5 loại tiền điện tử hàng đầu để xem trong tuần này: BTC, MATIC, NEAR, ATOM, HNT

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sau khi ở trên 50.000 đô la vào ngày Giáng sinh, Bitcoin ( BTC) phải đối mặt với áp lực bán vào ngày 26 tháng 12. Một trong những lý do khiến giá Bitcoin có thể giảm là sự gia tăng dòng chảy vào sàn giao dịch Binance. Tài khoản phân tích dữ liệu Material Scientist cho biết dòng chảy của Binance có thể là do “một người chơi mới”.

Mặc dù Bitcoin gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ dự báo giá mô hình sàn của PlanB là 135,000 đô la cho tháng 12, nhưng người tạo ra mô hình giá cổ phiếu trên dòng vẫn tăng. Ông nói rằng giá của Bitcoin ở mức $51,000 vẫn nằm trong một độ lệch chuẩn của mô hình, điều này giữ cho dự báo 135.000 đô la cho chu kỳ giảm một nửa này đang chơi.

Dữliệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số nhà quản lý tài sản đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ vào năm 2021 nhưng cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Lord Hammond cảnh báo các nhà đầu tư bán lẻ “cực kỳ thận trọng” trong khi đầu tư vào tiền điện tử. Ông nói rằng “nó gần như chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ như một loại đầu tư chính thống.”

Hãy nghiên cứu các biểu đồ của các loại tiền điện tử hàng đầu 5 có thể dẫn đến sự phục hồi trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ trên đường trung bình động theo cấp số nhân 20 ngày (49,832 đô la) vào ngày 23 tháng 12 nhưng sự phục hồi đạt rào cản ở mức Fibonacci thoái lui 38.2% ở mức $52,314. Điều này cho thấy những con gấu vẫn chưa từ bỏ và tiếp tục bán trên các cuộc biểu tình.

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 12, cho thấy sự không chắc chắn giữa những con bò và những chú gấu. Sự thiếu quyết đoán này đã giải quyết xu hướng giảm vào ngày 25 tháng 12 và giá đã giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa và đường EMA 20 ngày là phẳng, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và phá vỡ trên $52,314, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã trở nên tích cực và các nhà giao dịch đang xem giảm như một cơ hội mua. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên mức thoái lui 50% ở mức 55,500 đô la và sau đó lên mức thoái lui 61.8% ở mức 58,686 đô la.

Ngược lại, nếu gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản 200 ngày ($47,569) và sau đó xuống còn $45,456. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở cửa cho một mức giảm có thể xuống $42,000.

Biểuđồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang cố gắng tạo thành một đội hình cốc và xử lý sẽ hoàn thành trên một đột phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên cao tại $51,936.33. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mục tiêu ở mức 58,313.81 đô la.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới $49,600. Điều đó có thể kéo giá xuống còn $47,920.42. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự suy giảm có thể mở rộng lên 45,558.85 đô la.

MATIC/USDT

Đa giác ( MATIC) đã có xu hướng tăng mạnh. Mặc dù những con gấu đặt ra một thách thức gay gắt ở mức 2.70 đô la, nhưng những con bò đã không từ bỏ nhiều điểm và đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới hiện nay.

Biểuđồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu bulls duy trì giá MATIC trên $2.70, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu bước tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp tiền đầu tiên có thể tăng lên 3.41 đô la và nếu mức này vượt qua, động thái tăng có thể đạt đến mốc tâm lý ở mức 5 đô la.

Đường EMA 20 ngày tăng lên ($2.30) và RSI trong lãnh thổ tích cực cho thấy những con bò đực đang kiểm soát. Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò. Cặp tiền sau đó có thể giảm xuống 2 đô la và sau đó xuống còn $1.73.

Biểuđồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Sau khi đấu tranh để thoát ra và duy trì trên $2.70 trong ba lần, những chú bò cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, những con gấu không có khả năng từ bỏ dễ dàng và sẽ một lần nữa cố gắng ngăn cản sự di chuyển lên tại đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới 20-EMA, cặp tiền này có thể giảm xuống 2.42 đô la. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho những chú bò để bảo vệ bởi vì nếu nó nứt, cặp tiền này có thể lao về phía 200-SMA.

Ngược lại, nếu bulls thúc đẩy và duy trì giá trên kênh, đà tăng có thể tăng thêm.

NEAR/USDT

Mã thông báo NEAR của NEAR Protocol đã tăng đà sau khi phá vỡ trên mô hình nêm giảm vào ngày 23 tháng 12. Điều này mang giá trên mức kháng cự mạnh tại $13.23, báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

Biểuđồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu không sẵn sàng cho phép những chú bò có đường đi và đang bảo vệ mạnh mẽ mức 16 đô la. Cặp NEAR/USDT đã hình thành một mô hình nến trong ngày vào ngày 25 tháng 12, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những con bò và những chú gấu.

Nếu giá phá vỡ dưới 14 đô la, cặp tiền này có thể giảm xuống 13.23 đô la và sau đó xuống đường EMA 20 ngày (11.11 đô la). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ một trong hai mức sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm.

Nếu Bulls đẩy giá trên $15.93, cặp tiền này có thể tăng lên $17.95. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

NEAR/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

The 4-hour chart shows that the pair is consolidating between $14.20 and $15.93, which is a positive sign. The 20-EMA is sloping up and the RSI is in the positive zone, suggesting that bulls have the upper hand.

If buyers drive the price above $15.93, the pair could resume the uptrend. On the other hand, if the price breaks below the 20-EMA, the pair could drop to $13.23. This level is likely to act as strong support but if it cracks, the next stop could be $11.50.

Liênquan: Binance Thổ Nhĩ Kỳ phạt 8triệu lira vì không tuân thủ rửa tiền

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) broke out and closed above the resistance line of the descending channel on Dec. 25, indicating that the downtrend may be over.

ATOM/USDT daily chart. Source: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($25.91) đã bắt đầu tăng lên và RSI đã tăng lên lãnh thổ tích cực, cho thấy những con bò có ưu thế. Nếu người mua duy trì giá trên kênh, cặp ATOM/USDT có thể tăng lên $33.60 và sau đó lên 38 đô la.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc kháng cự trên không và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán trên các cuộc biểu tình. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($24.12).

ATOM/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã tăng đà sau khi phá vỡ và đóng cửa trên 200-SMA. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn động thái tăng ở mức $30 và kéo giá xuống nhưng những chú bò đã bảo vệ thành công 20-EMA.

This suggests that the sentiment has turned positive and traders are buying on dips. The pair could rally to the overhead zone at $33.60 to $34.15 where the bears may mount a strong resistance.

If the price turns down and breaks below the 20-EMA, it will suggest that supply exceeds demand. That could open the doors for a possible decline to $26.37 and then to the 200-SMA.

HNT/USDT

Helium’s HNT token bounced off the strong support at $25 and broke above the 20-day EMA ($35.38) on Dec. 16. The bears attempted to pull the price back below the 20-day EMA but the bulls purchased the dip and extended the recovery to $43.40 on Dec. 23.

HNT/USDT daily chart. Source: TradingView

The bears are defending the overhead zone between the 50% Fibonacci retracement level at $42.14 and the 61.8% retracement level at $46.18. This has pulled the price back to the 20-day EMA, which is an important level to watch out for.

If the price rebounds off the current level, the buyers will try to push the HNT/USDT pair above the overhead zone. If they succeed, the pair could rise to $51.94.

Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 29,94 đô la. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể giảm giá xuống 25 đô la.

HNT/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

The bears are defending the overhead resistance at $42. Although the bulls pushed the price above this resistance, they could not sustain the higher levels. This could have trapped the aggressive bulls, resulting in a correction.

The 20-EMA has flattened out and the RSI is near the midpoint, indicating a balance between supply and demand.

Nếu gấu kéo giá xuống dưới 200-SMA, sự điều chỉnh có thể sâu hơn nữa và cặp tiền này có thể trượt xuống $30. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên $39.50 có thể đẩy giá lên 42 đô la. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *