Tài chính được xác định lại: AWS biến các sàn giao dịch tiền điện tử ngoại tuyến và Sushi CTO từ chức, ngày 3 — 10 tháng 12

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất của bản tin tài chính phi tập trung của Cointelegraph.

Mặc dù thị trường có thể giảm và các chỉ số kỹ thuật được xây dựng dựa trên sự cố AWS, sợ hãi không phải là những người trẻ tuổi, tin tức cơ bản và tinh thần của Wagmi rất phong phú hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy đọc tiếp và khám phá tất cả những gì bạn cần biết về các sự kiện quan trọng nhất trong tuần này.

Những gì bạn sắp đọc là một phiên bản ngắn hơn, ngắn gọn hơn của bản tin. Để có một bản tóm tắt toàn diện về sự phát triển của DeFi trong tuần qua, hãy đăng ký bên dưới.

Mất điện AWS nhấn mạnh sự cần thiết của các sàn giao dịch phi tập trung thực sự.

Sự mất điện của Amazon Web Service trong tuần này đã tạo ra các hiệu ứng xếp tầng đáng kể đối với chuỗi cung ứng và ngành phân phối toàn cầu, cũng như gián đoạn hoạt động kéo dài một giờ đối với sàn giao dịch phi tập trung dYdX vàcác sàn giao dịch tập trung hàng đầu Binance.US và Coinbase.

AWS là cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới, cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm máy chủ mạng, dung lượng lưu trữ, điện toán từ xa và phát triển di động, bao gồm một số ít dịch vụ.

Theo dữ liệu được công bố trong năm nay bởi Synergy Research Group, titan công nghệ nắm giữ 33% phần đám mây thị trường cơ sở hạ tầng, tiếp theo là Microsoft và Google với 20% và 10%, tương ứng.

Thông tin chi tiết về vụ việc phần lớn không được tiết lộ; tuy nhiên, nó đã được tuyên bố trên trang sức khỏe dịch vụ của công ty rằng “nhiều API AWS trong Khu vực Mỹ-EAST-1”, nằm ở Bắc Virginia, đang gặp vấn đề kết nối.

Trong một tuyên bố Twitter được chia sẻ vào ngày 7 tháng 12 và vào những giờ đầu của ngày 8 tháng 12, dYdX đã nói về độ trễ nâng cao trên mạng, cũng như lỗi tải trang web, trước khi tiết lộ sự phụ thuộc quá mức của nó trên các máy chủ tập trung, một trong số đó là AWS.

Analytical data from DappRadar reveals that dYdX is the 13th largest decentralized finance application built on the Ethereum Network, registering approximately $1.5 billion in daily trading volume. In September this year, dYdX achieved a historic transactional milestone in surpassing the volume of Coinbase over the course of a single day, with $4.3 billion in comparison to $3.7 billion.

Phân cấp được nhiều người chấp nhận tiền điện tử sớm hiểu là một thành phần cốt lõi trong kiến trúc của ngành. Bên cạnh bảo mật và khả năng mở rộng, cái trước tạo nên cái gọi là trilemma blockchain, một khái niệm được đặt ra bởi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, để biểu thị sự cần thiết phải hy sinh một bên của bộ ba để trải nghiệm những lợi ích của hai người kia.

Trong thế giới trao đổi tiền điện tử, nhiều người lựa chọn ưu tiên bảo mật và khả năng mở rộng để theo đuổi việc áp dụng hàng loạt nhưng do đó, hoạt động với các cấu trúc giống như Web 2.0 tập trung.

Liênquan: Phâncấp vs. tập trung: Tương lai nằm ở đâu? Các chuyên gia trả lời

Joseph Delong kết thúc tốt đẹp thời gian như SushiSwap CTO

SushiSwap giám đốc công nghệ Joseph Delong, công bố sự ra đi ngay lập tức của anh ta từ sàn giao dịch phi tập trung trong tuần này, cam kết sẽ vinh dự vượt qua batten tục ngữ lên nhà lãnh đạo tiếp theo, cùng với dữ liệu kế toán và thông tin cần thiết.

Delong explained the reasoning behind his decision in a candid Twitter thread, citing internal conflicts and a lack of unified vision for the project, stating:

“ Tôi muốn Sushi điều tốt nhất và buồn bã vì Sushi là như vậy imperiled trong và không có. Sự hỗn loạn đang xảy ra bây giờ không có khả năng dẫn đến một độ phân giải sẽ để lại DAO nhiều hơn một cái bóng hơn trước đây mà không có một sự biến đổi cấu trúc triệt để.”

Delong has experience working in the Web 3.0 space as a blockchain engineer and developer. Formerly employed as a senior software engineer at ConsenSys, Delong took up the position of CTO at SushiSwap at the beginning of 2021 following Chef Nomi’s infamous exodus in the months prior.

Over the past year, Delong has guided SushiSwap to the 12th ranked position in nominal total value locked value (TVL) with $2.85 billion but also suffered obstacles with stringent whitelisting acceptance on layer-two protocol Optimism, as well as a $3-million supply chain exploit on launchpad MISO and, more recently, rumoured vulnerability in its smart contracts to the value of $1 billion.

Related: SushiSwap denies reports of billion-dollar bug

Coinbase opens cryptography library to promote innovation

One of the leading cryptocurrency exchanges, Coinbase, this week announced the launch of an open-source library-themed platform, titled Kryptology, designed to provide developers with a suite of “secure, audited, and easy-to-use application programme interfaces (APIs).”

In an official blog post, Coinbase outlined its intentions for the library in fostering the continued development of this long-standing technology:

“While enabling further innovation is our primary goal, we also aim for Kryptology to elevate the standard for what is considered to be a robust, usable cryptographic library.”

Related: Coinbase announces support for hardware wallets, starting with Ledger

Token performances 

Analytical data reveals that DeFi’s total value locked has decreased 11.3% across the week to a figure of $143.95 billion.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView reveals DeFi’s top 100 tokens by market capitalization exceeding bearish across the last seven days.

Terra (LUNA) was the sole gainer of the top 100 this week with a mere 1.81%. Not the most memorable technical week for DeFi, let’s put it that way, but unsurprising considering the wider context of the crypto-wide market pullback.

Interviews, features and other cool stuff

Thanks for reading our summary of this week’s most impactful DeFi developments. Join us again next Friday for more stories, insights and education in this dynamically advancing space.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *