3 lý do tại sao giá Ethereum bị ghim dưới $2,000

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơ cấu thị trường của Ether ( ETH) tiếp tục giảm mặc dù nỗ lực thất bại để phá vỡ ngưỡng kháng cự kênh giảm xuống ở mức $2,000 vào ngày 31 tháng 5. Sự hình thành giá kéo dài ba tuần này có thể có nghĩa là sự kiểm tra lại cuối cùng của mức hỗ trợ $1,700 đang được tiến hành.

Ether/USD4 giờ giá tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Về mặt phi mật mã, một số yếu tố liên quan đến cổ phiếu đang chuyển sang tâm lý tiêu cực trong thị trường crypto. Tuần này, Microsoft (MSFT) đã giảm triển vọng lợi nhuận và doanh thu, với lý do điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu trong “Sách Beige” định kỳ rằng hoạt động kinh tế có thể đã nguội đi ở một số nơi trên đất nước và Fed sắp giảm danh mục tài sản 9 nghìn tỷ USD để chống lại lạm phát dai dẳng.

Về mặt tươi sáng, một cuộc khảo sát nhà đầu tư tổ chức được công bố bởi tạp chí The Economist cho thấy 85% số người được hỏi đồng ý rằng các loại tiền điện tử mã nguồn mở như Bitcoin ( BTC) hoặc Ether hữu ích như một đa dạng hóa trong một danh mục đầu tư hoặc tài khoản kho bạc.

Từ góc độ kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư vẫn không chấp nhận rủi ro, điều này có thể dẫn đến sự thèm ăn giảm đối với tiền điện tử.

Ethereum still has a mountain to climb

Tổng giá trị của mạng Ethereum bị khóa (TVL), tổng số tài sản được gửi vào mạng, đã giảm 5.5% kể từ khi Ether bắt đầu xu hướng giảm ba tuần trước.

Ethereum network total value locked, ETH. Source: Defi Llama

TVL của mạng đạt đỉnh điểm là 28,7 tỷ Ether vào ngày 10 tháng 5 và hiện đang đứng ở mức 27,1 triệu. Tiền gửi Tài chính phi tập trung (DeFi) đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi USD Terra (UST) stablecoin sụp đổ vào ngày 10 tháng 5. Tất cả những điều được xem xét, chỉ số này cho thấy mức giảm vừa phải nhưng phần nào dự kiến sau một sự kiện chưa từng có như vậy.

Để hiểu được vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp như thế nào, hãy xem dữ liệu thị trường tương lai của Ether. Tương lai hàng quý là các công cụ ưa thích của cá voi và các công cụ chênh lệch do họ thiếu một tỷ lệ tài trợ dao động.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch với mức phí bảo hiểm từ 5% đến 12% đối với thị trường giao ngay, cho thấy người bán yêu cầu thêm tiền để giữ lại thanh toán lâu hơn. Tình trạng này cũng phổ biến trong các tài sản truyền thống như cổ phiếu và hàng hóa.

Ether futures 3-month annualized premium. Source: Laevitas

Over the past month, Ether’s futures contracts premium has remained near 3%, which is below the 5% neutral-market threshold. The lack of leverage demand from buyers is evident as the current 2.5% basis indicator remains depressed despite Ether’s 24% negative performance in three weeks.

Fear a global downturn continues to impact crypto prices

Sự

sụp đổ của Ether xuống mức 1.700 USD vào ngày 27 tháng 5 đã làm cạn kiệt bất kỳ tâm lý tăng còn sót lại nào và quan trọng hơn, gây ra 235 triệu USD thanh lý hợp đồng tương lai dài đòn bẩy. Mặc dù giá Ether đã kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD vào ngày 31 tháng 5, không có bằng chứng về sức mạnh từ các dẫn xuất hoặc tiền gửi DeFi, theo chỉ số TVL.

As investors’ focus remains on traditional markets and the impacts of global macroeconomic worsening conditions, there is little hope for a sustainable Ether price decoupling to the upside.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *