Cá voi Ethereum bán phá giá ETH khi giá trượt dưới $4K, dữ liệu cho thấy

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ethereum đang gặp khó khăn trong việc giữ các nhà đầu tư giàu nhất của mình phù hợp với mã thông báo gốc của nó, Ether ( ETH), gợi ý ghi lại nhiều lỗ hơn trong thời gian gần.

Dịch vụ phân tích dữ liệu Blockchain Glassnode tiết lộ rằng số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 1.000 ETH đã giảm xuống còn 6.292 vào thứ Hai này, số liệu thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017. Ở đỉnh cao hàng năm của nó, con số là 7.239 trong tháng Giêng.

Sốlượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 1.000 ETH. Nguồn: Glassnode

Các nhà phân tích trên chuỗi thường quan sát các phân phối ETH giữa các địa chỉ để nhận ra tình cảm bán lẻ và thể chế. Họ coi ví giữ trên 1.000 ETH (khoảng 3,92 triệu USD theo tỷ giá hối đoái tiền tệ) là “ cá voi”, chủ yếu vì khả năng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường tạm thời thông qua bán lớn và/hoặc đơn đặt hàng mua.

Nhưng khi số lượng cái gọi là cá voi này giảm xuống, nó phản ánh xu hướng bán hàng liên tục trong số những chủ sở hữu ví Ethereum giàu nhất. Ví dụ, số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 10.000 ETH (hoặc khoảng 39,20 triệu USD) cũng đã giảm, từ 1.208 trong tháng Sáu lên 1.156 tại thời điểm viết bài này, đánh dấu gần như 4,5% giảm.

Sốlượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 10.000 ETH. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, trong khung thời gian hàng năm, các con số đã tăng từ 1.065 lên 1.156, giống như chi phí mua 1 ETH, trong cùng kỳ, đã tăng gần 450%.

Các nhà đầu tư nhỏ đang tích lũy

Không giống như cá voi, ví giữ ETH với số lượng nhỏ đã đi đầu trong đợt tăng giá năm 2021 của Ether.

Ví dụ, dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ETH không phải bằng không đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 71.23 triệu vào thứ Hai. Điều đó bao gồm các ví có ít nhất 0,01 ETH (~ 40 đô la), có con số đạt 20,31 triệu so với 10,66 triệu vào đầu năm nay.

Trong khi đó, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH (~$400) đã tăng lên 6.44 triệu vào thứ Hai này so với 3.62 triệu vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Đó là sự gia tăng gần gấp đôi, báo hiệu sự quan tâm bán lẻ cao hơn đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Sốlượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 0,1 ETH. Nguồn: Glassnode

ETH mắt đảo chiều tăng

Sự suy giảm mới nhất của cá voi Ether xuất hiện khi Ether phải vật lộn để đóng cửa một cách dứt khoát trên 4.000 đô la, mức kháng cự tâm lý của nó.

Vào thứ Ba, ETH/USD đã giảm hơn 3.27% xuống mức thấp trong ngày là $3,880. Sự sụt giảm của nó là một phần của sự điều chỉnh rộng hơn bắt đầu sau khi Ether thử nghiệm đường xu hướng dốc xuống dưới dạng kháng cự vào ngày 23 tháng 12.

Biểu đồ dưới đây cho thấy đường xu hướng là một phần của kênh giảm dần xuất hiện giống như một “nêm rơi”.

Biểuđồ giá hàng ngày ETH/USD có tính năng nêm giảm. Nguồn: TradingView

Cụ thể, nêm giảm là các mô hình đảo chiều tăng về mặt kỹ thuật xuất hiện sau khi xu hướng giá thấp hơn trong phạm vi giao dịch có hai đường xu hướng hội tụ. Thiết bị cuối cùng phá vỡ trên đường xu hướng trên của cấu trúc phía trước hoặc sau khi đạt đến đỉnh (nơi hai đường xu hướng hội tụ).

Mục tiêu lợi nhuận trong kịch bản nêm tăng thường thu được sau khi thêm khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cấu trúc vào điểm đột phá. Điều đó đặt giá của ETH trên đường đến phạm vi $4,200—5,000, tùy thuộc vào mức đột phá của nó.

Biểuđồ giá hàng ngày ETH/USD có các mục tiêu nêm giảm. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá của Ether vẫn có đủ chỗ để giảm, hướng tới 3.200 đô la trong kịch bản xấu nhất. Mức độ là nơi hội tụ các đường xu hướng của nêm.

Liênquan: 3 lý do tại sao giá Ethereum có thể giảm xuống dưới $3K vào cuối năm 2021

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường độc lập Pentoshi nói rằng không có gì cụ thể có thể dự đoán được cho Ether bây giờ vì nó vẫn bị mắc kẹt giữa một “gấu tranh cãi” và một khu vực “tranh cãi bò”, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Biểuđồ giá ba ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView, Pentoshi

“ Có lẽ đó là đáy. Đừng quan tâm,” đã tweet Pentoshi vào thứ Ba.

“I don’t like when them market gives this many times to buy an area with important historical context like this Would rather pay for confirmation.”

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *