Terraform Labs donates $1.1B for Luna Foundation Guard’s reserves

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ Sáu, Do Kwon, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs (TFL), nơi phát triển hệ sinh thái blockchain bao gồm Terra Luna (LUNA) và TerraUSD stablecoin (UST), thông báo rằng TFL đã quyên góp 12 triệu LUNA (1.1 tỷ đô la tại thời điểm xuất bản) cho Bảo vệ Quỹ Luna (LFG). LFG ra mắt vào tháng Giêng để phát triển hệ sinh thái Terra và cải thiện tính bền vững của stablecoin. Kwon lưu ý các quỹ, có mệnh giá bằng LUNA, sẽ bị đốt cháy

thành bạc hà UST để phát triển dự trữ của LFG: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng dự trữ cho đến khi những kẻ ngốc không thể yêu cầu rủi ro de-peg đối với UST.”

USTlà một stablecoin thuật toán với tỷ giá hối đoái lý thuyết là 1:1 với đô la Mỹ, và một phần được duy trì bằng cách hoán đổi/cho token LUNA khi giá trị thị trường của nó lệch khỏi chốt của nó. Việc đốt $1 trong UST dẫn đến việc đúc 1 đô la trong LUNA và ngược lại.

Tuynhiên, do nhu cầu cao đối với UST về tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các nền tảng như Curve Finance, điều này dẫn đến các nhóm không cân bằng để hoán đổi stablecoin. Ví dụ, khi ngày càng có nhiều người đam mê tiền điện tử hoán đổi USD Coin và Tether (USDT) của họ cho UST, dự trữ của nhóm sẽ cạn kiệt, do đó gây ra biến động giá vì nguồn cung tụt hậu so với nhu cầu. Hai ngày trước, TFG đã bỏ phiếu đốt 4.2 triệu LUNA còn lại trong kho bạc của mình để bảo vệ chốt của UST.

Theo TFG:

“LFG sẽ trao đổi [mới] LUNA thành UST (swap=burn) và bán UST cho nhóm Curve. Số tiền thu được sẽ quay trở lại dự trữ LFG để mua BTC.

NhờGiao thức Anchor hàng đầu của Terra, UST là một đồng tiền rất phổ biến trong số những người đam mê tiền điện tử, hứa hẹn năng suất hàng năm lên tới 20% đối với tiền gửi tiết kiệm UST. Tuy nhiên, do sự mất cân bằng của người gửi tiền và người cho vay trả lãi, dự trữ của Anchor Protocol (để trả lợi nhuận đã hứa) vẫn đang giảm tại thời điểm xuất bản, mặc dù gần đây nó đã trải qua một truyền vốn lớn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *