Ứng dụng thanh toán Stablecoin Reserve giúp cá nhân bảo vệ tiền tiết kiệm của họ chống lại lạm phát ở Mỹ Latinh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một trong những ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bằng tiền điện tử radar đang được kéo trên khắp châu Mỹ Latinh là dự trữ. Nền tảng này hoạt động như một cách thuận tiện cho mọi người để chuyển đổi tiền tệ địa phương của họ, có thể đang trải qua mức lạm phát cao, với Đô la Mĩ thông qua Stablecoin Reserve (RSV). Mạng cũng có mã thông báo Reserve Rights token (RSR), được sử dụng để quản trị giao thức.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2021, nền tảng này cho biết họ đã nhìn thấy 367.000 tổng số đăng ký. Trong khi đó số lượng người dùng hoạt động hàng tuần đã vượt qua 100.000 người, với hầu hết nằm ở Argentina, Venezuela, và Colombia. Trong 30 ngày qua, ứng dụng đã xử lý khoảng 547.000 giao dịch. Ngoài ra, hơn 8.000 doanh nghiệp, chủ yếu có trụ sở tại Venezuela, bây giờ chấp nhận Dự trữ như một phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

In a live demonstration of the Reserve app to Cointelegraph, Reserve CEO Nevin Freeman withdrew dollars from a USD bank account into a Venezuelan bolívares bank account with RSV acting as the intermediary. The transaction was near-instantaneous, and the app does not charge any fees. Freeman claimed that users could immediately spend the bolívares, such as in online transactions, or swipe one’s debit/credit cards to use the cash. However, liquidity providers, which are vetted by Reserve, charge a spread on the initial foreign exchange transaction. Below is the full interview between Cointelegraph, Freeman, and Reserve’s community manager Yens Michiels.

Cointelegraph: Với sự gia tăng của ngành công nghiệp blockchain, có rất nhiều giải pháp thanh toán tiền crypto và crypto to-fiat trên mạng. Theo quan điểm của bạn, điều gì làm cho giao thức Reserve trở nên độc đáo?

Nevin Freeman: Các ứng dụng dự trữ là một ví stablecoin giám sát đám mây. Chúng tôi giữ mật mã ở chế độ nền và người dùng giao dịch trên cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuyển sang người dùng giao dịch trên chuỗi trong tương lai, nhưng vì phí khí Ethereum [cao], cách này là cách duy nhất chúng tôi có thể cung cấp trường hợp sử dụng này ở các nước như Venezuela. Để trả lời câu hỏi của bạn về những gì làm cho nó khác biệt, đó là khả năng nạp tiền và rút tiền với tất cả các loại tiền tệ khác nhau. Năm [tùy chọn trong ứng dụng] hàng đầu này là các phương pháp ngân hàng Venezuela khác nhau để gửi tiền hoặc rút tiền; peso Argentina, đô la ở Panama, PayPal, Zelle, Uphold, Peso Colombia, token của chúng tôi [RSV] on-chain, và một loạt các tùy chọn crypto khác mà mọi người sử dụng. Gần đây chúng tôi cũng đã thêm thẻ Axie Infinity, như nhiều người ở Venezuela chơi Axie Infinity. Vì vậy, đó là một cách dễ dàng để có được số tiền đó thành đô la.

CT: Ứng dụng Dự trữ giúp khách hàng bảo vệ chống lạm phát ở các quốc gia nói trên như thế nào?

NF: Đó là một thực tế thực sự phổ biến cho người dùng ứng dụng Reserve để được trả tiền và chuyển đổi tiền của họ thành stablecoin đô la của chúng tôi để họ không phải lo lắng về sự mất giá của tiền của họ. Và sau đó, trong suốt tuần hoặc tháng, họ sẽ định kỳ thực hiện các giao dịch nhỏ trở lại vào đồng nội tệ để giao dịch với nền kinh tế địa phương. Và sau đó, ngày càng nhiều, bởi vì số lượng các thương gia ngày càng tăng, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều giao dịch nơi mọi người không phải chuyển đổi trở lại; họ chỉ có thể trả trực tiếp bằng đồng đô la Mỹ stablecoins.

Vì vậy, nó không thực sự là khoa học tên lửa. Khái niệm này rất cơ bản. Nó chỉ là, tiết kiệm đô la và sống cuộc sống của bạn bằng đô la, điều mà rất nhiều người muốn làm, nhưng sự thay đổi ở đây là làm cho [nhiệm vụ] dễ dàng hơn và dễ tiếp cận hơn.

Let me add one more interesting point here: In Venezuela, for example, a lot of transactions happen via Zelle, which is like the U.S. banking way to send money quickly between U.S. bank accounts. The 1% in Venezuela all have American bank accounts, and they all have a lot of their money in their American bank accounts. So there are a lot of transactions happening back and forth with Zelle. So everyone in Venezuela would love to have a Zelle account. The thing is that you can’t get a Zelle account unless you fly to the U.S. and create an account physically in the United States. And a lot of Venezuelans don’t have the opportunity to do that. So the way that a lot of our users perceive the service is like, oh, it’s like a Zelle account, but anyone can open one, so that’s part of the appeal.

CT: Cho đến bây giờ, chúng tôi chủ yếu thảo luận về RSV và tiền fiat. Nhưng những gì về mã thông báo RSR? Kế hoạch phát triển của bạn là gì?

NF: Vai trò chính của mã thông báo Quyền Dự trữ là quản trị. Giỏ mà sao lưu bất kỳ R-token, mà là tên của chúng tôi cho Reserve stablecoins, sẽ phải phát triển theo thời gian. Và bạn cần một phương pháp rất an toàn và mạnh mẽ để xử lý sự tiến hóa đó theo cách phân quyền trong dài hạn. Vì vậy, RSR có một vai trò quan trọng để đóng trong quản trị. Vai trò chính khác mà RSR đóng là cung cấp bảo hiểm. đến một số stablecoins Dự trữ. Cơ chế cơ bản, kinh tế, và mục đích, làm thế nào tất cả các hoạt động này vẫn giữ nguyên, nhưng cơ chế chính xác của cách RSR cung cấp bảo hiểm này đã phát triển một chút trong phiên bản của giao thức mà chúng tôi đang gần để tung ra.

Cách mà tất cả các hoạt động là, như một chủ sở hữu RSR, bạn có thể chọn bất kỳ dự trữ stablecoin, hoặc sự kết hợp của chúng, để cổ phần thẻ RSR của bạn trên. Và khi tôi nói cổ phần, tôi thực sự muốn nói cổ phần; bạn đang đặt chúng vào nguy hiểm. Bởi vì những gì bạn đang làm là, bạn đang nói, okay, tôi sẵn sàng cung cấp vốn của tôi như là một backstop trong trường hợp bất kỳ tài sản thế chấp nào ủng hộ dự trữ stablecoin này mặc định và mất giá trị. Và để đổi lấy vốn của tôi và mạo hiểm nó, tôi sẽ nhận được một phần doanh thu hoặc năng suất mà Stablecoin đang tạo ra.

Nó thực sự là một phương pháp bảo hiểm phi tập trung, nơi mà nhiều giao thức blockchain yêu cầu chủ sở hữu token bỏ phiếu và quyết định cách họ muốn thanh toán; đó không phải là cách nó hoạt động trong trường hợp này. Thực sự có các cơ chế trên chuỗi, trong trường hợp có khấu hao, và các thẻ được thay thế bằng các thẻ khác, các thẻ quyền dự trữ đã được đặt cược được tự động thu giữ và giao dịch để bù đắp cho giá trị đó. Vì vậy, nó thực sự là một phiên bản phân cấp hơn của bảo hiểm blockchain.

CT: Bạn có muốn đưa ra một tầm nhìn hoặc tuyên bố sứ mệnh về tương lai của giao thức Dự trữ không?

Yens Michiels: Những gì chúng tôi làm bây giờ là cung cấp một giải pháp cho siêu lạm phát thông qua một đồng đô la Mỹ stablecoin. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ cũng có thể mất đi một phần giá trị của nó. Bởi vì khi bạn nhìn vào lịch sử của tiền tệ, bất cứ khi nào một đế quốc lớn phát hành một loại tiền tệ, và mất quyền lực, hoặc trao quyền lực đó cho đế quốc kế tiếp, đồng tiền đó mất rất nhiều giá trị của nó. Vì vậy, ngay bây giờ, tôi nghĩ chúng ta có giải pháp cho những quốc gia này, như Venezuela và Argentina, vì chúng ta có đồng đô la Mỹ stablecoin mạnh để thoát khỏi siêu lạm phát từ họ. Nhưng sau đó bạn cũng có thể nghĩ trong tương lai, điều gì sẽ xảy ra, nếu đồng tiền mà chúng ta đang dựa vào, đồng đô la Mỹ, mất giá trị của nó. Và sau đó, không ai có một đồng tiền trốn thoát để chuyển sang.

Vì vậy, tầm nhìn dài hạn là tạo ra một loại tiền tệ mạnh hơn bất kỳ loại tiền tệ fiat nào tồn tại hiện nay. Trong tầm nhìn của chúng tôi, loại tiền tệ đó rõ ràng là một loại tiền điện tử, sẽ được hỗ trợ bởi hơn 50 tài sản trên chuỗi, từ tiền kỹ thuật số, thậm chí có thể là tiền tệ fiat ngay từ đầu, và các mặt hàng như vàng, thậm chí cả chứng khoán. Vì vậy, nó sẽ là một giỏ siêu lớn. Cuối cùng, ý tưởng là giá trị của giỏ đó sẽ theo GDP toàn cầu [Tổng sản phẩm quốc nội]. Nếu bạn nhìn vào GDP toàn cầu, bạn sẽ thấy rằng nó rất ổn định; ngay cả trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nó chỉ giảm 2%. Nếu bạn có thể tạo ra một loại tiền tệ ổn định như GDP toàn cầu, nó sẽ vượt trội so với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào tồn tại bây giờ. Chúng ta đang bắt đầu tập trung vào điều đó trong những bước nhỏ, nhưng rõ ràng sẽ mất vài năm [để hoàn thành].

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *