WEF 2022: Terra cung cấp sản lượng không bền vững; DeFi có thể hỗ trợ tài chính bao gồm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Báo

cáo từ ngày khai mạc hội nghị Blockchain Hub Davos 2022, Tổng biên tập của Cointelegraph, Kristina Lucrezia Cornèr đã tổ chức một cuộc thảo luận về tài chính phi tập trung ( DeFi) có tựa đề ‘Tiền lập trình là ở đây – và nó đang thay đổi thế giới như chúng ta biết nó’.

Tham gia hội thảo bao gồm Giám đốc Đối tác của SwissBorg, Alexander Fazel; Trưởng thị trường toàn cầu của Kraken Europe, Lucian Aguilar; Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CasperLabs, Mrinal Monahar; và Đối tác quản lý của Coral Capital, Patrick Horsman.

Trong bài phát biểu mở đầu của cuộc trò chuyện, Aguilar đã phản ánh về sự tham dự của ông trong sự kiện hai năm trước, đánh giá sự khác biệt về tính tiếp thu và thái độ đối với mật mã. Ông cũng lưu ý cách tường thuật thịnh hành đã phát triển như thế nào, nói: “Lần trước [có] rất nhiều dự án ở đây đang cố gắng bán và trình bày. Lần này khi tôi nhìn xung quanh nó sẽ nói nhiều hơn về việc xây dựng, áp dụng và đổi mới.”

Tất cả các đồng nghiệp của ông đều đồng tình với quan điểm này. Horsman chia sẻ rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi là 1 tỷ USD vào tháng 5 năm 2020, nhưng kể từ đó đã tăng 150 lần – một phong vũ biểu thành công lành mạnh cho ngành công nghiệp bằng tài khoản của ông.

Thu

hút khán giả trong một bài tập nâng tay để xác định điểm nhập cảnh của họ vào không gian, Fazel của SwissBorg tuyên bố rằng “trong TradiFi mọi người đang nghĩ [rằng] tôi không muốn mất tiền – làm thế nào bạn có thể giúp tôi giữ được sự giàu có của tôi bất kể thị trường nào? Vì vậy, nó rất định hướng quản lý rủi ro. Trong khi ở DeFi, các degens giống như ‘cho tôi những ba chữ số sản lượng wooo! ‘”

Ông lập luận rằng các giao thức trong không gian nên áp dụng các tiêu chuẩn minh bạch cao hơn cho rủi ro liên quan đến sản lượng phần trăm hàng năm (APY), ủng hộ rằng giáo dục bổ sung cũng có thể hỗ trợ trong việc cân bằng kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Tiến lên luận án đó, Horsman của Coral Capital chia sẻ rằng cuộc khủng hoảng Terra (LUNA) một phần đã xảy ra bởi vì “về cơ bản họ cung cấp năng suất không bền vững, và [rằng] có những công ty đầu tư mạo hiểm đang khởi động sản lượng đó để khởi động một hệ sinh thái.” Ông lưu ý rằng công ty của ông đã quyết định rút tiền từ dự án vào tháng 11-12 năm 2021 sau khi dữ liệu mô hình dự trữ của họ dự đoán các tính toán đáng lo ngại cho tương lai.

liênquan: Tại sao Terra LUNA và UST sụp đổ? | Tìm hiểu trên Báo cáo thị trường

Để đáp lại giai thoại đó, Aguilar chia sẻ niềm tin của mình rằng các giao thức với APY đáng kể trong phạm vi ba chữ số chủ yếu là tìm cách giảm thiểu yếu tố nguy cơ cao của chính họ, cho biết:

“ Rất nhiều APY này, tôi xem chúng như là một mức phí bảo hiểm rủi ro vì cơ bản quá thấp và không ổn định đến mức cần thiết để bù đắp rủi ro cho một nhà đầu tư truyền thống.”

Chuyển

tiếp với tham vọng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEFs) trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu hiện đại — biến đổi khí hậu và đại dịch là một trong những ví dụ nổi bật nhất trong thời gian gần đây – Cornèr hỏi các chuyên gia làm thế nào họ đánh giá tình trạng của sự hòa nhập tài chính, và làm thế nào DeFi có thể trao quyền cộng đồng để giảm sự chênh lệch có hại trong hệ thống hiện tại.

Monahar tuyên bố rằng “Tôi nghĩ DeFi có một tiềm năng rất lớn để tạo ra sự bao gồm tài chính”, nhưng rằng để đạt được tầm nhìn về phân quyền cần phải có “khả năng tương tác ở mức độ thuật toán cơ bản thực sự.” Điều này, ông lập luận, sẽ nuôi dưỡng một trải nghiệm không ma sát thúc đẩy tính phổ biến và thúc đẩy các ưu đãi cho sự hòa nhập.

Ông nhận ra sự hội tụ gần đây của các nhà phát triển với ngôn ngữ lập trình Rust như một tín hiệu tích cực, cũng như sự tương đồng của nó với phần mềm đồng nghĩa với internet, HTTPS.

Tiếp tục cuộc trò chuyện về bao gồm tài chính, Fazel tuyên bố rằng “không có cách nào tốt hơn để kiếm được sự giàu có hơn trong DeFi” và rằng các dịch vụ kiếm tiền dữ liệu như Brave Browser, play-to-earn trò chơi như Axie Infinity, và các nền tảng play-to-move như Sweatcoin và xu hướng tăng vọt của STEPN, đang tạo cơ hội để “tạo ra sự giàu có mà không nhất thiết phải có sự giàu có ngay từ đầu.”

Các ưu đãi airdrop mà một số trong những nền tảng này cung cấp có thể hỗ trợ bao gồm của cải trên Fazel lập luận của đất nước kém phát triển, tiết lộ một câu chuyện cá nhân của cha ông – một cư dân của Iran nơi mức lương hàng tháng trung bình $250 – được hưởng lợi vô cùng từ 300 Uniswap (UNI) airdrop.

Related: WEF 2022, Tháng Năm 23: Cập nhật mới nhất từ nhóm Cointelegraph Davos

Đại diện Cointelegraph đang báo cáo rộng rãi về Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Blockchain Hub 2022 trong tuần này. Đọc blog hành động trực tiếp của chúng tôi để theo dõi cùng với tất cả những điểm nổi bật và khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các sự kiện toàn cầu!

Độc giả của bài viết này có thể xem cuộc phỏng vấn đầy đủ của ‘Programmable Money is Here — và It’s Changing the World as We Know It’ trên Youtube thông qua liên kết này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *