3 lý do tại sao Near Protocol (NEAR) chỉ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trận chiến lớp một (L1) đang bắt đầu nóng lên trở lại và nhiều giao thức đã thấy giá trị mã thông báo của họ tăng lên trong những tuần gần đây khi các nhà giao dịch mạo hiểm để xem cuộc sống như thế nào bên ngoài mạng Ethereum ( ETH).

Một giao thức L1 đã chứng kiến giá token của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này là NEAR, một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng quản trị tập trung vào khả năng tương tác và tốc độ giao dịch nhanh như chớp.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy, sau một đợt sụt giảm đạt mức thấp $13.10 vào ngày 9 tháng 1, giá của NEAR đã tăng hơn 50 % để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 20.36 đô la vào ngày 14 tháng 1.

Biểuđồ 4 giờ NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do góp phần vào sức mạnh ngày càng tăng của NEAR bao gồm việc hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la, sự thành công của giao thức cầu nối chéo Aurora và một hệ sinh thái mở rộng của các dự án và nhà phát triển làm việc trên mạng NEAR.

NEAR tăng 150 triệu đô la trong vòng tài trợ

Sự tăng đột biến giá gần đây nhất sau một thông báo rằng nhóm đã đóng thành công vòng tài trợ mới nhất của mình, huy động 150 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư bao gồm Dragonfly Capital, a16z, Alameda và Circle Ventures.

NEAR có kế hoạch sử dụng các quỹ huy động để đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ Web3 thông qua tài trợ hệ sinh thái, phát triển các trung tâm khu vực cho cộng đồng NEAR để giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các dự án xây dựng trên giao thức.

Ngoài các cộng đồng được thành lập ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, NEAR cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang Châu Mỹ Latinh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Cầu chuỗi chéo Aurora

Một yếu tố thứ hai đằng sau sự gia tăng của NEAR trong tháng qua là sự ra mắt thành công của giao thức Aurora. Nền tảng này được xây dựng trên NEAR và nó giúp người dùng và các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên cầu nối mạng Ethereum với giao thức NEAR.

Aurora sử dụng Cầu cầu cầu vồng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tài sản giữa các mạng được hỗ trợ và nhanh chóng trở thành một giao thức phổ biến để chuyển chuỗi chéo với tổng giá trị hơn 732 triệu USD bị khóa theo dữ liệu từ Defi Llama.

Do hoạt động gia tăng do việc áp dụng các dự án trên NEAR ngày càng tăng và việc di chuyển token từ Ethereum, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng NEAR đã thiết lập mức cao kỷ lục mới là 721.061 giao dịch vào ngày 11 tháng 1

Sốlượng giao dịch hàng ngày trên NEAR. Nguồn: NEAR

Liênquan: Cáinào giao thức lớp một sẽ vượt trội hơn vào năm 2022?

Mở rộng hệ sinh thái

Một sự phát triển thứ ba giúp tăng giá trị của hệ sinh thái NEAR là sự phát triển của cộng đồng nhà phát triển của nó. Đã có sự gia tăng số lượng các dự án được đưa ra hoặc cầu nối với mạng NEAR trong hai tháng qua.

As seen in the tweet above, NEAR now has the third-fastest growing developer community across the whole of the cryptocurrency ecosystem, thanks in part to the fact that developers on NEAR get 30% of the transaction fees spent on their contract. This provides an income for developers in a field where compensation is not always guaranteed.

The expanding developer community combined with the release of a cross-chain bridge has led to an expansion of the NEAR ecosystem which continues to grow and attract new projects.

Projects in the NEAR ecosystem. Source: NEAR Mates

VORTECS™ data from Cointelegraph Markets Pro began to detect a bullish outlook for NEAR on Jan. 9, prior to the recent price rise.

The VORTECS™ Score, exclusive to Cointelegraph, is an algorithmic comparison of historical and current market conditions derived from a combination of data points including market sentiment, trading volume, recent price movements and Twitter activity.

VORTECS™ Score (green) vs. NEAR price. Source: Cointelegraph Markets Pro

As seen in the chart above, the VORTECS™ Score for NEAR climbed into the green zone on Jan. 9 and hit a high of 75 around one hour before the price began to increase by 52% over the next four days.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *