Core Ethereum phát triển chi tiết thay đổi mong đợi sau khi hợp nhất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhà phát triển Core Ethereum (ETH) Tim Beiko đã vạch ra một loạt các đề xuất và kỳ vọng về Merge sắp tới cho các nhà phát triển ứng dụng và giao thức trên Ethereum.

Đối với người dùng trung bình của các ứng dụng và giao thức, Beiko chỉ đơn giản là đề nghị kiểm tra mọi thứ ra để đảm bảo không có gì bị hỏng khi nhiều thử nghiệm được thực hiện. Anh tweet vào ngày 24 tháng 5 “Chạy công cụ, nếu có điều gì đó không rõ ràng hoặc bị hỏng, hãy để lại bình luận.”

Beiko kêu gọi người dùng và nhà phát triển “chú ý và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng” cho Merge.

Hợp nhất là thời điểm rất phức tạp và được chờ đợi từ lâu khi mạng Ethereum chuyển từ Proof-of-Work (PoW) sang Sự đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Vào thời điểm đó, nó sẽ được biết đến với tên gọi “Lớp đồng thuận” và dự kiến sẽ xảy ra vào tháng 8 năm nay.

Thử nghiệm trên một số testnet đã được tập trung vào việc đảm bảo không có vấn đề chéo khách hàng hoặc các ứng dụng hiện có không hoàn toàn bị hỏng sau khi Merge. Beiko chỉ ra trong một thread Twitter riêng biệt rằng các vấn đề như vậy có khả năng là hiếm vì “99% thay đổi ảnh hưởng đến lớp giao thức”, trong khi “hầu như không có thay đổi nào được thực hiện đối với tầng ứng dụng.”

Beiko tuyên bố rằng các nhà phát triển nên biết sẽ có hai thay đổi đáng kể về cách hợp đồng thông minh làm việc với Merge. Đầu tiên, ông nhắc nhở họ rằng phương pháp cho sự ngẫu nhiên của đèn hiệu, giúp chạy các ứng dụng, sẽ thay đổi. Điều này sẽ là cần thiết cho việc chuyển sang PoS, và đã được xuất bản trong một bản cập nhật Ethereum Foundation (EF) vào tháng 11 năm ngoái.

Thay đổi thứ hai sẽ là thời gian chặn sẽ rút ngắn từ 13 giây cho mỗi khối xuống còn 12. Kết quả của sự thay đổi này, các hợp đồng thông minh sử dụng tốc độ sản xuất khối làm thước đo thời gian sẽ chạy nhanh hơn một giây sau khi Merge diễn ra.

Beiko cho thấy một không khí tự tin rằng mặc dù sự chậm trễ trong việc thực hiện Merge, các vấn đề tiềm năng đã được củng cố thành một cấp bậc duy nhất.

“ Ngoài việc kiểm tra đa khách hàng và hai trường hợp cạnh này, nguy cơ gián đoạn lớn nhất là trong “đường ống công cụ và đường ống ngầm”.

Ông kết luận bằng cách đảm bảo nếu có bất kỳ vấn đề nào khác phát sinh trong quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và dĩa bóng diễn ra, việc hợp nhất sẽ bị trì hoãn hơn nữa để đảm bảo an ninh của mạng.

“ Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu chúng ta tìm thấy vấn đề, chúng tôi rõ ràng sẽ dành thời gian để sửa chữa + giải quyết chúng trước khi tiến lên phía trước. Chỉ khi đó chúng ta mới nghĩ đến việc di chuyển mainnet để chứng minh cổ phần.”

Các nhà đầu tư ETH lo lắng về việc tiền xu được mở khóa và bán khi Merge diễn ra có thể yên tâm. Nhà giáo dục DeFi Korpi trên Twitter giải thích vào ngày 23 tháng 5 rằng ETH đặt cọc trên Beacon Chain bây giờ không thể được mở khóa nếu không có một nâng cấp sau đó lên mạng một khi Merge diễn ra. Điều này bao gồm các phần thưởng kiếm được từ việc đánh ghim.

Rel ated: ‘Khổng lồ thử nghiệm mốc ‘cho Ethereum: Ropsten testnet Merge thiết lập cho ngày 8 tháng 6

Ông cũng tuyên bố rằng một khi tiền xu được mở khóa, chúng sẽ được phát hành theo hình côn chứ không phải tất cả cùng một lúc và rằng những đồng tiền đó thường là “chồng không bao giờ bán” của nhà đầu tư mà không có khả năng được bán.

Hiện tại có 12,6 triệu ETH đặt cọc trên Chuỗi Beacon. Chuỗi Beacon là một trong những bước đầu tiên được thực hiện để biến Ethereum thành một mạng lưới PoS, được ra mắt vào tháng 12 năm 2020.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *