Altcoin Roundup: Các nhà phân tích đưa ra tác động của sự chậm trễ Hợp nhất Ethereum

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc triển khai Ethereum 2.0, hay Eth2, bao gồm sự chuyển đổi từ chứng minh công việc sang chứng minh cổ phần được cho là sẽ biến Ether ( ETH) thành một tài sản giảm phát và cách mạng hóa toàn bộ mạng. Sự kiện này đã là một chủ đề thịnh hành trong nhiều năm và trong khi dự đoán cho “The Merge” đã được xây dựng trong vài tháng qua, tuần này nhà phát triển lõi Ethereum Tim Beiko đã thông báo cho thế giới rằng” Nó sẽ không phải là tháng Sáu, nhưng có khả năng trong vài tháng sau đó. Chưa có ngày vững chắc.”

Sự chậm trễ trong nâng cấp mạng Ethereum không có gì mới và cho đến nay, ảnh hưởng ngay lập tức đến giá của Ether sau sự mặc khải là tối thiểu.

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đã nói về ý nghĩa của việc sáp nhập đối với Ethereum và sự chậm trễ gần đây nhất này có thể ảnh hưởng đến giá ETH di chuyển như thế nào.

Staking Rewards hy vọng Merge sẽ là một lợi ích ngắn hạn

Dựa trên dữ liệu từ Beaconscan, hiện có nhiều hơn hơn 10,9 triệu ETH được đặt cược trên Beacon Chain, cung cấp phần thưởng tổng staking là 4,8%. Theo một báo cáo gần đây từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Staking Rewards, mức staking này cung cấp cho người xác nhận cơ hội cho lợi suất staking ròng là 10.8%.

Số tiền đặt cược hiện tại tương đương với 9% nguồn cung lưu hành của Ether nhưng một số rào cản bao gồm cả việc không thể rút Ether được đặt cọc hoặc bất kỳ phần thưởng nào từ Chuỗi Beacon đã hạn chế sự tham gia rộng rãi hơn.

Trong thế giới sau sáp nhập, Staking Rewards hy vọng số lượng ETH được đặt cược sẽ tăng lên từ 20 đến 30 triệu ETH, điều này sẽ “mang lại lợi nhuận xác thực ròng (lợi nhuận staking) là 4 .2% đến 6%.”

Mặc dù Merge có một số lợi ích cho mạng Ethereum, bao gồm việc giảm lượng cung ETH lưu hành thông qua đốt và staking, một số mối quan tâm chính mà mạng lưới phải đối mặt vẫn là một vấn đề.

Đứng đầu trong số này là chi phí giao dịch cao, khó sử dụng và tắc nghẽn mạng, khiến cánh cửa mở cho các mạng lưới cạnh tranh cung cấp phần thưởng staking tương đương và các giao dịch rẻ hơn để tăng thị phần của họ.

Hayes làm cho trường hợp cho Ethereum Bonds

Các sự kiện lớn như Merge, thông thường, biến thành một “mua tin đồn, bán tin tức” loại sự kiện trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng một số nhà phân tích đang nói rằng sẽ là một sai lầm khi giả định rằng với Ethereum.

According to decentralized finance (DeFi) educator and pseudonymous Twitter user “Korpi,” there are multiple factors that will change the supply and demand dynamics for Ether following the Merge.

Triple Halvening đề cập đến việc phát hành ETH bị giảm 90% sau Merge, một kỳ công sẽ “mất ba lần giảm một nửa Bitcoin để giảm nguồn cung tương đương.”

Other bullish factors include a potential increase in the staking reward as stakers will also receive the unburnt fee revenue that currently goes to miners and an increase in institutional demand due to the ability to apply the discounted cash flow model to Ethereum which “is what institutional investors need to approve multi-million dollar investments.”

Về bản chất, sau khi chuyển đổi sang chứng minh cổ phần, các nhà đầu tư tổ chức có thể bắt đầu xem Ethereum như một loại trái phiếu internet, trình bày một sự thay thế khả thi cho trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Khái niệm này đã được giải thích chi tiết trong một bài viết gần đây có tựa đề “Năm con Ducking Digits” bởi cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes, người đã tuyên bố, “Người bản địa phần thưởng được cấp cho người xác nhận dưới dạng phát hành dựa trên ETH và phí mạng để staking Ether trong các nút xác thực làm cho Ether một trái phiếu.”

Hayes cung cấp biểu đồ sau đây, minh họa giá trị Ether có thể mất bao nhiêu trong khi các nhà đầu tư vẫn hòa vốn so với thị trường trái phiếu Hoa Kỳ.

Giáhòa vốn ETH/USD được biểu thị dưới dạng thay đổi phần trăm so với giá giao ngay là $3,320. Nguồn: Medium

Dựa trên biểu đồ này, nếu tỷ lệ staking là 8% giá Ether có thể giảm 32.6% về giá trị và vẫn bằng trái phiếu lãi suất 2.5% 10 năm.

Với nhiều nhà phân tích đưa ra dự báo giá Ether dài hạn từ 10.000 đô la trở lên, có tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư trái phiếu Hoa Kỳ bắt đầu tìm kiếm lợi suất từ Ether staking chứ không phải là thị trường trái phiếu Hoa Kỳ, giả sử cơ sở hạ tầng tổ chức cần thiết để hỗ trợ các loại đầu tư này là hiện tại và được phê duyệt.

Liênquan: GiáEthereum ‘tăng triangle’ đặt mức cao 4 năm so với Bitcoin trong tầm tay

A few ways to trade the Merge

On the trading front, several ways to trade the Merge were discussed by pseudonymous Twitter user “ABTestingAlpha,” who noted that there will be less selling pressure following the Merge because the regular sales by proof-of-work miners will stop. 

According to ABTestingAlpha, this is likely to be a crowded trade on the long side which means there will be “a good chunk of momentum traders getting long Ether into the Merge.”

This will help with incremental price gains, but it’s important to remember that these traders aren’t likely to hold Ether long term, so it’s important to try and determine when they will sell.

Based on the news of the recent delay, the launch of the Merge would be considered late by ABTestingAlpha, which leaves several possible scenarios. With the current delay pushing the launch into the second half of 2022, there is a chance that momentum traders sell their tokens which could result in a loss of the 75% to 80% gains made by Ether since mid-March. 

If the delay is extended into 2023, sentiment is likely to be crushed, resulting in momentum traders selling with some opening short positions. This is the worst-case scenario and could lead to Ether liquidity flowing into cash and other layer-one and layer-2 protocols.

ABTestingAlpha said:

“Outcome: Ether sells off, giving back all its gains into the Merge plus an additional 30-50%.”

At this point, the situation has turned into a waiting game and a test of patience because the official launch of the Merge is unknown and the crypto market is notorious for having a short attention span.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *