3 lý do khiến Ethereum có thể đạt 5.000 đô la trong quý 1

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Token gốc của Ethereum Ether ( ETH) đã giảm hơn 20% sau khi thiết lập mức cao kỷ lục ở mức khoảng 4,867 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, sự sụt giảm giá mạnh không có nghĩa là ETH không thể theo đuổi mức cao kỷ lục mới trong vài tháng tới, như một số chỉ báo kỹ thuật, kinh tế vĩ mô và trên chuỗi được theo dõi rộng rãi cho thấy.

Một trong những chỉ số này cho thấy giá của Ether đạt 5.000 đô la trong quý đầu tiên của 2022 trong khi những chỉ số khác trông sẵn sàng hỗ trợ xu hướng tăng.

Tranh giá ETH giảm nêm

Sự điều chỉnh giá gần đây của Ether đang vẽ một mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển tiềm năng được gọi là “nêm giảm”.

Cụ thể, nêm giảm bắt đầu rộng ở trên cùng nhưng hợp đồng khi giá di chuyển thấp hơn. Kết quả là, hành động giá tạo thành một hình dạng hình nón xu hướng thấp hơn khi phản ứng cao và phản ứng thấp hội tụ. Các nhà giao dịch nhận ra xu hướng tăng chỉ sau khi giá phá vỡ một cách quyết định trên ngưỡng kháng cự của nêm.

Do đó, kỳ vọng vẫn cao rằng giá ETH sẽ vượt quá ngưỡng kháng cự nêm giảm trong các phiên tới. Khi làm như vậy, nó sẽ tăng lên nhiều như khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm khi được đo từ điểm đột phá.

Điều đó gần như đặt mục tiêu giá cho Ether ở mức 5.000 đô la.

Tiền gửi ETH cho các sàn giao dịch giảm

Các nhà giao dịch thường chuyển token của họ sang các sàn giao dịch khi họ có ý định bán/giao dịch chúng lấy fiat, stablecoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Nói chung, số lượng giao dịch được thực hiện cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử cao phản ánh tâm lý bán hàng cao trên thị trường. Ngược lại, nếu các giao dịch token lao xuống, chúng cho thấy tâm lý nắm giữ mạnh mẽ trên thị trường.

Data collected by blockchain analytics service Glassnode show that the number of on-chain Ether deposits to exchanges dropped to its 23-month low on Jan. 3.

ETHsố tiền gửi trao đổi. Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, một số liệu Glassnode khác theo dõi số lượng địa chỉ Ether gửi ETH đến các sàn giao dịch cũng báo cáo giảm trong 30 ngày qua, cùng kỳ chứng kiến tỷ lệ ETH/USD giảm gần 11%.

Ethereumsố địa chỉ gửi đến trao đổi. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, tổng số dư Ether trên tất cả các sàn giao dịch đang trong xu hướng giảm kể từ tháng 8 năm 2020, cho thấy rằng các nhà đầu tư ETH đang ở trong đó trong thời gian dài khi giá của nó tăng từ gần $400 đến một chút hơn $3,800 trong cùng một khoảng thời gian.

Cânbằng Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Tiền rẻ ở đây để ở lại?

Sự sụt giảm 1,000 đô la cộng với Ether từ tháng 11 năm 2021 cho đến nay chủ yếu xuất hiện trước lượt diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.

The U.S. central bank decided to accelerate the unwinding of its $120 billion a month asset purchase program, followed by three rate hikes in 2022 from its near-zero levels, to stem rising inflation. Its loose monetary policy was one of the primary catalysts behind similar price rallies across Ethereum, Bitcoin (BTC), and other crypto markets.

Biểuđồ giá hàng tuần ETH/USD và BTC/USD. Nguồn: TradingView

But the Fed’s efforts to tame inflation from its current 6.8% level with three rate hikes may not impact Bitcoin and Ethereum prices in the long run. For example, Antoni Trenchev, managing partner of crypto lender Nexo believes that cheap money is here to stay.

“The No. 1 influencing factor for Bitcoin and cryptocurrencies in 2022 is central bank policy,” he told Bloomberg. He added:

“ Tiền giá rẻ ở đây để ở lại có ý nghĩa rất lớn đối với tiền điện tử. Fed không có dạ dày hoặc xương sống để chịu được sự sụp đổ 10% -20% trên thị trường chứng khoán, cùng với một phản ứng bất lợi trên thị trường trái phiếu.

Hungarian-born billionaire Thomas Peterffy also said that investors should allocate at least 2-3% of their net portfolio to cryptocurrencies like BTC and ETH in case the fiat money “goes to hell.” 

Related: More billionaires turning to crypto on fiat inflation fears

Additionally, Bridgewater Associates founder Ray Dalio revealed that he has been holding BTC and ETH in his portfolio against the risks of cash devaluation led by higher inflation.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *