Văn hóa Airdrop có thể gây ra mối đe dọa không thể thiếu cho ngành công nghiệp DeFi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

EtherWrapped, một dự án được thiết kế để cung cấp một bản tóm tắt hàng năm về hoạt động token nonfungible (NFT) của người dùng, đã ra mắt cách đây hơn tám giờ để phô trương sờ thấy trong cộng đồng tiền điện tử.

Trang web trình bày chi tiết kế hoạch airdrop token YEAR dựa trên số liệu thống kê tương tác định lượng trong ví MetaMask của người dùng hoặc đơn giản hơn, số lượng giao dịch, khối lượng giao dịch, phí gas, cùng các dữ liệu khác.

Sau khi xác minh trên EtherScan, một số nhà phát triển và chuyên gia kỹ thuật được đánh giá cao trong không gian đã đánh giá mã hóa hợp đồng thông minh. Meows.eth lưu ý rằng các bên này nhìn thấy một “sự hiện diện của một hàm có tựa đề _burnMechanism”, nhưng kết luận rằng đó chỉ đơn thuần là một lỗi vô hại bởi người sáng tạo dường như nghiệp dư.

Tuy nhiên, không biết đến tất cả, người tạo ra hợp đồng đã gây ra lỗ hổng này một cách ác ý để quản lý chức năng “revokeOwnership” ngay sau đó, chỉ định quyền sở hữu mới cho chính họ và sau đó sắp xếp một kịch bản honeypot trong đó người dùng chỉ có thể mua, không bán, tài sản.

Do đó, những người đã kết nối ví của họ và nhận được mã thông báo airdrop chứng kiến tài sản của họ tăng vọt về giá trị, và như vậy, được thúc đẩy bởi xu hướng quyến rũ sợ bỏ lỡ (FOMO), đã bị kích động mua nhiều hơn trên thị trường Uniswap V2 thứ cấp.

Phải nêu rõ, hành động tương tác với hợp đồng hoặc tuyên bố mã thông báo không dẫn đến thua lỗ, mà là các khoản đầu tư tiếp theo vào tài sản NĂM trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Theo EtherScan, thực thể độc hại đã có thể siphon 59.7 Ether ( ETH) từ lừa đảo, tương đương với $225,000 với mức giá hiện tại. Thêm vào đó, hợp đồng Uniswap V2 đã đăng ký 6,8 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng ngày.

Mặc dù không phải là một số tiền lớn trong bối cảnh rộng hơn 139 tỷ đô la của DeFi trong tổng giá trị bị khóa (TVL), sự cố làm nổi bật tầm quan trọng quan trọng của việc xem xét và xác minh tính xác thực và siêng năng hợp đồng của các hợp đồng thông minh mới được thành lập trước khi kết nối ví Web 3.0.

Liên quan: Kể lại các sự cố hack DeFi lớn nhất năm 2021

Phân cấp, thường dưới hình thức phân phối tài chính, là một trong những nguyên tắc cơ bản của Web 3.0. Trong khi sự lặp lại trước đó của internet hạn chế sức mạnh để tập trung Thung lũng Silicon khổng lồ, Web 3.0 hứa hẹn sẽ cấp quyền lực cho người dân.

Last year, a panoply of decentralized finance projects, including UniSwap, dXdY, ParaSwap, and others, successfully deployed native assets often valued at tens of thousands of dollars to members of their community in a bid to advance the development of their ecosystem.

Tháng trước, ENS trở thành dự án mới nhất để thể hiện tiềm năng thực sự cho các mô hình quản trị, và gần đây hơn, mã thông báo SOS của OpenDAO và mã thông báo GAS của GASDAO là phân bổ cho những người đã đăng ký hoạt động giao dịch trên thị trường NFT hàng đầu OpenSea, và những người chi ít nhất $1,559 ETH cho phí giao dịch.

Bây giờ, trong khi các dự án này là những đổi mới hợp pháp với các mục tiêu lộ trình có tài liệu công khai, sự phổ biến ngày càng tăng của các airdrops như vậy – đặc biệt là đầu cơ thổi phồng của họ và kỳ vọng sớm kỳ lạ đối với các dự án mới nổi lên từ tử cung mật mã – có thể trở thành chất xúc tác cho một xu hướng kéo thảm, đề án Ponzi, và các dự án bơm & đổ theo đuổi lợi nhuận tiền tệ ngắn hạn, giống như kỷ nguyên mã thông báo ICO năm 2017.

Mặc dù một số ít tài sản được tung ra trong cơn sốt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) đã trở nên thành công, một số lượng lớn kinh nghiệm thảm khốc rơi từ ân sủng tài chính, làm mờ tính toàn vẹn và tự tin của toàn bộ không gian tiền điện tử, cũng như thúc đẩy sự khinh thường mainstream dòng chính narrative tường thuật.

Circulating rumors of potential MetaMask and OpenSea tokens are cultivating optimism for the construction of a truly decentralized and community-centric Web 3.0 industry. Whether this technological utopia becomes reality amid the motivations of venture capitalists and tech giants is another matter of debate.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *