3 lý do tại sao giá Ethereum có thể giảm xuống dưới $3K vào cuối năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Token gốc của Ethereum Ether ( ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 4,867 đô la trước đó vào tháng 11, chỉ giảm gần 20% một tháng sau đó khi tăng tâm lý chốt lời.

And now, as the ETH price holds $4,000 as a key support level, risks of further selloffs are emerging in the form of multiple technical and fundamental indicators.

Giá ETH tăng nêm

Đầu tiên, Ether dường như đã phá vỡ ra khỏi “ nêm tăng”, một mô hình đảo chiều giảm xuất hiện khi xu hướng giá đi lên trong một phạm vi được xác định bởi hai tăng dần – nhưng converging hội tụ — trendlines đường xu hướng.

Nói một cách đơn giản, khi giá Ether gần điểm đỉnh của Wedge, nó có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình, một động thái mà nhiều nhà biểu đồ kỹ thuật coi là một gợi ý cho nhiều tổn thất hơn phía trước. Khi làm như vậy, mục tiêu lợi nhuận của họ xuất hiện ở độ dài bằng chiều cao nêm tối đa khi được đo từ điểm đột phá.

Biểuđồ giá hàng tuần ETH/USD có tính năng Rising Wedge. Nguồn: TradingView

Kết quả là, mục tiêu giảm giá nêm tăng của Ether sẽ gần $2,800, cũng gần đường trung bình động theo hàm mũ 50 tuần (đường EMA 50 tuần).

Phân kỳ giảm

The bearish outlook in the Ether market appears despite its ability to bear the massive selling pressures felt elsewhere in the cryptocurrency market in recent weeks.

Ví dụ, Bitcoin ( BTC), tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đã giảm 30% gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục là 69,000 đô la vào đầu tháng 11, cao hơn nhiều so với sự sụt giảm của Ether trong cùng kỳ. Điều đó đã thúc đẩy nhiều nhà phân tích gọi Ether là “ hàng rào” chống lại sự suy giảm giá Bitcoin – cũng như ETH/BTC đã tăng lên mức tốt nhất trong hơn ba năm.

Nhưng nó không lấy đi thực tế là sự tăng giá gần đây của Ether đã trùng với sự suy giảm trong chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần của nó (RSI), báo hiệu sự phân kỳ ngày càng tăng giữa giá và đà.

Biểuđồ giá hàng tuần ETH/USD có sự phân kỳ giữa giá và RSI. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, sự sụt giảm giá ETH gần đây cũng có bộ dao động RSI giảm xuống dưới 70, một chỉ báo bán cổ điển.

Fed “dấu chấm”

Nhiều

tín hiệu nhược điểm hơn đối với Ether đi trước cuộc họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu từ tháng 12, 14 khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thảo luận nhanh như thế nào nó có thể cần phải giảm 120 tỷ đô la chương trình mua tài sản một tháng để đạt được đủ linh hoạt cho việc tăng lãi suất tiềm năng vào năm tới.

Mới tháng trước, Fed đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng quy mô mua trái phiếu với tốc độ 15 tỷ đô la mỗi tháng, cho thấy rằng kích thích cuối cùng sẽ chấm dứt vào tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, một chuỗi các báo cáo thị trường gần đây cho thấy thị trường việc làm thắt chặt và liên tục gắn liền áp lực lạm phát đã thúc đẩy các quan chức Fed chấm dứt giảm dần “có lẽ một vài months tháng sooner sớm hơn.”

Dự đoán thị trường cũng điều chỉnh, với một cuộc khảo sát Financial Times của 48 nhà kinh tế dự đoán kích thích sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2022 và hầu hết những người được hỏi ủng hộ tăng lãi suất trong quý II.

Giai đoạn của các chính sách tiền tệ l oose sau tháng 3 năm 2020 đã được công cụ trong việc đẩy giá ETH cao hơn 3,330%. Do đó, khả năng giảm dần ngày càng tăng chắc chắn có thể đặt phanh vào cuộc biểu tình hiện tại, nếu không phải là thị trường tăng giá nói chung, theo một số ana.

Markets anticipate the Fed will update its policy statement and summary of economic projections (SEP) this week. In doing so, more central bank officials would adjust the “dot plot” to favor an earlier-than-anticipated rate hike against rising inflation.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *