Tài chính phi tập trung như một máy gia tốc toàn cầu hóa mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Những người nghiên cứu lịch sử tốt có thể nhớ các thành phố của châu Âu thời trung cổ. Hồi đó, đoàn lữ hành của các thương gia đã đi từ thành phố này sang bang khác, mang hàng hóa xa xỉ và tin tức từ những nơi xa xôi. Chính lối sống này đã cho phép những thương nhân này có quyền tự do di chuyển và lựa chọn. Đó là một khái niệm rất giống với khái niệm được mô tả bởi Michael Ondaatje trong cuốn sách của ông Bệnh nhân Anh. Tác giả hình dung ra sự tự do hoàn toàn, không có biên giới hoặc quốc tịch hạn chế mọi người trong nỗ lực phát triển và tiến bộ của họ.

Ngày nay, việc tiếp cận thị trường tài chính rộng hơn thông qua tài chính phi tập trung đánh dấu sự khởi đầu của thế giới mở. DeFi đã rất tích cực từ quan điểm tích lũy tài sản và tài chính rẻ hơn, mang lại ý nghĩa mới cho khái niệm “tài chính cho mọi người”. Bằng cách loại bỏ các trung gian thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, DeFi mở rộng phạm vi giao dịch tài chính đồng thời giảm đáng kể chi phí của chúng. Rõ ràng là DeFi là tương lai của tài chính và các ngành công nghiệp khác. Câu hỏi duy nhất còn lại là: Chúng ta sẽ đến đó nhanh như thế nào?

DeFi bọc trong một năm

Thật thú vị khi chỉ trong mười năm, chúng tôi đã khởi hành với khái niệm Bitcoin ( BTC) như một loại tiền kỹ thuật số (và ngân hàng cá nhân theo nghĩa truyền thống) và đến Wrapped BTC, nông nghiệp và tất cả các giả kim thuật tiền điện tử khác.

Essentially, there are several types of applications for DeFi, reflecting the depth of its integration and range of its uses. Decentralized exchanges (DEXs) represent a large category of DeFi operations, offering an authority-free trade of cryptocurrencies. Stablecoins are pegged to external assets, such as fiat currencies and precious metals. Lending platforms and prediction markets are also prevalent in the sector.

Liênquan: Điều gì đang định hình tương lai của thị trường tiền điện tử tổ chức?

Famously, DeFi enables yield farming and liquidity mining, offering a niche way to capitalize on crypto assets now gone mainstream.

Thành phố Blockchain

Entire cities now embrace the new paradigm and prepare to welcome crypto-savvy citizens. Seoul, for example, developed a strategy to become a global leader in blockchain technology in 2019. Its then mayor, Park Won-soon, introduced the Promotion Plan for Blockchain City Seoul, which would become the basis for the Fourth Industrial Revolution. Even prior to the presentation, several administrative services were already using blockchain technology in 2018. However, the new plan would expand the scope of technology by including direct democracy, online verification, mileage management through the issue of S-Coin, the Seoul Citizen card, and many others.

Thành phố tiền điện tử được đề xuất ở Nevada đại diện cho một trường hợp khác. Đây là một thử nghiệm được thực hiện bởi Jeffrey Berns, triệu phú tiền điện tử, người đã mua đất ở bang Nevada và quyết định đặt nền tảng để xây dựng một thành phố dựa trên blockchain. Sáng kiến này đã được đáp ứng với sự phản đối từ chính quyền địa phương, đã trở thành một trong những trở ngại chính trên con đường tạo ra thành phố mới. Yếu tố phân cấp đã khiến các chính trị gia sợ hãi vì tiềm năng để họ mất kiểm soát. Tuy nhiên, phiên điều trần quốc hội gần đây trên Web3 mang lại hy vọng đạt được điểm chung về chủ đề này.

Đáng chú ý, Dubai đã đưa ra sáng kiến Chiến lược Blockchain Dubai của mình, trở thành một phần quan trọng trong Chiến lược Blockchain của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất 2021, tìm cách di chuyển ít nhất 50 phần trăm government chính phủ transactions giao dịch onto trên the blockchain blockchain. Chính phủ đã nhìn thấy một cơ hội kinh tế cho sự chuyển đổi tích cực trong các cách tiếp cận sáng tạo của nó. Hiện tại, Dubai thu hút các nhà truyền giáo blockchain và những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới.

Liênquan: Ốc đảo tiền điện tử: Làm thế nào UAE trở thành nhà vô địch tài sản kỹ thuật số của Trung Đông

Smart Thông minh governments Các chính phủ

Rõ ràng là sự thất bại của các chính phủ trong việc nhận ra tiềm năng của DeFi và blockchain có thể gây ra sự chậm trễ kinh tế ở các quốc gia tương ứng của họ. Sự ra mắt của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã trở thành dấu hiệu chính cho thấy sự di chuyển của chính phủ hướng tới việc thực hiện công nghệ dựa trên blockchain.

Hội đồng Đại Tây Dương đã phát triển một công cụ theo dõi tất cả các quốc gia về các giai đoạn dự án CBDC khác nhau của họ. Lưu ý rằng Ukraine, Trung Quốc, Thụy Điển, Nam Phi, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và một số người khác đã tung ra các phiên bản thí điểm của CBDC của họ. Đồng thời, Nigeria, Bahamas và các nước Đông Caribe đã đưa ra CBDC của họ như các dự án làm việc.

Some see the governments not only as ruling institutions but also as acting service providers. Global economic freedom, fueled by DeFi, would allow the selection of governments offering the best services in terms of their quality, speed and efficiency. This especially concerns the taxation of crypto assets.

Responsibility is freedom

Trong tiền điện tử, chìa khóa của bạn có nghĩa là bạn sở hữu tiền của bạn. Bạn là ngân hàng của riêng bạn. Vì vậy, chịu trách nhiệm về tiền của bạn thực sự cung cấp sự tự do để chi tiêu nó như bạn muốn, tận dụng nó như bạn chọn, và tương tác trên bất kỳ nền tảng hoặc blockchain nào bạn mong muốn. Để trích dẫn Michael Ondaatje:

“We are the real countries, not the boundaries drawn on maps with the names of powerful men.”

Nationality doesn’t mean a location, but a belonging to a certain group. One day, an entire group might move to its own metaverse. Since the competition for qualified professionals could become more fierce in a visa-free regime, entire cities and countries might come up with peculiar strategies to attract digital nomads. But would they ever settle down, having this freedom?

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Katia Shabanova is founder of Forward PR Studio, bringing 20+ years of experience in implementing programs for IT companies ranging from Fortune 1000 corporations and venture funds to pre-IPO startups. She holds BA in English philology and German studies from Santa Clara University in California and earned a Masters in philology from the University of Göttingen in Germany. She’s been published in Benzinga, Investing, iTWire, Hackernoon, Macwelt, Embedded Computing Design, CRN, CIO, Security Magazine and others.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *