Mô hình kênh tăng dần và dữ liệu tùy chọn Ethereum trở lại mục tiêu $5K ETH của nhà giao dịch

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Những

con bò đực Ether ( ETH ) dường như phấn khích với mức cao gần đây $4.870 mọi thời đại đã được đánh vào ngày 10 tháng 11. Trong khi đó là mức cao mới bằng USD, giá ETH vẫn thấp hơn 51% so với mức giá của tháng 6 năm 2017 theo điều khoản Bitcoin ( BTC ) nhưng hoàn toàn có thể mức 0.155 BTC đạt được trong chu kỳ trước đó phản ánh kỳ vọng quá mức tràn lan trong giai đoạn ban đầu đồng xu phục vụ (ICO) điên cuồng.

Thành công của mạng Ethereum đã gây ra tắc nghẽn và phí cao, đưa cạnh tranh đến gần hơn. Ví dụ, vào giữa năm 2017, các “đối thủ cạnh tranh” hàng đầu sẽ là Ethereum Classic ( ETC ) và NEM ( XEM ) và kết hợp, những người chỉ chiếm 13% vốn hóa thị trường 37 tỷ đô la của Ether.

Ngày nay, vốn hóa tổng hợp Binance Coin (BNB) và Solana (SOL) đứng ở mức 32% so với 557 tỷ USD của Ether.

Tại thời điểm này, giá Ether đang giao dịch trong một kênh tăng dần với mục tiêu ở mức $5,000, nhưng dường như vẫn có lý do để nghi ngờ khả năng cung cấp ETH 2.0 của mạng lưới vào cuối năm.

giá ETH/USD trên Kraken. Nguồn: TradingView

Năm nay trường hợp sử dụng hàng đầu của Ethereum, tài chính phi tập trung (DeFi), thu hút sự chú ý của các nhà quản lý và không phải là một cách tốt. Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Caroline Crenshaw công bố ý kiến của bà vào thứ Ba trong bài báo có tiêu đề, “Defi Rủi ro, Quy định, và Cơ hội”. Bà đề cập rằng lĩnh vực này thiếu sự bảo vệ của thị trường và bà đặt ra mối quan tâm về bút danh và thao tác thị trường.

Mặt khác, giá trị bị khóa trên hợp đồng thông minh của mạng Ethereum đạt mức cao 94 tỷ đô la mọi thời đại, đánh dấu mức tăng trưởng 42% trong ba tháng. Vì vậy, bất kể cạnh tranh hay phí giao dịch trung bình 50 đô la, chắc chắn sẽ có nhu cầu ngày càng tăng đối với DeFI, các thẻ không nấm (NFT), các phép lạ và các thị trường phi tập trung.

Mạng Ethereum điều chỉnh Total Value Locked (TVL) bằng USD. Nguồn: Debank.com

Điều thú vị là ngay cả với hành động giá tích cực của Ether được hỗ trợ bởi các chỉ số sử dụng mạnh, các quyền chọn giảm (bán) chiếm ưu thế hết hạn ETH 700 triệu USD vào thứ Sáu.

Tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 12 tháng 11. Nguồn: Bybt
Ngay

từ cái nhìn đầu tiên, các quyền chọn đặt (bán) 415 triệu USD chiếm ưu thế hết hạn hàng tuần bởi 31% so với các công cụ $285 triệu cuộc gọi (mua). Tỷ lệ gọi đến đặt 0.69 là lừa đảo bởi vì sự tăng trưởng gần đây có thể sẽ xóa sạch hầu hết các cược giảm.

Ví dụ, nếu giá của Ether vẫn ở trên $4,700 vào lúc 8:00 sáng UTC ngày 12 tháng 11, chỉ có giá trị $10 triệu của các quyền chọn đặt (bán) sẽ có sẵn vào thời điểm hết hạn. Không có giá trị nào trong quyền bán Ether ở mức 4,700 USD nếu nó giao dịch trên mức giá đó.

Bears vẫn có thể tăng quy mô dưới $4,600

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng nhất xem xét mức giá hiện tại. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 20 tháng 10 cho cả công cụ bulls (call) và bear (put).

Sự mất cân bằng ủng hộ mỗi bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết:

  • giữa $4,500 và $4,600: 7,500 cuộc gọi so với 13,600 đặt. Kết quả ròng ủng hộ chịu (đặt) tùy chọn của $25 triệu.
  • Giữa $4,600 và $4,700: 12,700 cuộc gọi so với 7,300 đặt. Kết quả ròng là 25 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Giữa $4,700 và $4,800: 17.300 cuộc gọi so với 2,100 đặt. Kết quả ròng là 75 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi (bull).
  • Trên $4.800: 24.300 cuộc gọi so với 100 đặt. Kết quả ròng là sự thống trị hoàn toàn, với những con bò đực thu lợi 115 triệu USD.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn cuộc gọi được sử dụng trong các cược tăng và đưa ra các quyền chọn độc quyền trong các giao dịch trung lập đến giảm. Thật không may, quá đơn giản hóa này không quan tâm đến các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ, một nhà giao dịch có thể đã bán một lựa chọn gọi, có hiệu quả tiếp xúc tiêu cực với Ether (ETH) dưới một mức giá cụ thể. Tuy nhiên, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Giá Ether có thể giảm trở lại, nhưng $5K vẫn là mục tiêu

Nếu giá Ether giữ trên $4,800 vào thứ Sáu, bulls sẽ ròng một $115 triệu đáng kể. Theo nghĩa đó, đối với gấu ETH, mất 25 triệu đô la phải được coi là một chiến thắng.

Vẫn còn một cơ hội mà gấu tránh được thiệt hại vào ngày thứ Sáu hết hạn bằng cách áp lực giá Ether xuống dưới $4,600 vào ngày 12 tháng 11, giảm chỉ 3% so với $4,750 hiện tại. Điều đó có đủ để từ chối kênh tăng dần được khởi xướng ba tuần trước không? Không thực sự, bởi vì có chỗ cho $4.500 mà không phá vỡ mức hỗ trợ.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *