Tài chính xác định lại: Hai bản hack DeFi hàng đầu $120triệu và Quỹ Algo 500 triệu đô la ra mắt, ngày 26 tháng 11 — ngày 3 tháng 12

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất của bản tin tài chính phi tập trung của Cointelegraph.

Một tuần với những tiến bộ tích cực trong không gian DeFi bao gồm tăng quỹ chín con số, ra mắt sản phẩm thành công và giá token tăng vọt đã phần nào bị mờ nhạt bởi tin tức về hai khai thác bảo mật nghiêm trọng. Đọc tiếp để có được phạm vi phát triển đầy đủ trong tuần.

Những gì bạn sắp đọc là phiên bản nhỏ hơn của bản tin này được thiết kế cho ngắn gọn. Đối với phiên bản đầy đủ của sự phát triển của DeFi trong tuần qua, hãy thả email của bạn bên dưới.

Borderless Capital ra mắt quỹ 500 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái Algorand

Công ty đầu tư liên doanh Borderless Capital đã công bố ra mắt Quỹ ALGO II trong tuần này, một sáng kiến 500 triệu đô la được tập hợp để hỗ trợ việc tạo ra các dự án tài sản kỹ thuật số trên blockchain Algorand.

Được công bố thông qua một bài đăng trên blog của Quỹ Algorand, vốn sẽ tập trung đặc biệt vào các ứng dụng phi tập trung, các dịch vụ thích hợp của khai thác thanh khoản, cho vay, vay and yield năng suất farming nông nghiệp, as well as nonfungiblemã thông báo.

Algorand là một blockchain phi tập trung mã nguồn mở được coi là tốc độ hiệu quả, bảo mật và trạng thái như là đối thủ cạnh tranh tiềm năng đối với sự thống trị của Ethereum.

Bị ảnh hưởng vào tháng 11 năm 2018, Borderless Capital đã đầu tư vào hơn 100 dự án liên quan đến blockchain thông qua Quỹ ALGO trị giá 400 triệu đô la, bao gồm Tinyman, Yieldly, Opulous và Flare Network, trong số những người khác, cũng như thành lập các chương trình tăng tốc thành công trên ba công nghiệp lớn lục địa.

Iota chuẩn bị ra mắt nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung

Nền tảng sổ cái phân tán Iota đã công bố việc ra mắt mạng hợp đồng thông minh lớp một phi tập trung và kèm theo mã thông báo ASMB trong tuần này.

Assembly sẽ tìm cách thúc đẩy việc áp dụng các dịch vụ hợp đồng thông minh và thúc đẩy một môi trường cho những người sáng tạo, nhà phát triển và những người ủng hộ cộng đồng tạo điều kiện cho việc mở rộng hệ sinh thái Iota vào các lĩnh vực Web 3.0, bao gồm cả metaverse.

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, Assembly sẽ hoạt động song song với Iota và sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có của mạng, đáng chú ý nhất là cấu trúc đồ thị vòng xoay được định hướng, để hoạt động như một cầu nối có thể tương tác, tự chủ, gặt hái những lợi ích của khả năng mở rộng và bảo mật, trong số những người khác.

Các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung sẽ có thể tạo chuỗi hợp đồng thông minh của riêng họ và đặt các thông số riêng lẻ cho phí thực hiện chi phí thấp, một chức năng cũng sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ phát hành tài sản stablecoin trên chuỗi để khuyến khích người xác thực.

Trong một bài đăng gần đây trên Twitter, Iota tiết lộ rằng stakers có thể kiếm được phần thưởng trong cả token Shimmer (SMR) và ASMB khi ra mắt mạng, nói rằng “cho mỗi 1 MIOTA staked, người dùng nhận được 1 $ SMR và 4 microASMB cứ sau 10 giây, trong 90 ngày, một khi staking đã bắt đầu.

Dự án DeFi MonoX và BadgerDAO khai thác với giá 150 triệu đô la

Tuần này, các dự án phi tập trung MonoX và BadgerDAO là nạn nhân của các vụ hack giao thức tinh vi cá nhân dẫn đến thiệt hại tài sản hơn 150 triệu đô la.

Nền tảng MonoX đã phải chịu một cuộc tấn công mạng duy nhất vào Thứ Ba khi một lỗi trong hợp đồng hoán đổi của hợp đồng thông minh cho phép thao tác giá thủ công các token MONO, một tài sản chỉ mới được niêm yết trên sàn Huobi trong những ngày trước đó.

Sau khi tăng mã thông báo MONO đến những gì nhóm mô tả là cấp độ “cao trời”, tin tặc đã trao đổi tiền thành các tài sản khác trên nền tảng và đảm bảo lợi nhuận sinh lợi.

Trong những ngày sau khi vi phạm, nhóm MonoX xác nhận rằng thiệt hại tổng cộng khoảng 31 triệu đô la, cùng với việc công bố một tuyên bố hối hận, bản chất của nó đã nêu:

“ Những ngày như ngày hôm qua là khủng khiếp, không có đường phủ thực tế khắc nghiệt của một hợp đồng đang được khai thác và mọi người mất tiền. Những người ủng hộ chúng tôi đặt niềm tin vào một dự án mới như chúng tôi, và ngày hôm qua chúng tôi đã làm họ thất vọng.

Tương tự, nhưng không có liên kết với người kia, BadgerDAO cũng là nạn nhân của việc khai thác tài chính trong tuần này. Mặc dù mối quan tâm đã được nêu ra bởi các thành viên cộng đồng về Discord về sự gia tăng đáng ngờ về trợ cấp trong những ngày trước, các quản trị viên đã không nhận thấy đây là một mối đe dọa như được nêu bật trong tweet này từ 0xMoves.

Theo dịch vụ phân tích blockchain PeckShield, tổn thất từ BadgerDAO đã tích lũy được 120 triệu đô la tại thời điểm viết bài, bao gồm 2078.76 Bitcoin ( BTC), 30.27 Lãi suất Bitcoin và 151,32 Ether ( ETH).

Nhóm Badger hiện đã trả lời bằng cách mở một cuộc điều tra đầy đủ về các sự kiện ngoài việc tạm dừng hoạt động hợp đồng thông minh cho đến khi an toàn trên giao thức một lần nữa ổn định.

Liênquan: Kể lại các sự cố hack DeFi lớn nhất năm 2021

Biểu diễn token

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị bị khóa của DeFi đã tăng 8.01% trong tuần lên con số 159.5 tỷ đô la.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView reveals DeFi’s top 100 tokens by market capitalization performed reasonably well across the last seven days.

Terra (LUNA) soared to record heights this week thanks to gains of 66.85%. Uniswap (UNI) achieved a healthy 14.3%, while Tezos (XTZ) posted an increase of 12.70%. The fourth and fifth spots this week were claimed by Chainlink (LINK) and Oasis Network (ROSE) with 8.1% and 8% gains, respectively.

Analysis and hot topics from the last week:

Thanks for reading our summary of this week’s most impactful DeFi developments. Join us again next Friday for more stories, insights and education in this dynamically advancing space.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *