3 lý do tại sao giá Ethereum vẫn có thể kiểm tra lại $3K trong tháng này

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ethereum’s native token Ether (ETH) could reach back to $3,000 in March, backed by a mix of short-term technical, fundamental, and on-chain catalysts.

Giá ETH sơn “tam giác đối xứng”

Triển vọng tăng giá tạm thời đầu tiên cho Ether mỉa mai xuất phát từ mô hình tiếp tục giảm

Đáng chú ý, mức giảm 50% cộng với ETH so với mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 4.650 đô la vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, theo sau việc hình thành một kênh hợp nhất được gọi là tam giác đối xứng. Do đó, token Ethereum đã dao động giữa đường xu hướng trên giảm và đường xu hướng thấp hơn tăng kể từ đầu năm nay.

Biểuđồ giá hàng ngày ETH/USD có hình tam giác đối xứng. Nguồn: TradingView

ETH/USD lần cuối đã kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của tam giác dưới dạng hỗ trợ vào ngày 14 tháng 3 gần $2,500, sau một sự điều chỉnh mạnh sau khi tìm thấy người bán gần đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (đường EMA 20 ngày; sóng xanh trong biểu đồ trên).

Sau đó, giá của ETH đã phục hồi tới 9.26%, đóng cửa trên ngưỡng kháng cự EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 3 để đạt gần $2,750.

Một động thái phục hồi quyết định, kèm theo sự gia tăng khối lượng giao dịch, có thể khiến Ether mắt đến đường xu hướng trên của tam giác như mục tiêu tăng tiếp theo của nó gần 3.000 đô la.

Các hợp nhất

Vào ngày 15 tháng 3, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko thông báo rằng họ đã thử nghiệm thành công “Merge” trên testnet lò nung, nâng cao suy đoán rằng giao thức sẽ hoàn toàn chuyển từ proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (pos) trong Q2/2022.

Sự hưng phấn xung quanh Merge đã đóng vai trò là một trong những triển vọng tăng chính đằng sau sự tăng trưởng của Ethereum kể từ khi giới thiệu các nâng cấp lớp đồng thuận đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Arcane Research lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình rằng tổng cộng 312,000 các trình xác thực đã đặt cược 10 triệu ETH trên Merge – còn được gọi là Ethereum 2.0 – liên hệ thông minh.

Số tiền đó lên tới gần 26 tỷ đô la Ether, hơn 8% tổng nguồn cung lưu thông của nó, hiện đã bị khóa. Triển vọng của nhiều Ether đi ra khỏi lưu thông, cùng với hy vọng nhu cầu cao hơn, đã đẩy giá của nó lên gần 360% so với mức thấp tháng 12 năm 2020 của nó là khoảng $525 cho đến nay.

Lito Coen, người sáng lập Crypto Testers, một nền tảng so sánh sản phẩm, dự đoán sự ra mắt của Merge sẽ có tốc độ phát thải hàng ngày của Ethereum cắt giảm từ 12.000 ETH mỗi ngày xuống 1.280 một ngày, Lưu ý rằng “lạm phát hàng năm của mạng sẽ giảm từ 4.3% xuống 0.43%” – tương đương với ba đợt giảm giá Bitcoin.

Tăngtrưởng cung Ethereum. Nguồn: Lito Coen

“ Và con số lạm phát 0,4% là không tính đến việc đốt ETH tự động được giới thiệu bởi EIP-1559 ($5b bị cháy kể từ khi ra mắt) khi ETH đốt vào tài khoản Ethereum sẽ giảm phát,” Coen viết.

Sự phân kỳ tích cực giữa tiện ích và giá cả

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích, sự phân kỳ tăng giữa các địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum (DAA) và giá ETH cũng đang nổi lên Santiment.

Đáng chú ý, DAA của Ethereum đã giảm nhưng không nhiều bằng giá, giảm khoảng 35% trong bốn tháng qua. Điều đó chỉ ra rằng người dùng tiếp tục tương tác với mạng Ethereum vì những lý do ngoài đầu cơ và giao dịch.

Liênquan: Cách các nhà giao dịch Ethereum chuyên nghiệp đặt cược giá ETH tăng trong khi hạn chế thua lỗ

ETH active addresses divergence remains in the area where prices historically rise,” noted Santiment, while citing the chart below.

Ethereum DAA-price divergence. Source: Santiment

“This is a vote of confidence in Ethereum and a statement that it’s here to stay (and grow),” said Michael Pearl, COO of dapp developer Kirobo, adding that its growth in the DeFi space would boost ETH’s price even beyond $3,000.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *