Các nhà giao dịch chốt lộ trình của Ethereum đến ATH mới để phê duyệt ETF Bitcoin cuối cùng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá của Ether ( ETH ) đang tụt lại mức giá của Bitcoin ( BTC ) 13% vào tháng 10, nhưng điều này có liên quan không? Cho đến nay, altcoin vẫn vượt trội hơn BTC 274% vào năm 2021. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có xu hướng thiển cận và một số sẽ đặt câu hỏi liệu mạng Ethereum có thể chuyển thành công sang chứng nhận cổ phần (PoS) xác nhận và cuối cùng giải quyết vấn đề phí khí đốt cao hay không.

Giá Bitcoin và Ether tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các mạng lưới hợp đồng thông minh như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) đã khiến các nhà đầu tư lo lắng:

Theo Cointelegraph, các đầu cơ gần đây về có thể sự chấp thuận của một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) đã làm tăng sự thèm ăn của các nhà giao dịch đối với BTC. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ công bố quyết định của mình về nhiều yêu cầu ETF trong vài tuần tới. Tuy nhiên, nó vẫn là một khả năng rằng cơ quan quản lý sẽ trì hoãn những ngày này.

Thương nhân Pro là unfazed bởi sự trì trệ giá gần đây

Để xác định xem các nhà giao dịch chuyên nghiệp có nghiêng giảm hay không, người ta nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm tương lai – còn được gọi là tỷ giá cơ bản. Chỉ số này đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Tương lai hàng quý của Ether là những công cụ ưa thích của cá voi và bàn phân xử. Các phái sinh này có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá từ thị trường giao ngay, nhưng lợi thế quan trọng nhất của họ là thiếu một tỷ lệ tài trợ dao động.

Ether tỷ lệ cơ sở tương lai ba tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Kỳ hạn ba tháng thường giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% theo tỷ lệ cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn, và điều này gây ra sự chênh lệch giá.

Như được mô tả ở trên, sự thất bại của Ether trong việc phá vỡ kháng cự $3,600 đã không gây ra sự thay đổi tâm lý của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì tỷ giá cơ bản vẫn ở mức 13% khỏe mạnh. Điều này cho thấy rằng không có sự lạc quan quá mức vào lúc này.

Các nhà giao dịch bán lẻ đã trung lập trong năm tuần qua

Các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng lựa chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), trong đó một khoản phí được tính mỗi tám giờ để cân bằng nhu cầu đòn bẩy. Để hiểu nếu một số bán hoảng loạn xảy ra, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai.

Ether kỳ hạn tương lai vĩnh viễn 8 giờ lãi suất tài trợ. Nguồn: Bybt

Tại các thị trường trung lập, lãi suất tài trợ có xu hướng thay đổi từ 0% đến 0,03% về mặt tích cực. Phí này tương đương với 0.6% mỗi tuần và chỉ ra rằng mua là những người trả tiền.

Kể từ ngày 7 tháng 9, không có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào về nhu cầu đòn bẩy cao từ một trong hai bò đực hoặc gấu. Tình trạng cân bằng này phản ánh sự thiếu thèm ăn của các nhà giao dịch bán lẻ đối với các vị trí mua đòn bẩy, nhưng đồng thời cho thấy ít hoảng loạn bán hoặc sợ hãi quá mức.

Thị trường phái sinh cho thấy các nhà đầu tư Ether không lo lắng về hiệu suất kém gần đây so với Bitcoin. Hơn nữa, việc thiếu đòn bẩy dài quá mức sau khi đạt được 274% năm nay nên được miêu tả một cách tích cực.

Bằng cách để lại một số chỗ cho sự tăng giá mà không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường phái sinh, các nhà giao dịch Ether dường như đã chuẩn bị cho một cuộc tăng giá trên mức cao nhất mọi thời đại, đặc biệt là nếu một ETF Bitcoin được chấp thuận.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *