Sự gia tăng của giao dịch phái sinh có phải là rủi ro đối với các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ không?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

BTCWith an increase in the number of retail investors dabbling in derivatives trading and investors hopping into decentralized exchanges (DEXs) due to regulations in the United States and China, there has been a rise in users utilizing derivatives DEXs, with Bitcoin (BTC) whales moving into derivatives and an increase in buying interest in derivative contracts.

Điều này đã tạo ra sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày cho các giao thức phái sinh, cho phép họ tiếp quản một thời gian ngắn các nền tảng tài chính tập trung như Coinbase, điều này gây ra sự quan tâm đến các nhà đầu tư bán lẻ liên quan đến việc hướng tới giao dịch phái sinh trong tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, nếu không có sự giới thiệu thích hợp về các công cụ phái sinh trong DeFi, các nhà đầu tư mới có thể sẽ bắt đầu giao dịch các sản phẩm phái sinh nhanh chóng như họ nhảy lên.

Nhưng đây có phải là trường hợp trong lĩnh vực DeFi hiện tại?

Các dẫn xuất trong DEXs: Chúng có đáng rủi ro không?

Derivatives in DeFi bring the rewards but leave behind the inefficiencies that traditional finance offers. However, the crypto market is a volatile one, to say nothing of the complexity of trading derivatives on DEXs, in which retail investors have to learn to make the trades by themselves. These investors require guidance and knowledge on both DeFi and platform navigation when they enter derivatives for the first time.

Liênquan: Tài chính phi tập trung và truyền thống cố gắng tiêu diệt lẫn nhau nhưng thất bại

Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng DeFi vào năm 2020, bạn có thể cảm thấy chuyên gia của người dùng đã lỗi thời so với các đối tác trao đổi tập trung của họ. Giờ đây, để có thể lên sóng người dùng mới, đặc biệt là những người đã từng sử dụng các sàn giao dịch tập trung, các giao thức giờ đây phải tập trung vào sự đơn giản và trải nghiệm. Bằng cách hướng dẫn người dùng mới vào các giao thức, người dùng được cung cấp không gian để hiểu chương trình, điều này khuyến khích họ ở lại. Nếu không, tint bị bỏ lại phía sau từ những người dùng có kinh nghiệm xấu về các công cụ phái sinh có thể khiến các nhà giao dịch trong tương lai tránh xa giao dịch phái sinh trong DeFi hoàn toàn.

From a user’s perspective, derivatives could be just a tool to achieve a certain goal, be it accessing leverage or hedging one’s existing position. As derivative protocol developers, what we can do is provide a clear explanation of the user interface, as well as the risks involved in derivatives trading. For instance, we can provide “tool tips” to explain complicated functions on the application site for first-time users, hosting bi-weekly onboarding calls to provide guidance to new users on how to use the platform, and otherwise answer any concerns they might have. Other than that, having a testnet on which users can paper trade can act as a means for them to familiarize themselves with the platform and trading experience before putting real money into the protocol. The DeFi protocol itself shouldn’t be an obstacle to trade derivatives if users are well-informed of the risks and are well-educated.

Liênquan: 5 cách phái sinh có thể thay đổi lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022

DeFi xác định lại giao dịch phái sinh

Hầu hết các nhà đầu tư mới không phải là chuyên gia về các công cụ phái sinh DeFi và do đó, các giao thức thực sự đang nỗ lực nhiều hơn để chào đón các nhà đầu tư mới này theo cách mà họ không được trang bị quá xấu để xử lý mô-men xoắn trong các công cụ phái sinh. Có nhiều nội dung giáo dục hơn về giao dịch phái sinh ngày nay, cho dù trên Twitter, YouTube, Medium hay Discord. Vì vậy, việc tìm hiểu thêm về giao dịch phái sinh trong DEX s bây giờ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với mùa hè của DeFi vào năm 2020.

Ngoài ra, các giao thức DeFi đang nhân rộng tài chính truyền thống trong việc thúc đẩy tăng trưởng. Ví dụ: có những ứng dụng fintech, chẳng hạn như Robinhood, giúp tùy chọn giao dịch dễ dàng hơn bằng cách phát hiện chiến lược mà người dùng có thể muốn sử dụng và cho phép người dùng thực hiện một cú chạm để thực hiện chiến lược đó. Các chiến lược tương tự đã được áp dụng trong không gian DeFi. Trên thực tế, ngày càng có nhiều giao thức cung cấp các sản phẩm có cấu trúc với các dẫn xuất, chẳng hạn như Ribbon Finance và Stake DAO, cho phép những người mới tận hưởng những lợi ích của việc sử dụng các dẫn xuất liền mạch.

Trải nghiệm nhận con nuôi nhiều hơn bằng cách tạo thêm trải nghiệm

Protocols are focusing on various methods by which to enhance the usability of their protocols. The path to mainstream adoption of cryptocurrency is hindered by one huge obstacle: a lack of usability. By increasing usability and providing a simplified and straightforward interface, users get onboarded easier, allowing a quicker adoption of derivatives trading.

Liênquan: Việc áp dụng chính thống tiền điện tử: Có ở đây chưa? Các chuyên gia trả lời, Phần 1

Ngày nay, hầu hết các giao thức phái sinh đều cực kỳ thân thiện với người dùng, cho phép các nhà đầu tư mới nhảy vào và ngay lập tức bắt đầu giao dịch mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Tuy nhiên, không phải tất cả các giao thức đều áp dụng trải nghiệm người dùng làm ưu tiên của họ, dẫn đến nhiều nhà đầu tư không thể đánh giá đáng tin cậy giá trị và rủi ro của sản phẩm phái sinh của họ, khiến chính phủ phải tạo ra nhiều quy định hơn về các dẫn xuất. Nếu không có trải nghiệm người dùng tích cực cho các nhà đầu tư bán lẻ, điều này có thể sẽ tạo ra một sự kỳ thị tiêu cực cho giao dịch phái sinh.

Liênquan: DeFi nên được quy định như thế nào? Một cách tiếp cận châu Âu để phân cấp

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể mong đợi giao dịch phái sinh trở nên phổ biến trong tương lai, cho phép bất kỳ ai có ví phi tập trung dễ dàng tham gia giao dịch. Sự phổ biến của giao dịch phái sinh sẽ tiếp tục tăng và các giao thức phái sinh phải tập trung vào những trải nghiệm mà họ cung cấp cho người dùng để theo kịp nhu cầu. Trên thực tế, việc sử dụng giao dịch phái sinh ngày càng tăng trong DeFi sẽ tạo ra sự cạnh tranh nhiều hơn giữa mỗi giao thức để tạo ra các sản phẩm tốt hơn cuối cùng mang lại lợi ích cho người dùng cuối, định hình một hệ sinh thái lành mạnh hơn trong tương lai, trong đó giao dịch phái sinh phi tập trung thực sự có thể cất cánh.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Yenwen Feng is the co-founder of Perpetual Protocol, a decentralized perpetual contract protocol for every asset, made possible by a Virtual Automated Market Maker, with an aim to create an accessible and secure decentralized derivatives trading platform. Yenwen has over 17 years of various expertise and experience in the financial and tech industry, co-founding businesses like Cubie Inc. and Cinch Network. Yenwen also holds an MS degree in computer science from National Chiao Tung University.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *