi mật mã cấp tổ chức của riêng mình vào tháng 12 năm 2020. Công ty đã dần dần nâng cao phạm vi của các dịch vụ tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ trên sàn giao dịch, với một giải pháp tin tưởng crypto ra mắt vào tháng 5 năm 2021.

MASđã dẫn đầu trong việc khám phá tương lai của tài chính với các giao thức DeFi, trở thành một trong số ít các nhà quản lý chính làm như vậy. Nếu thành công, nó có thể giúp Singapore củng cố vị thế của mình như một trung tâm tài chính toàn cầu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *